Tỷ phú Việt ồ ạt thu hồi tài sản nghìn tỷ sau chuỗi ngày biến động

Thị trường chứng khoán hồi phục nhẹ sau ba tuần giảm điểm liên tiếp với thanh khoản có sự suy giảm. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 5,74 điểm (0,8%) lên 701,8 điểm.

Điều này phản ánh việc nhà đầu tư lạc quan trước nỗ lực phục hồi nền kinh tế thông qua gói hỗ trợ doanh nghiệp được Bộ Tài chính nâng lên tới 180.000 tỷ đồng.

Với việc thị trường hồi phục trong tuần qua, phần lớn các nhóm ngành chủ chốt đều tăng. Do đó, hầu hết các tỷ phú chứng khoán đều ghi nhận mức tăng về tài sản.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup vừa có một quyết định khiến dư luận cảm động, Vingroup sẽ tập trung sản xuất máy thở cung cấp cho ngành y tế Việt Nam. Dự kiến các lô linh kiện của Máy thở Không Xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau 2 tuần nữa và sau 4 tuần sẽ có các lô linh kiện của Máy thở Xâm nhập.

Theo thống kê sau 4 phiên giao dịch của tuần vừa qua, cổ phiếu VIC của Vingroup tăng 4,8% lên 91.000 đồng/cp nhờ 3 phiên tăng giá liên tiếp. Mức tăng này khiến giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có sự biến động theo chiều hướng tương tự.

Tính đến hiện tại, tài sản của Chủ tịch Vingroup đạt mức 174.427 tỷ đồng, tăng 8.000 tỷ đồng so với cuối tuần trước.

Trong khi đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn do phải tạm ngưng nhiều đường bay, nhưng cổ phiếu VJC của Vietjet Air cũng tăng 3%, trong đó có 3 phiên tăng giá liên tiếp. Kết thúc tuần, VJC đóng cửa ở mức giá 99.900 đồng/cp. Cổ phiếu HDB của HDBank cũng tăng 3 phiên liên tiếp với mức tăng ấn tượng 7% lên 19.550 đồng/cp sau khi kết thúc tuần.

Qua đó, tài sản của bà chủ VJC Nguyễn Thị Phương Thảo cũng tăng thêm 653 tỷ đồng, đạt 20.903 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần giao dịch.

Trong khi nhiều ngành sản xuất và dịch vụ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, ngành sản xuất và bán lẻ hàng tiêu dùng thiết yếu được cho là ít bị ảnh hưởng nhất. Giá thịt lợn vẫn cao chót vót dù các ngành kinh tế khó khăn, giúp Masan kiếm lợi khủng từ đây.

 

Do đó, cổ phiếu MSN của Masan Group tăng 6% trong tuần qua lên 52.300 đồng/cp.

Mức tăng này giúp cho ông chủ của Masan Group, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang có thêm hơn 750 tỷ đồng. Việc cổ phiếu TCB của Techcombank giảm nhẹ 0,9% xuống còn 15.850 đồng/cp khiến giá trị cổ phiếu TCB của ông Quang chỉ giảm nhẹ hơn 1 tỷ đồng.

Tính chung, Chủ tịch Masan có thêm 756 tỷ đồng trong tuần vừa qua với tổng giá trị tài sản từ cổ phiếu MSN và TCB là 13.338 tỷ đồng.

Mức tăng tương ứng đối với Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh đối với khối tài sản tại TCB và MSN là 736 tỷ đồng lên mức 13.556 tỷ đồng.

Với “vua thép” Trần Đình Long, việc cổ phiếu HPG của Hòa Phát tăng 9% cũng giúp cho ông bỏ túi thêm 1.000 tỷ, nâng giá trị tài sản lên mức 12.335 tỷ đồng.

Trong số những đại gia đình đám trên thị trường chứng khoán Việt, chỉ có ông Trịnh Văn Quyết vẫn chưa thể lấy lại “phong độ” khi cổ phiếu FLC và ROS lần lượt giảm 2,8% và 12%, đóng cửa tuần đạt 2.830 đồng và 3.720 đồng/cp.

Mức giá này khiến tài sản của ông Quyết giảm hơn 14 tỷ đồng, còn lại 1.509 tỷ đồng. Trong hai phiên gần đây, FLC đã tăng kịch trần sau 4 phiên nằm sàn, còn ROS cũng tăng trần hai phiên gần nhất sau khi trải qua chuỗi 8 phiên giảm giá, trong đó có tới 6 phiên giảm sàn.

Hiền Anh
 
List comment
 
 
FE CREDIT đã thay đổi cuộc chơi thị trường tài chính tiêu dùng ra sao?
icon

Sau 10 năm hoạt động, FE CREDIT đã trở thành công ty tài chính tiêu dùng uy tín tại Việt Nam với thị phần hơn 50%.

 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
Geleximco Hilltop Valley Golf Club và thiết kế duy trì hiện trạng tự nhiên
icon

Các kỹ thuật xây dựng tiên tiến được áp dụng tại sân golf Geleximco Hilltop Valley Golf Club trong giai đoạn thiết kế và xây dựng không chỉ duy trì hiện trạng tự nhiên hiện có mà còn bảo tồn môi trường sống xung quanh bền vững trong tương lai.