Tuần biến động trái ngược của top 5 tỷ phú giàu nhất

Trong khi hầu hết các cổ phiếu chính đều tăng giá, góp phần đưa VN-Index trở lại ngưỡng 900 điểm, cổ phiếu MSN của Masan Group lại đi ngược lại xu hướng này.

Vị trí top 5 của ông Nguyễn Đăng Quang đang được đeo bám sát bởi ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Novaland (NVL).

Tuần biến động trái ngược của top 5 tỷ phú giàu nhất
Tuần thắng lớn của các tỷ phú top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán

Sau khi đánh mất 5,5 nghìn tỷ trong tuần trước, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã nhanh chóng lấy lại đúng với số tiền đã mất khi kết thúc tuần giao dịch vừa qua (14-18/09).

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, cổ phiếu VIC của Vingroup đóng cửa tuần ở mức giá 94.000 đồng, tăng 3,18% sau 1 tuần giao dịch với 3 phiên tăng giá. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại 5.500 tỷ đồng, đưa khối tài sản sở hữu thông qua cổ phiếu lên mốc 180,178 nghìn tỷ đồng.

Kế sau ông Vượng là CEO của Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ghi nhận mức tăng nhẹ về giá trị cổ phiếu VJC (40 tỷ đồng), nhưng việc giá cổ phiếu HDB giảm 2% khiến bà Thảo đánh mất 21 tỷ đồng từ cổ phiếu này.

Hiện tại, tổng giá trị tài sản của bà Thảo từ VJC và HDB là 22,504 nghìn tỷ đồng, tăng nhẹ 18,8 tỷ đồng so với tuần trước đó.

Ở vị trí thứ ba trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, ông Trần Đình Long tiếp tục có những bước tiến vững chắc khi cổ phiếu HPG tăng 5,1% sau một tuần giao dịch. Mức tăng này giúp Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát có thêm 875 nghìn tỷ đồng vào khối tài sản trị giá xấp xỉ 18 nghìn tỷ đồng, tạo khoảng cách càng xa với hai tỷ phú bám đuổi phía sau trong top 5 là ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.

 

Tuần qua, Chủ tịch Techcombank và Chủ tịch Masan Group đều ghi nhận sự sụt giảm về tài sản bất chấp việc giá cổ phiếu TCB tăng 2,34%. Nguyên nhân là do giá cổ phiếu MSN giảm 1,45% đã kéo tổng giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh về mức 14,260 nghìn tỷ đồng, giảm 178 tỷ đồng sau một tuần giao dịch.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Quang "rơi" mất 197 tỷ đồng khi giá trị tài sản tại MSN và TCB còn lại 13,873 nghìn tỷ đồng.

Vị trí top 5 của ông Nguyễn Đăng Quang đang được đeo bám sát bởi ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Novaland (NVL).

Sau khi giá cổ phiếu NVL tăng 1,6% trong tuần vừa qua, ông Bùi Thành Nhơn có thêm 216 tỷ đồng, qua đó nâng giá trị tài sản của mình tại NVL lên con số 13,805 nghìn tỷ đồng, chỉ thấp hơn ông Nguyễn Đăng Quang 68 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán hồi phục trở lại trong tuần qua với việc VN-Index tăng 11,98 điểm (+1,3%) lên 900,95 điểm. Với việc thị trường hồi phục trở lại, gần như toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu chính đều có sự tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin tăng mạnh nhất với 3,1% giá trị vốn hóa, chủ yếu nhờ mức tăng của trụ cột là FPT (+4,2%). Tiếp theo là nhóm nguyên vật liệu với mức tăng 2,7% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu tiêu biểu như HPG (+5,1%), HSG (+19,3%), NKG (+4,7%)... Nhóm cổ phiếu trụ cột thị trường là ngân hàng tăng 1,4% giá trị vốn hóa, với các mã tiêu biểu như VCB (+0,7%), CTG (+0,8%), BID (+1,4%), VPB (+1,8%), MBB (+5%), TCB (+2,3%), ACB (+4,3%)... Ngành dầu khí và công nghiệp có cùng mức tăng 1,8%. Các ngành khác đều có mức tăng tốt như tiện ích cộng đồng (+1,1%), tài chính (+1,2%), hàng tiêu dùng (+1%), dược phẩm và y tế (+1,2%), dịch vụ tiêu dùng (+1,2%)...

 Hiền Anh

 
List comment
 
 
Lực kéo nào cho sắc xanh 8 phiên liên tiếp của mã MSN?
icon

Trong những phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan trở thành tâm điểm của thị trường khi đạt mốc 80.000 đồng, mức cao nhất từ đầu năm đến nay. Đây cũng là cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất vào đà tăng của VN-Index.

 
 
Phân bón Phú Mỹ lần thứ 4 liên tiếp được công nhận là Thương hiệu Quốc gia
icon

Bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ của TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo–mã chứng khoán DPM) đã được công nhận là thương hiệu quốc gia (THQG) năm 2020. Đây là lần thứ 4 liên tiếp PVFCCo nhận vinh dự này từ năm 2014.

 
 
Khám phá tổ hợp tiện ích dự án Rose Town
icon

Ngoài vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, căn hộ sắp bàn giao, thiết kế tối ưu, nội thất bàn giao liền tường…hệ thống tiện ích đa dạng, không gian sống xanh cũng là điểm thu hút khách hàng mua căn hộ dự án Rose Town.

 
 
Điểm mặt 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam 2019
icon

Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2019 có nhiều điểm thú vị, khi một công ty bia đã vượt công ty điện tử Samsung về số thuế đóng góp. Top 100 có sự góp mặt 12 ngân hàng và 2 công ty tài chính

 
 
Ra mắt thẻ tín dụng Mastercard - VPBiz với loạt ưu đãi đặc quyền
icon

VPBank và Mastercard phối hợp ra mắt chương trình thẻ tín dụng với các ưu đãi đặc quyền hỗ trợ doanh nghiệp SME sử dụng điện toán đám mây của AWS để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, tăng tốc đổi mới và giảm chi phí hoạt động.

 
 
Chuyện chưa kể về ‘đệ nhất rich kid’ Việt Nam Tiên Nguyễn
icon

Tiên Nguyễn - cựu du học sinh tại Anh, gương mặt xinh đẹp nổi bật trong hội rich kid Việt Nam, được vinh danh tại lễ Tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân TP. HCM tiêu biểu 2020 mới đây.

 
Khó tin căn biệt thự Vũng Tàu gắn kết từ nhiều... 'nhà gỗ' khác nhau
icon

Ngôi nhà ở được cải tạo thành những căn hộ cho thuê với nhiều nhà gỗ xoay theo các hướng khác nhau tạo nên sự chuyển động mạnh mẽ, góp phần che đi kết cấu cũ.

 
Đề xuất thu 1.000 đồng/xe phí sử dụng đường cao tốc do Nhà nước đầu tư
icon

Bộ Tài chính vừa có tờ trình trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định về phí sử dụng đường cao tốc thông qua trạm thu phí trên đường cao tốc do Nhà nước đầu tư.

 
Năm 2020, quận Cầu Giấy có gần 30.000 doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể
icon

Chiều 9/10, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và gặp mặt biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn.

 
Bộ Tài chính đề xuất giảm giá nước sạch
icon

Khung giá nước sạch được Bộ Tài chính đề xuất có sự thay đổi cả về loại và giá. Theo đó, khung giá nước ở khu vực đô thị được đề xuất giá tối thiểu 3.000 đồng/m3 thay vì giá 3.500 đồng/m3 như hiện nay.