TP.HCM yêu cầu xử lý cán bộ trong sai phạm tại dự án Tân Bình Apartment
 

TP.HCM yêu cầu xử lý cán bộ trong sai phạm tại dự án Tân Bình Apartment

Liên quan đến sai phạm về xây dựng tại dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình Apartment, quận Tân Bình, Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có kết luận chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, thanh tra xây dựng.

Ngày 5/10, tin từ UBND TP.HCM cho biết, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong vừa ký Quyết định số 3763/UBND-NCPC (Quyết định 3763) về việc xử lý các kết luận liên quan đến sai phạm tại dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (Tân Bình Apartment).

Tân Bình Apartment toạ lạc tại số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình) làm chủ đầu tư. Dự án đã bị cơ quan chức năng phát hiện có hàng loạt vi phạm như bán căn hộ khi chưa đủ điều kiện theo quy định, tự ý xây dựng thêm 2 tầng so với giấy phép được duyệt, chuyển đổi 88 căn hộ thương mại thành 168 nhà ở xã hội…

Dự kiến bàn giao cho người mua vào năm 2016 nhưng đến nay dự án Tân Bình Apartment vẫn "đứng hình"

Tại Quyết định 3763, UBND TP.HCM đồng ý thu hồi, huỷ bỏ công văn số 6613/UBND-ĐT ngày 18/11/2016 của UBND Thành phố về điều chỉnh chức năng và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc đối với dự án Tân Bình Apartment.

Với các hạng mục vi phạm xây dựng, UBND TP.HCM chấp thuận cho chủ đầu tư tự tháo dỡ theo kế hoạch, phương án được UBND quận Tân Bình phê duyệt, giám sát. Nếu chủ đầu tư không cam kết thời gian tự tháo dỡ hoặc không thực hiện tháo dỡ, UBND quận Tân Bình sẽ thực hiện cưỡng chế.

 

Người mua căn hộ tại dự án Tân Bình Apartment nhiều lần tố chủ đầu tư lừa đảo.

Về trách nhiệm của cán bộ, công chức thanh tra xây dựng liên quan đến vụ việc trên, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong giao Sở Xây dựng chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với hành vi vi phạm của các cán bộ, công chức thanh tra theo kết luận thanh tra số 20/KL-TTTP-P1 ngày 3/7/2018.

Cũng theo kết luận thanh tra này, UBND TP.HCM đề nghị lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm với các bộ, công chức tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm. Đồng thời, cần rút kinh nghiệm trong việc cho phép điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch cục bộ để đảm bảo tính đồng bộ quy hoạch trên địa bàn.

Đối với những thiếu sót trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2010, UBND TP.HCM để nghị Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân. Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Sở Tài Chính, Cục thuế Thành phố kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của Công ty Tân Bình tại dự án nói trên. 

Phương Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.