Tỷ phú giàu nhất Việt Nam: Nhà giàu 'trồng lau ra mía'

Đáng chú ý khi cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup gần như 'gánh' cả thị trường khi giúp VN-Index giữ được sắc xanh. VIC đã lập đỉnh giá mới cao nhất, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng lên kỷ lục 10,16 tỷ USD, đà này, bà Phạm Thu Hương vợ ông Vượng cũng sắp vượt qua 2 tỷ phú đứng liền trước  ​

Thị trường duy trì được đà tăng điểm trong phiên hôm qua (22/8) khi VN-Index tăng 2,88 điểm (+0,29%) lên 997,26 điểm. 

Thị trường giao dịch với sắc xanh trong gần như toàn bộ thời gian nhờ lực cầu tốt tại nhóm cổ phiếu trụ cột, mà tiêu biểu là các cổ phiếu thuộc nhóm Vingroup, có thể kể đến như VIC (+3%), VHM (+0,7%), MSN (+1,3%), VJC (+1%), BVH (+1,2%)... đã giúp chỉ số VN-Index tiến dần đến ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Với mức tăng 3.700 đồng, tương đương 3%, lên 126.100 đồng/cp, VIC đã lập đỉnh giá mới cao nhất từ trước đến nay. Qua đó, tài sản của người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tăng thêm 3% chỉ sau 1 phiên giao dịch.

Cụ thể, sau phiên hôm qua,giá trị cổ phiếu VIC do Chủ tịch Vingroup nắm giữ tăng thêm 6.901 tỷ đồng. Thậm chí, nếu tính cả phiên tăng giá trước đó, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 9.512 tỷ đồng chỉ trong 2 phiên gần nhất, xấp xỉ bằng tổng giá trị cổ phiếu hiện có của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết (tổng tài sản của ông Quyết hiện ở mức 10.505 tỷ đồng).

Giới hạn nào cho Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng?

Đáng chú ý, hiện khối tài sản này của ông Phạm Nhật Vượng đã đạt mức 235.200 tỷ đồng, tương đương 10,16 tỷ USD, một kỷ lục tài sản mới khiến ông ngày càng trở nên “cô đơn” trên đỉnh người giàu nhất.

Trong khi đó, người đứng thứ hai trên sàn chứng khoán về độ giàu có, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, hôm qua cũng có thêm 261 tỷ đồng nhờ cổ phiếu VJC tăng giá. Qua đó giá trị tài sản của bà Thảo hiện ở con số 27.683 tỷ đồng.

 

Phiên hôm qua cũng chứng kiến bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng, ghi nhận thêm 560 tỷ đồng vào khối tài sản thông qua lượng cổ phiếu VIC do bà Hương nắm giữ. Hiện tổng giá trị cổ phiếu của bà Hương đã là 19.048 tỷ đồng.

Con số này vẫn giữ bà Hương ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán, nhưng với đà tăng giá như hiện nay của VIC, vợ của ông Phạm Nhật Vượng đang đuổi sát nút hai đại gia xếp trên là ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch TCB) và Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group).

Với việc TCB đứng giá và MSN tăng giá trong phiên hôm qua, ông Hồ Hùng Anh có thêm 247 tỷ đồng còn ông Nguyễn Đăng Quang có thêm 252 tỷ đồng. Tổng giá trị tài sản của Chủ tịch TCB hiện đạt 20.140 tỷ đồng (đứng thứ ba), và của Chủ tịch MSN là 19.874 tỷ đồng. Như vậy, nếu VIC giữ được nhịp tăng giá, viễn cảnh bà Phạm Thu Hương vượt qua bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang là không còn xa.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Phạm Thu Hương VIC Vingroup Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang MSN
 
List comment
 
 
Bất động sản phía Bắc sông Hồng lên ngôi
icon

Nếu như 10 năm vừa qua, Hà Nội tập trung phát triển ở phía Tây và hiện đã phát triển rất nhanh thì gần đây sự dịch chuyển đang hướng sang phía Nam và phía Đông, đặc biệt là khu vực Đông Bắc. 

 
 
'Điên đảo' giá vàng: Người mua nuôi hy vọng, kẻ bán vui chốt lời
icon

Có lẽ rằng sau Ngày Thần Tài hồi đầu năm, chưa khi nào các cửa hàng vàng lại 'nóng' như ở thời điểm hiện tại.

 
 
Thấy gì từ kết quả lợi nhuận của các ngân hàng?
icon

Bất chấp những tác động nặng nề của dịch Covid, trong nửa đầu năm nay, một số ngân hàng vẫn công bố số lợi nhuận cao hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Những lô đất vàng tại TP.HCM khiến loạt lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý
icon

8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng... là những lô đất vàng khiến cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương và nhiều lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý.

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
Nữ đại gia Nguyễn Thị Nga: Vùng biển lặng không có thuyền trưởng giỏi
icon

Trong năm 2020 các doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, đây cũng là giai đoạn các doanh nghiệp thể hiện bản lĩnh vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019).