Tỷ phú bia, nước mắm, hàng không mất vèo chục nghìn tỷ ngày cuối tuần

Mặc dù Cục thuế TP.HCM đã có quyết định tạm dừng cưỡng chế truy thu thuế đối với Sabeco theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cổ phiếu SAB vẫn giảm giá phiên thứ ba liên tiếp.

Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - chủ sở hữu Công ty TNHH Vietnam Beverage

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/1/2019, SAB giảm 2.300 đồng (0,9%) còn 243.200 đồng/cp. Đây đã là phiên giảm giá thứ 3 liên tiếp đối với SAB nhưng là phiên giảm bớt sốc nhất.

Với mức giảm này, tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - chủ sở hữu Công ty TNHH Vietnam Beverage, công ty nắm giữ 53,59% vốn cổ phần của Sabeco – đã hao hụt 790 tỷ đồng trong phiên 04/01.

Tính chung sau 3 phiên giảm giá, giá trị cổ phiếu SAB do ông Charoen nắm giữ đã giảm tới 8.345 tỷ đồng, còn lại 83.521 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/01, VN-Index tăng điểm trở lại với mức tăng 2,68 điểm (0,31%) lên 880,90 điểm.

Các mã cổ phiếu lớn như VIC, VHM, HPG, FPT,… tăng giá đã kéo VN-Index vượt qua ngưỡng 880 điểm.

Với việc VIC tăng 0,3% tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng “tăng nhẹ” 560 tỷ đồng, lên mức 187.637 tỷ đồng thông qua việc nắm giữ cổ phiếu VIC.

 

Trong khi đó, cổ phiếu VJC của Vietjet Air tiếp tục giảm giá 1% trong phiên cuối tuần và là phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp đối với cổ phiếu này. Chuỗi phiên giảm giá liên tiếp của VJC khiến cho giá trị cổ phiếu VJC do nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nắm giữ đã giảm 1.180 tỷ đồng, còn 19.378 tỷ đồng.

Trái ngược với bà Thảo, tỷ phú Trần Đình Long có thêm 107 tỷ đồng trong phiên cuối tuần khi cổ phiếu HPG tăng 0,7%. Hiện tại, giá trị cổ phiếu HPG do ông Long nắm giữ là 15.685 tỷ đồng.

Cùng với đó, hai đại gia Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh cũng mất nghìn tỷ khi cổ phiếu MSN của Masan giảm giá trong phiên cuối tuần.

Chỉ trong 1 phiên, giá trị cổ phiếu MSN của ông Hồ Hùng Anh giảm 445 tỷ đồng, còn 18.444 tỷ đồng. Trong khi đó, tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang cũng hao hụt 453 tỷ đồng, còn 19.216 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: SAB Sabeco VIC HPG VJC tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán
Chủ đề :

sab

 
List comment
 
 
Bất động sản phía Bắc sông Hồng lên ngôi
icon

Nếu như 10 năm vừa qua, Hà Nội tập trung phát triển ở phía Tây và hiện đã phát triển rất nhanh thì gần đây sự dịch chuyển đang hướng sang phía Nam và phía Đông, đặc biệt là khu vực Đông Bắc. 

 
 
'Điên đảo' giá vàng: Người mua nuôi hy vọng, kẻ bán vui chốt lời
icon

Có lẽ rằng sau Ngày Thần Tài hồi đầu năm, chưa khi nào các cửa hàng vàng lại 'nóng' như ở thời điểm hiện tại.

 
 
Thấy gì từ kết quả lợi nhuận của các ngân hàng?
icon

Bất chấp những tác động nặng nề của dịch Covid, trong nửa đầu năm nay, một số ngân hàng vẫn công bố số lợi nhuận cao hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Những lô đất vàng tại TP.HCM khiến loạt lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý
icon

8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng... là những lô đất vàng khiến cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương và nhiều lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý.

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
Nữ đại gia Nguyễn Thị Nga: Vùng biển lặng không có thuyền trưởng giỏi
icon

Trong năm 2020 các doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, đây cũng là giai đoạn các doanh nghiệp thể hiện bản lĩnh vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019).