Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại 'đánh rơi' hơn 5.000 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán tăng điểm trong tuần thứ hai liên tiếp khi VN-Index kết thúc tuần giao dịch tăng 3,14 điểm (+0,3%) lên 990,36 điểm.

Với việc thị trường tiếp tục đi lên trong tuần qua, phần lớn các nhóm ngành cổ phiếu chính đều có sự tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin tăng mạnh nhất với 1,7% giá trị vốn hóa, chủ yếu nhờ mức tăng của cổ phiếu trụ cột FPT (+2,5%). Tiếp theo là nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng và công nghiệp với mức tăng 1,6% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu như VNM (+1,7%), MSN (+4,8%), KDC (+2,5%), SAB (+1,1%)...; AST (+6%)... Nhóm cổ phiếu tiện ích cộng đồng tăng 1,1% chủ yếu do sự tăng giá của trụ cột GAS (+1,8%)...

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu tài chính giảm mạnh nhất với 0,8% giá trị vốn hóa, chủ yếu do mức giảm của trụ cột trong ngành con bất động sản VIC (-2,45%). Cụ thể, kết thúc tuần giao dịch, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup giảm 3.000 đồng, còn 119.400 đồng/cp, mây là mức giá thấp nhất của VIC kể từ giữa tháng 8.

Với mức giá này, giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã giảm 5.595 tỷ đồng so với cuối tuần trước, còn 222.703 tỷ đồng.

Nếu như ông Vượng là người giàu nhất sàn chứng khoán thì vợ ông, bà Phạm Thu Hương (Phó Chủ tịch Vingroup) là người đứng thứ 5 trong tốp 5 người giàu nhất. Việc VIC giảm giá cũng khiến cho giá trị tài sản của bà Hương giảm 453 tỷ đồng sau một tuần giao dịch. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do bà Hương năm giữ là 18.036 tỷ đồng.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Cũng không tích lũy được giá trị cổ phiếu như vợ chồng ông Vượng, người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán là “Madame” Thảo – Phó Chủ tịch HDBank (HDB), Tổng Giám đốc Vietjet Air (VJC) – cũng ghi nhận mức sụt giảm về tài sản.

Sau chuỗi tăng giá ấn tượng của tuần trước, VJC “khẽ” giảm giá trong tuần qua với mức giảm 200 đồng/cp, còn 138.000 đồng/cp. Ngược lại, HDB lại tăng thêm 350 đồng khi đóng cửa tuần ở mức 26.350 đồng/cp. Với mức giá hiện tại của HDB và VJC, tổng tài sản của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã giảm nhẹ 28 tỷ đồng trong tuần qua, còn lại 27.905 tỷ đồng.

 

Đáng chú ý, chỉ bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang là hưởng trọn niềm vui từ việc tăng giá của cổ phiếu MSN và TCB.

Theo đó, Chủ tịch Techcobank Hồ Hùng Anh có thêm 934 tỷ đồng sau 1 tuần giao dịch, trong khi Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang có thêm 937 tỷ đồng. Hiện tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang lần lượt là 20.743 tỷ đồng và 20.443 tỷ đồng, đồng thời chia nhau vị trí người giàu thứ ba và thứ tư trên sàn chứng khoán Việt.

Theo thống kê, dù không nằm trong tốp 5 nhưng ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Công ty Vicostone (VCS) lại kết thúc tuần một cách ấn tượng nhất trong tốp 10 tỷ phú chứng khoán. Cụ thể, tài sản của ông Hồ Xuân Năng đã tăng thêm tới 1.100 tỷ đồng, đạt mức 11.713 tỷ đồng và đứng vững ở vị trí thứ 9 trong tốp 10.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Phạm Thu Hương Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Thị Phương Thảo VIC Vingroup MSN TCB
 
List comment
 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

8 triệu mỗi tháng, sở hữu xe sang - giấc mơ có thật của người Việt
icon

VinFast đang đưa giấc mơ xe sang đến gần với người Việt hơn bao giờ hết khi ưu đãi đặc biệt trong tháng 5, với mức giá từ 896 triệu đồng cho Lux A2.0 và từ 1,322 tỷ cho Lux SA2.0 nếu khách hàng thanh toán 100% từ ngày 5-31/5.

Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch
icon

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm do đại dịch toàn cầu, các chủ đầu tư tập trung vào các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng, được đánh giá là mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn.

Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.