Tỷ phú giàu nhất Việt Nam: Nhà giàu 'trồng lau ra mía'

Đáng chú ý khi cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup gần như 'gánh' cả thị trường khi giúp VN-Index giữ được sắc xanh. VIC đã lập đỉnh giá mới cao nhất, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng lên kỷ lục 10,16 tỷ USD, đà này, bà Phạm Thu Hương vợ ông Vượng cũng sắp vượt qua 2 tỷ phú đứng liền trước  ​

Thị trường duy trì được đà tăng điểm trong phiên hôm qua (22/8) khi VN-Index tăng 2,88 điểm (+0,29%) lên 997,26 điểm. 

Thị trường giao dịch với sắc xanh trong gần như toàn bộ thời gian nhờ lực cầu tốt tại nhóm cổ phiếu trụ cột, mà tiêu biểu là các cổ phiếu thuộc nhóm Vingroup, có thể kể đến như VIC (+3%), VHM (+0,7%), MSN (+1,3%), VJC (+1%), BVH (+1,2%)... đã giúp chỉ số VN-Index tiến dần đến ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Với mức tăng 3.700 đồng, tương đương 3%, lên 126.100 đồng/cp, VIC đã lập đỉnh giá mới cao nhất từ trước đến nay. Qua đó, tài sản của người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tăng thêm 3% chỉ sau 1 phiên giao dịch.

Cụ thể, sau phiên hôm qua,giá trị cổ phiếu VIC do Chủ tịch Vingroup nắm giữ tăng thêm 6.901 tỷ đồng. Thậm chí, nếu tính cả phiên tăng giá trước đó, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 9.512 tỷ đồng chỉ trong 2 phiên gần nhất, xấp xỉ bằng tổng giá trị cổ phiếu hiện có của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết (tổng tài sản của ông Quyết hiện ở mức 10.505 tỷ đồng).

Giới hạn nào cho Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng?

Đáng chú ý, hiện khối tài sản này của ông Phạm Nhật Vượng đã đạt mức 235.200 tỷ đồng, tương đương 10,16 tỷ USD, một kỷ lục tài sản mới khiến ông ngày càng trở nên “cô đơn” trên đỉnh người giàu nhất.

Trong khi đó, người đứng thứ hai trên sàn chứng khoán về độ giàu có, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, hôm qua cũng có thêm 261 tỷ đồng nhờ cổ phiếu VJC tăng giá. Qua đó giá trị tài sản của bà Thảo hiện ở con số 27.683 tỷ đồng.

 

Phiên hôm qua cũng chứng kiến bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng, ghi nhận thêm 560 tỷ đồng vào khối tài sản thông qua lượng cổ phiếu VIC do bà Hương nắm giữ. Hiện tổng giá trị cổ phiếu của bà Hương đã là 19.048 tỷ đồng.

Con số này vẫn giữ bà Hương ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán, nhưng với đà tăng giá như hiện nay của VIC, vợ của ông Phạm Nhật Vượng đang đuổi sát nút hai đại gia xếp trên là ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch TCB) và Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group).

Với việc TCB đứng giá và MSN tăng giá trong phiên hôm qua, ông Hồ Hùng Anh có thêm 247 tỷ đồng còn ông Nguyễn Đăng Quang có thêm 252 tỷ đồng. Tổng giá trị tài sản của Chủ tịch TCB hiện đạt 20.140 tỷ đồng (đứng thứ ba), và của Chủ tịch MSN là 19.874 tỷ đồng. Như vậy, nếu VIC giữ được nhịp tăng giá, viễn cảnh bà Phạm Thu Hương vượt qua bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang là không còn xa.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Phạm Thu Hương VIC Vingroup Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang MSN
 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.

 
 
Gần 200 tấn vải thiều Lục Ngạn đã xuất sang các thị trường cao cấp
icon

Hiện nay, có gần 200 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã xuất sang các nước: Mỹ, Úc, Singapore, Hàn Quốc, Canada và Nhật Bản.

 
Dự án An Khánh là gánh nặng tài chính lớn, Vinaconex quyết tái cơ cấu
icon

Nếu thoái vốn khỏi dự án An Khánh, Vinaconex có thể tránh việc bỏ thêm lượng vốn rất lớn vào mảng kinh doanh bất động sản và tập trung vào các mảng cốt lõi.

 
Giá vàng kỷ lục 8 năm: Người bán chục lượng chốt lời, người mua tích trữ
icon

Sáng nay 29/6, giá vàng SJC vọt lên 49,30 triệu đồng/lượng, cao nhất trong vòng 8 năm qua. Trên phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội), có nhà đầu tư mang cả chục cây vàng bán để chốt lời, lại có người đến mua để tích trữ

 
Người trẻ ít vốn làm giàu bằng cách nào?
icon

Những người trẻ, ít vốn, chưa từng đầu tư, rất cần thực hiện một kế hoạch tài chính 5 năm đầu tiên để trở thành một người hiểu biết về quản trị tài chính cá nhân.

 
Giảm 50% phí trước bạ, đại lý ô tô “dọa” khách 'không đặt cọc ngay chiều nay tăng giá'
icon

Thông tin giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước ngay lập tức như một luồng gió mới thổi vào thị trường xe hơi gần như đã 'phanh cứng' kể từ sau đại dịch Covid-19.