Tỷ phú bia, nước mắm, hàng không mất vèo chục nghìn tỷ ngày cuối tuần

Mặc dù Cục thuế TP.HCM đã có quyết định tạm dừng cưỡng chế truy thu thuế đối với Sabeco theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cổ phiếu SAB vẫn giảm giá phiên thứ ba liên tiếp.

Tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - chủ sở hữu Công ty TNHH Vietnam Beverage

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/1/2019, SAB giảm 2.300 đồng (0,9%) còn 243.200 đồng/cp. Đây đã là phiên giảm giá thứ 3 liên tiếp đối với SAB nhưng là phiên giảm bớt sốc nhất.

Với mức giảm này, tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - chủ sở hữu Công ty TNHH Vietnam Beverage, công ty nắm giữ 53,59% vốn cổ phần của Sabeco – đã hao hụt 790 tỷ đồng trong phiên 04/01.

Tính chung sau 3 phiên giảm giá, giá trị cổ phiếu SAB do ông Charoen nắm giữ đã giảm tới 8.345 tỷ đồng, còn lại 83.521 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/01, VN-Index tăng điểm trở lại với mức tăng 2,68 điểm (0,31%) lên 880,90 điểm.

Các mã cổ phiếu lớn như VIC, VHM, HPG, FPT,… tăng giá đã kéo VN-Index vượt qua ngưỡng 880 điểm.

Với việc VIC tăng 0,3% tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng “tăng nhẹ” 560 tỷ đồng, lên mức 187.637 tỷ đồng thông qua việc nắm giữ cổ phiếu VIC.

 

Trong khi đó, cổ phiếu VJC của Vietjet Air tiếp tục giảm giá 1% trong phiên cuối tuần và là phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp đối với cổ phiếu này. Chuỗi phiên giảm giá liên tiếp của VJC khiến cho giá trị cổ phiếu VJC do nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nắm giữ đã giảm 1.180 tỷ đồng, còn 19.378 tỷ đồng.

Trái ngược với bà Thảo, tỷ phú Trần Đình Long có thêm 107 tỷ đồng trong phiên cuối tuần khi cổ phiếu HPG tăng 0,7%. Hiện tại, giá trị cổ phiếu HPG do ông Long nắm giữ là 15.685 tỷ đồng.

Cùng với đó, hai đại gia Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh cũng mất nghìn tỷ khi cổ phiếu MSN của Masan giảm giá trong phiên cuối tuần.

Chỉ trong 1 phiên, giá trị cổ phiếu MSN của ông Hồ Hùng Anh giảm 445 tỷ đồng, còn 18.444 tỷ đồng. Trong khi đó, tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang cũng hao hụt 453 tỷ đồng, còn 19.216 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: SAB Sabeco VIC HPG VJC tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán
Chủ đề :

sab

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.

 
 
Sếp VinFast Australia: “Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời”
icon

Khi văn phòng VinFast Australia chính thức khai trương tại Melbourne hôm 11/6 vừa qua, Kevin Yardley tâm sự rằng, đời người chẳng mấy khi được làm một điều đặc biệt như những gì ông đang trải qua.

 
 
TPBank được IFC vinh danh về hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
icon

Giải thưởng này nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

 
 
Vinamilk mở cánh cửa cho ngành sữa vào 5 nước thuộc Liên minh kinh tế Á Âu
icon

Ngày 15/6/2020, cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật Nga đã ra thông báo về việc Vinamilk được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào lãnh thổ trong EAEU dưới sự giám sát của cơ quan Hải quan trong liên minh.

 
VietinBank nhận giải “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương”
icon

Ngày 17/6/2020 tại Hà Nội, đại diện của tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - Thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới - World Bank Group đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” cho VietinBank.

 
Bất ngờ với khu vườn cà phê của Đặng Lê Nguyên Vũ
icon

Những ngày qua, người dân TP.HCM bất ngờ khi thấy không gian thư viện Trung Nguyên Legend tại 12Alexandre de Rhodes (quận 1) chỉ qua một đêm đã khoác lên mình diện mạo mới, trở thành Khu vườn cà phê năng lượng tràn ngập hương sắc thiên nhiên.

 
Lợn sống Thái Lan tăng giá
icon

Giá lợn hơi tại Thái Lan hiện đang ở mức thấp nhất là 61.000-62.000 đồng/kg, tăng 7.000-8.000 đồng/kg sau khi Việt Nam được phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan.

 
Kinh hoàng vay tiền qua ứng dụng với mức lãi “cắt cổ”
icon

Vay tiền qua ứng dụng (App), người vay không những phải chịu lãi suất “cắt cổ” mà còn bị gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần khi chưa trả được nợ.