Vàng tăng 570.000 đồng/lượng sau khi xuống dưới 46 triệu

Giá vàng trong nước chiều nay bất ngờ tăng mạnh, chạm 46,5 triệu đồng/lượng sau khi lùi về vùng trên 45,9 triệu vào hôm qua.

Từ sáng đến đầu giờ chiều, mỗi lượng vàng tăng thêm 270.000 đồng ở chiều bán. Còn so với mức đáy hôm qua ở 45,93 triệu đồng/lượng bán ra, kim loại này đã tăng thêm 570.000 đồng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC thay đổi hơn 10 lần theo chiều hướng tăng dần. Lúc 14h, vàng miếng chốt tại 46,35-46,5 triệu đồng/lượng (mua - bán). Còn tại một số doanh nghiệp khác, bảng vàng SJC vẫn để trống, trong khi các loại vàng “phi” SJC phổ biến bán ở trên 43 triệu đồng/lượng.

Thị trường thế giới, vàng giao giằng co ở mốc trên 1.720 USD/ounce. Trước đó, chốt phiên 30/10, giá giao ngay là hơn 1.709 USD, sang đến ngày 31/10 vọt mạnh lên trên 1.720 USD và duy trì từ đó đến nay. Quy đổi theo tỷ giá đôla tại Vietcombank sáng nay là 20.865 đồng/USD, giá thế giới đang tương đương với trên 43,2 triệu đồng. Chênh lệch giá nội ngoại đang là 3,3 triệu đồng/lượng.

Trước đó, khi giá vàng sụt về dưới 46 triệu đồng, có nhiều lời đồn đoán là do ảnh hưởng của thông tin Ngân hàng Nhà nước tiếp tục gia hạn huy động vàng cho các tổ chức tín dụng đến 30/6/2013. Việc nới thêm thời gian huy động vàng khiến cho thị trường bớt đi áp lực tăng giá khi nhà băng dồn lực mua vàng để cân bằng trạng thái.

 

Lan Anh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
Làn sóng FDI đổ bộ, lao động lớn tuổi, chưa qua đào tạo gặp khó khăn
icon

Doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển hướng đầu tư vào các ngành đòi hỏi lao động có trình độ trung bình trở lên thay vì các ngành thâm dụng lao động.

 
Nhà hoa sen thể hiện nghị lực phi thường của cô giáo khuyết tật
icon

Một căn hộ song lập tại thành phố Huế, Việt Nam, đại diện cho nghị lực, lòng dũng cảm vượt qua khó khăn của một cô giáo dạy tiếng Nhật.

 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...