TP.HCM thu hồi dự án công viên phần mềm tỷ đô

UBND TP.HCM vừa quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) đã cấp cho Công ty TNHH TA Associates Việt Nam (TAA) thực hiện dự án Công viên phần mềm (CVPM) Thủ Thiêm.

TP.HCM thu hồi dự án công viên phần mềm tỷ đô

Quyết định này được nêu ra trong thông báo kết luận số 749 của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân vào chiều ngày 7/11.

Được biết, TAA tuyên bố sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD vào dự án CVPM Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM), và đây được xem là dự án lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ cao của Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

TP.HCM thu hồi dự án công viên phần mềm tỷ đô

Sau 3 năm kể từ ngày được cấp GCNĐT, dự án tỷ đô vẫn chỉ là bãi cỏ mọc um tùm

Tuy nhiên, sau hơn 3 năm (kể từ 11/6/2008) được cấp GCNĐT, dự án CVPM Thủ Thiêm vẫn không “rục rịch” và chủ đầu tư (TAA) không thực hiện cam kết đầu tư như ban đầu.

Đồng thời, công ty này còn đưa ra những đòi hỏi bất hợp lý và những kiến nghị không phù hợp với với cam kết trong hồ sơ đăng ký cấp GCNĐT.

 

Cụ thể, TAA đã xin tăng diện tích sàn khu nhà ở từ 10% lên 26% tổng diện tích sàn và khu nhà ở có thể được chào bán; xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng lẻ khu nhà ở này, cho phép chủ đầu tư sử dụng đất ở và khu nhà ở để cho thuê trong 70 năm...

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn kiến nghị UBND TP cho phép thay đổi quy hoạch cục bộ trong khu đất thực hiện dự án nhằm chia dự án ra thành hai khu vực chính là khu CVPM và khu nhà ở. Đáng chú ý, công ty này đã đề nghị thay đổi tỷ lệ xây dựng khu văn phòng xuống 59% thay vì 75% như GCNĐT đã cấp...

Trước những đòi hỏi và kiến nghị bất hợp lý nêu trên, Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã gửi văn bản lên UBND TP đề nghị không cho thuê đất và thu hồi GCNĐT thực hiện dự án CVPM Thủ Thiêm của TAA.

Trong cuộc họp chiều ngày 7/11, UBND TP ra quyết định thu hồi GCNĐT dự án đã cấp cho TAA, và giao cho Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm tham mưu, lựa chọn nhà đầu tư có kinh nghiệm và đủ năng lực tài chính để tiếp tục thực hiện dự án trên.

Ngọc Khôi

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Đất thờ tự không thuộc về sở hữu cá nhân
icon

Đất thờ tự (nhà thờ họ, am, miếu, từ đường...) được pháp luật cho phép cá nhân thay mặt đại diện tập thể đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, cá nhân đứng tên không có quyền phân chia tài sản chung này.

 
500 kính mắt hiệu Chanel chuyển từ Lạng Sơn nghi hàng giả
icon

Lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện 1 chiếc xe ô tô khách vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm từ Lạng Sơn về qua địa bàn TP Thái Nguyên, trong đó có lô hàng 500 chiếc kính mắt nhãn hiệu Chanel có dấu hiệu giả mạo.

 
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lấn sân sang thị trường bảo hiểm
icon

Pháp nhân HD Insurance chuyên kinh doanh bảo hiểm của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vừa được cấp phép với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng.

 
Đặc sản 'tôm bay' đắt hàng ngày nắng nóng, người dân đếm từng con để lấy tiền
icon

Do không phải vào mùa nên thời điểm này, cào cào, châu chấu hay còn gọi là đặc sản 'tôm bay' được người dân săn bắt về bán với giá rất cao, thậm chí đếm từng con để lấy tiền.

 
Thắng lớn 2 phiên, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng có ngay chục nghìn tỷ
icon

Sau khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, cổ phiếu VIC của Vingroup tăng mạnh 6% so với tuần trước đó, đóng góp lớn cho sự hồi phục của thị trường đồng thời mang lại cho vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng gần 11.000 tỷ