Trực tiếp đứng bán hàng, nhân viên các cây xăng được bảo vệ như thế nào?

Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu không thể thiếu nên dù thực hiện việc cách ly xã hội trên phạm vi toàn quốc thì các cửa hàng xăng dầu vẫn luôn mở cửa để phục vụ nhu cầu của xã hội.

Nhân viên CHXD của PVOIL Vũng Áng được trang bị mũ bảo hộ lao động có tấm nhựa chống giọt bắn nước bọt khi giao tiếp, bán hàng. Ảnh: PVOIL.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo nguồn cung xăng dầu, việc đảm bảo an toàn cho nhân viên bán hàng tại các cửa hàng xăng dầu cũng được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Nhân viên bán hàng tại các trạm xăng là những người trực tiếp tiếp xúc với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn khách hàng mỗi ngày, nên việc bảo vệ an toàn cho họ trước mối nguy lây nhiễm COVID-19 cũng chính là bảo vệ cộng đồng.

Là doanh nghiệp có thị phần kinh doanh xăng dầu lớn nhất cả nước (khoảng 50% thị phần) với hơn 14.000 cửa hàng bán lẻ, ngay từ ngày 9/3, tức chỉ hai ngày sau khi Việt Nam bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã yêu cầu các CBCNV thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng, chống dịch. 

Các nhân viên được yêu cầu thường xuyên kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, khi có biểu hiện ho, khó thở, hoặc mắc cúm thông thường phải báo ngay cho trưởng ban chuyên môn và cơ quan y tế có thẩm quyền.

Đáng chú ý, phòng Hóa nghiệm của Petrolimex đã pha chế thành công dung dịch rửa tay khô sát khuẩn để phân phát cho các đơn vị trong tập đoàn sử dụng, bảo vệ sức khỏe người lao động.

Phòng Hóa nghiệm Trung Tâm Petrolimex Sài Gòn tổ chức pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, phân phát miễn phí cho các đơn vị nội bộ sử dụng. Ảnh: Petrolimex.

Dung dịch rửa tay khô sát khuẩn được pha chế dựa theo công thức của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) với các nguyên liệu gồm ethanol, glyxerin, ôxy già và nước cất, bổ sung thêm hương liệu để tạo mùi thơm dễ chịu. Các nguyên liệu này chủ yếu được sử dụng từ nguồn nội bộ và sẵn có, nên việc pha chế được thực hiện thuận lợi và đảm bảo tiêu chuẩn theo yêu cầu.

Ngoài Petrolimex, một “ông lớn” trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu với thị phần hơn 20% là Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil) đã tiến hành nhiều hoạt động cộng đồng kịp thời và mang lại hiệu quả tích cực.

 

Bên cạnh việc yêu cầu bắt buộc nhân viên các cửa hàng xăng dầu đeo khẩu trang, PVOIL đã phát tặng hơn 50.000 khẩu trang y tế cho khách hàng và người dân tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Vĩnh Phúc.

Từ ngày 18/3 PVOIL chủ động bố trí, đảm bảo hàng ngày có tối đa 50% số người lao động thực hiện chế độ làm việc từ xa nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe, hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và người lao động.

Với các bộ phận khác, từ ngày 27/3, phần lớn người lao động được bố trí làm việc tại nhà qua các phương tiện công nghệ thông tin; ngoại trừ số lượng tối thiểu lãnh đạo, nhân viên phải đến công ty xử lý những việc cấp thiết.

Do đó, khi Chính phủ thực hiện cách ly toàn xã hội 15 ngày (từ ngày 1/4) thì PVOIL đã sẵn sàng cho chế độ làm việc này.

Ngoài ra, PVOIL có một lượng lớn người lao động đang trực tiếp giao dịch, bán hàng tại hệ thống cửa hàng xăng dầu trong cả nước. Với đặc điểm phải giao tiếp nhiều khách hàng và phần lớn giao dịch được thanh toán bằng tiền mặt, người lao động tại các cửa hàng xăng dầu có nhiều nguy cơ tiếp xúc mầm bệnh. Nhận thức được nguy cơ đó, PVOIL trang bị cho nhân viên cửa hàng xăng dầu mũ bảo hộ lao động có tấm nhựa chống giọt bắn nước bọt khi giao tiếp, bán hàng.

PVOIL cũng tiếp tục tăng cường quảng bá, giới thiệu đến đông đảo khách hàng về giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt khi mua xăng dầu. Đây vừa là sản phẩm dịch vụ mang tính cạnh tranh riêng có của PVOIL, vừa là giải pháp giúp cho khách hàng và nhân viên bán hàng hạn chế tiếp xúc tiền mặt, cũng là hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Nhân viên CHXD của PVOIL Hà Nội được trang bị mũ bảo hộ lao động có tấm nhựa chống giọt bắn nước bọt khi giao tiếp, bán hàng. Ảnh PVOIL.

Hiền Anh
 
List comment
 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.

 
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
icon

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

 
Giá vàng có thể vọt lên 55 triệu đồng/lượng, đầu tư vàng dài hạn ăn chắc lãi
icon

Nhận định giá vàng có khả năng tăng lên mức 55 triệu đồng/lượng. Đã đầu tư phải bỏ tiền vào vàng ít nhất 6 tháng đến 1 năm thì giá vàng khó có thể xuống được, bấy giờ bán ra là có lời - chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu    

 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.