TTCK tăng điểm rực rỡ, Chủ tịch Techcombank soán ngôi 'nữ tướng' Vietjet Air

Các mã lớn tăng điểm ấn tượng, HPG của Tập đoàn Hòa Phát tăng 4,7%, MSN của Tập đoàn Masan tăng 1,5%, DPM của Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí tăng 3,8%, VRE của Vincom Retail tăng 2,4%, … VN-Index tăng 7,71 điểm (0,82%) và đóng cửa ở mức 945,25 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp nhờ tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trước thông tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức ở Hà Nội, đặc biệt là sau sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu xuân Kỷ Hợi vào ngày 12/01 cùng những tín hiệu lạc quan về kinh tế năm 2019.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/02 (mùng 9 tháng Giêng), VN-Index tăng 7,71 điểm (0,82%) và đóng cửa ở mức 945,25 điểm.

Một số cổ phiếu lớn tăng điểm ấn tượng như HPG của Tập đoàn Hòa Phát tăng 4,7%, MSN của Tập đoàn Masan tăng 1,5%, DPM của Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí tăng 3,8%, VRE của Vincom Retail tăng 2,4%, …

Ngoài HPG, ngành Thép nổi bật nhất với nhiều cổ phiếu tăng mạnh như HSG của Hoa Sen Group tăng 6,9%, NKG của Thép Nam Kịm tăng 7%, HMC của VNSteel tăng 6,8%, VGS của VG PIPE tăng 7,8%,… Nhóm Dầu khí cũng khả quan với PVB của PV Coating tăng 5,6%, PVD của PV Drilling tăng 4,6%, PVS của PTSC tăng 3,1%, GAS của PV Gas tăng 2,2%,…

Với mức tăng ấn tượng của cổ phiếu HPG (4,7%), ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – đã có thêm 748 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 13/2 từ việc HPG tăng giá. Nếu tính cả 3 phiên tăng giá liên tiếp kể từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá trị cổ phiếu HPG do ông Long nắm giữ đã tăng thêm 1.900 tỷ đồng, đạt 16.506 tỷ đồng.

Tập đoàn Hòa Phát của ông Trần Đình Long cũng vừa mới công bố đạt sản lượng 250.000 tấn thép xây dựng trong tháng 1/2019, tăng 27% so với cùng kỳ.

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát hiện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất trên TTCK. Xếp trên ông là tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan group (MSN), Phó Chủ tịch Techcombank (TCB).

Bộ đôi cổ phiếu TCB và MSN cùng tăng giá trong ngày 13/02 với mức tăng lần lượt 0,1% và 1,5%, giúp tài sản của ông Quang có thêm 909 tỷ đồng, đạt 21.921 tỷ đồng.

Nếu tính cả 4 phiên tăng giá liên tiếp gần đây của cổ phiếu MSN, ông Nguyễn Đăng Quang đã có thêm 2.067 tỷ đồng từ cổ phiếu MSN.

Đồng hành với ông Nguyễn Đăng Quang là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, Phó Chủ tịch Masan Group. Nếu như ông Quang vẫn đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng thì ông Hùng Anh đã vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank (HDB), Tổng Giám đốc Vietjet Air (VJC) – để đứng ở vị trí thứ hai.

 

Ông Hồ Hùng Anh và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Cụ thể, giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Hùng Anh nắm giữ đã tăng thêm 894 tỷ đồng trong phiên 13/02, đạt 22.325 tỷ đồng (Riêng chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp của MSN cũng giúp cho Phó Chủ tịch MSN có thêm 2.027 tỷ đồng).

Với mức tăng nói trên, hiện tổng giá trị tài sản từ cổ phiếu của ông Hồ Hùng Anh đã cao hơn 224,559 tỷ đồng so với bà Nguyễn Thị Phương Thảo (22.101 tỷ đồng).

Mặc dù có thêm 3,6 tỷ đồng từ việc HDB tăng giá, nhưng khối tài sản của bà Thảo lại giảm 236 tỷ đồng từ việc VJC giảm giá. Nguyên nhân khiến VJC giảm giá là do nhà đầu tư chốt lời đối với cổ phiếu này sau khi VJC đã trải qua 4 phiên tăng giá liên tiếp.

Tâm lý chốt lời của nhà đầu tư cũng diễn ra đối với cổ phiếu VIC của Vingroup dù mức giảm đối với VIC là không nhiều (0,1%). Tuy nhiên, mức giảm này cũng khiến giá trị tài sản của ông chủ Vingroup – tỷ phú Phạm Nhật Vượng – giảm 186 tỷ đồng.

Hiện giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ là 203.305 tỷ đồng, gấp 9,11 lần so với ông Hồ Hùng Anh – người đứng thứ hai trong danh sách tỷ phú chứng khoán Việt.

Hiền Anh
Từ khóa: Giá cổ phiếu VIC Giá cổ phiếu HPG Giá cổ phiếu VJC Giá cổ phiếu HDB Giá cổ phiếu TCB Giá cổ phiếu MSN Giá cổ phiếu FLC Giá cổ phiếu ROS Giá cổ phiếu VRE Cổ phiếu Dầu khí Cổ phiếu thép Giá cổ phiếu PVD Giá cổ phiếu DPM Bảng xếp hạng các tỷ phú chứng khoán top những người giàu nhất tài sản của Phạm Nhật Vượng Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Tài sản của Hồ Hùng Anh tài sản của Nguyễn Đăng Quang tài sản của Trần Đình Long Trần Đình Long Chủ tịch Hòa Phát Phạm Nhật Vượng Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet Air Nguyễn Đăng Quang Hồ Hùng Anh Giá cổ phiếu HSG
Chủ đề :

giá cổ phiếu vic

 
List comment
 
 
Bất động sản phía Bắc sông Hồng lên ngôi
icon

Nếu như 10 năm vừa qua, Hà Nội tập trung phát triển ở phía Tây và hiện đã phát triển rất nhanh thì gần đây sự dịch chuyển đang hướng sang phía Nam và phía Đông, đặc biệt là khu vực Đông Bắc. 

 
 
'Điên đảo' giá vàng: Người mua nuôi hy vọng, kẻ bán vui chốt lời
icon

Có lẽ rằng sau Ngày Thần Tài hồi đầu năm, chưa khi nào các cửa hàng vàng lại 'nóng' như ở thời điểm hiện tại.

 
 
Thấy gì từ kết quả lợi nhuận của các ngân hàng?
icon

Bất chấp những tác động nặng nề của dịch Covid, trong nửa đầu năm nay, một số ngân hàng vẫn công bố số lợi nhuận cao hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Những lô đất vàng tại TP.HCM khiến loạt lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý
icon

8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng... là những lô đất vàng khiến cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương và nhiều lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý.

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
Nữ đại gia Nguyễn Thị Nga: Vùng biển lặng không có thuyền trưởng giỏi
icon

Trong năm 2020 các doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, đây cũng là giai đoạn các doanh nghiệp thể hiện bản lĩnh vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019).