TP.HCM dự tính còn thu được hơn 32 ngàn tỷ từ nhà đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm

Ngày 17/9 UBND TP.HCM cho biết đã nhận được báo cáo của Ban quản lý Khu Thủ Thiêm về việc dự kiến nguồn thu của khu vực này.

Khu nhà tái định cư tại Thủ Thiêm dự kiến sẽ được bán đấu giá

Theo đó, về đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án tại tại 55 lô còn lại (diện tích 793.000m2). Ban quản lý tính toán các lô đất này có giá trị gần 22.000 tỷ đồng (giá năm 2017).

Các lô đất này được phân làm 8 khu, và dự kiến sẽ chia thành 3 nhóm tương ứng với tiến độ thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư như sau:

Nhóm 1: Các lô đất đã hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng và đang đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, có thể tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ngay trong quý 4/2019; gồm 16 lô, diện tích 158.730 m2, nguồn thu dự kiến là 4.788 tỷ đồng.

Nhóm 2: Các lô đất sẽ đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư sau khi đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo chủ trương của Thành ủy và UBND TP, tổng cộng 16 lô đất, với diện tích 269.125 m2, nguồn thu dự kiến là 8.125 tỷ đồng.

Nhóm 3: Các lô đất chưa hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, gồm 23 lô đất, diện tích 365.234 m2, nguồn thu dự kiến là 9.012.

 

Ngoài ra TP dự kiến còn một nguồn thu khác đến từ việc đấu giá quỹ nhà tái định cư (3.790 căn) đã được xây dựng tại Thủ Thiêm nhưng hiện dôi dư không còn nhu cầu sử dụng: Ban quản lý khu Thủ Thiêm dự kiến thu được khoảng 9.936 tỷ đồng từ số nhà này.

Cũng theo Ban quản lý khu Thủ Thiêm, tính đến thời điểm 30/9/2018 tổng số nguồn thu từ khai thác quỹ nhà, nền đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm đã nộp vào ngân sách thành phố là 14.253 tỷ đồng. Sau đó thành phố đã cấp lại cho Ban quản lý 6.498 tỷ đồng và hiện số thu còn lại chưa sử dụng, đang theo dõi tại ngân sách thành phố là 7.754 tỷ đồng.

Như vậy tổng số nguồn thu từ nhà và đất của Thủ Thiêm có thể đạt hơn 31.000 tỷ đồng. Tuy nhiên theo Ban quản lý, với tiến độ thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu hiện nay, dự kiến trong năm 2019 chỉ thu được khoảng 14.725 tỷ đồng.

Phong Vũ
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
TPBank được IFC vinh danh về hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
icon

Giải thưởng này nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

 
 
Vinamilk mở cánh cửa cho ngành sữa vào 5 nước thuộc Liên minh kinh tế Á Âu
icon

Ngày 15/6/2020, cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật Nga đã ra thông báo về việc Vinamilk được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào lãnh thổ trong EAEU dưới sự giám sát của cơ quan Hải quan trong liên minh.

 
 
VietinBank nhận giải “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương”
icon

Ngày 17/6/2020 tại Hà Nội, đại diện của tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - Thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới - World Bank Group đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” cho VietinBank.

 
 
Bất ngờ với khu vườn cà phê của Đặng Lê Nguyên Vũ
icon

Những ngày qua, người dân TP.HCM bất ngờ khi thấy không gian thư viện Trung Nguyên Legend tại 12Alexandre de Rhodes (quận 1) chỉ qua một đêm đã khoác lên mình diện mạo mới, trở thành Khu vườn cà phê năng lượng tràn ngập hương sắc thiên nhiên.

 
 
Lợn sống Thái Lan tăng giá
icon

Giá lợn hơi tại Thái Lan hiện đang ở mức thấp nhất là 61.000-62.000 đồng/kg, tăng 7.000-8.000 đồng/kg sau khi Việt Nam được phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan.

 
 
Kinh hoàng vay tiền qua ứng dụng với mức lãi “cắt cổ”
icon

Vay tiền qua ứng dụng (App), người vay không những phải chịu lãi suất “cắt cổ” mà còn bị gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần khi chưa trả được nợ.

 
Tạm giữ hơn 4 tấn hàng trong kho của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất
icon

Lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra kho hàng quốc nội Vietnam Airlines (sân bay Tân Sơn Nhất) thu giữ hơn 4 tấn hàng không có hoá đơn chứng từ gồm quần áo, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em.

 
Nhà giá rẻ dưới 1,5 tỷ đồng: Cắt 20-30% diện tích đất mỗi dự án mới là đủ làm
icon

Ngoài việc phải dành 20% quỹ đất để làm nhà ở xã hội, chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị sẽ phải có 20-30% diện tích đất cho nhà ở thương mại giá thấp…  

 
Những cây lan tiền tỷ của đại gia Việt, ly kỳ nhất là cây 300.000 đồng bán được 600 triệu
icon

Vô tình mua cây lan rừng, người đàn ông đâu ngờ đây là dòng lan quý hiếm, cực kỳ giá trị. Đó chỉ là 1 trong rất nhiều thương vụ đáng chú ý của giới chơi hoa lan đột biến ở Việt Nam.

 
Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.
icon

Hiện nay xã hội ngày một phát triển, dẫn đến điều kiện và nhu cầu tiếp xúc với công nghệ tăng cao. Nếu bạn đang sử dụng iOS 12 và pin iPhone của mình đang cạn kiệt thì thủ thuật mobile này chính xác là dành cho bạn.