TV Asanzo chưa kịp lên kệ siêu thị đã bị gỡ vì nghi án "hàng Trung Quốc gán mác Việt Nam"
 

TV Asanzo chưa kịp lên kệ siêu thị đã bị gỡ vì nghi án 'hàng Trung Quốc gán mác Việt Nam'

ICTnews - Các dòng sản phẩm Asanzo vắng bóng ở kệ hàng trong các siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội và TP. HCM. Có siêu thị chưa kịp đưa sản phẩm Asanzo lên kệ sau khi vừa ký hợp tác thì nghi án về nguồn gốc sản phẩm Asanzo đã xảy ra.
TV Asanzo chưa kịp lên kệ siêu thị đã bị gỡ vì nghi án

Kệ hàng tại một siêu thị điện máy chưa kịp bán TV Asanzo

Khảo sát ở một số cửa hàng siêu thị điện máy thuộc các hệ thống lớn tại Hà Nội, hầu hết các sản phẩm Asanzo đã không còn trên kệ hàng. Phóng viên ICTnews tỏ ý muốn mua một chiếc TV Asanzo, tuy nhiên, nhân viên bán hàng siêu thị điện máy này cho hay hiện không có sản phẩm Asanzo.

Trước đó, nhiều siêu thị điện máy như Nguyễn Kim, Điện máy xanh đã tuyên bố dừng bán các sản phẩm TV thương hiệu Asanzo ngay khi thương hiệu này vướng vào nghi án về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Cho đến thời điểm hiện tại, khảo sát cho thấy các cửa hàng thuộc hai hệ thống siêu thị điện máy này không còn bày bán TV Asanzo.

Trong khi đó, MediaMart cũng không bày bán sản phẩm thương hiệu này. Đại diện hệ thống siêu thị cho biết, MediaMart chỉ vừa mới ký hợp tác với Asanzo để đưa sản phẩm của thương hiệu này lên hệ thống các cửa hàng. Thế nhưng, chỉ vài ngày sau hợp tác, vụ việc Asanzo vướng nghi án về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm đã được lan truyền nên TV Asanzo cũng không xuất hiện trên kệ hàng.

Không chỉ dừng bán, trong thông báo tới các khách hàng, hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim và Điện máy xanh cũng hỗ trợ đổi TV Asanzo đã qua sử dụng cho các khách hàng đã mua sản phẩm trên hệ thống siêu thị này.

 

Nghi án sản phẩm Asanzo nguồn gốc Trung Quốc nhưng dán mác Việt Nam đang được Bộ Công Thương, Bộ Tài chính,... điều tra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, hiện tại Việt Nam cũng chưa có quy định cụ thể về tiêu chí để hàng hóa được ghi nhãn sản xuất tại Việt Nam nên người tiêu dùng trong nước không có căn cứ để phân biệt thế nào là hàng “Made in Viet Nam” và họ đang sử dụng hàng “Made in Viet Nam” trên cơ sở tự nhận biết hoặc tin tưởng vào những nhãn hàng không được kiểm chứng

Duy Vũ
Từ khóa: TV Asanzo Asanzo nghi án Asanzo là hàng trung quốc sunhouse
Chủ đề :

tv asanzo

 
List comment
 
 
Đất Xanh vào top doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 tại Việt Nam
icon

Tối 01/7 tại TP.HCM, Tập đoàn Đất Xanh đã được HR Asia vinh danh là một trong những “Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020” tại Việt Nam.

 
 
Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu
icon

Từ 25/6/2020 - 15/9/2020, VietinBank cùng Tổ chức thẻ JCB triển khai Chương trình khuyến mãi “Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu” dành riêng cho khách hàng mở mới và sử dụng thẻ Tín dụng Quốc tế JCB do VietinBank phát hành.

 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Giá chung cư mua bán sang tay giảm, dự án mới giữ giá bất chấp dịch bệnh
icon

Giá bán chung cư vẫn có xu hướng tăng, phần lớn các dự án đều ghi nhận mức giá tăng nhẹ từ 1-3%. Nhu cầu chủ yếu là mua để ở, trong đó phân khúc bình dân và trung cấp dẫn đầu với 83% trên tổng số giao dịch.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Giá vàng hôm nay 1/7 tăng cao kỷ lục
icon

Chỉ sau 1 đêm, giá vàng hôm nay 1/7 trên thế giới tăng mạnh, sắp đạt mốc 1.800 USD/ounce kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng cao.

 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
Đặc sản rau rừng đổ bộ về Thủ đô, giá 'chát' vẫn cháy hàng
icon

Các loại rau rừng đặc sản nay xuất hiện nhiều ở Hà Nội với giá từ 50.000 đồng/kg, có loại hơn 100.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.

 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.