TP.HCM dự tính còn thu được hơn 32 ngàn tỷ từ nhà đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm

Ngày 17/9 UBND TP.HCM cho biết đã nhận được báo cáo của Ban quản lý Khu Thủ Thiêm về việc dự kiến nguồn thu của khu vực này.

Khu nhà tái định cư tại Thủ Thiêm dự kiến sẽ được bán đấu giá

Theo đó, về đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án tại tại 55 lô còn lại (diện tích 793.000m2). Ban quản lý tính toán các lô đất này có giá trị gần 22.000 tỷ đồng (giá năm 2017).

Các lô đất này được phân làm 8 khu, và dự kiến sẽ chia thành 3 nhóm tương ứng với tiến độ thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư như sau:

Nhóm 1: Các lô đất đã hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng và đang đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, có thể tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ngay trong quý 4/2019; gồm 16 lô, diện tích 158.730 m2, nguồn thu dự kiến là 4.788 tỷ đồng.

Nhóm 2: Các lô đất sẽ đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư sau khi đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo chủ trương của Thành ủy và UBND TP, tổng cộng 16 lô đất, với diện tích 269.125 m2, nguồn thu dự kiến là 8.125 tỷ đồng.

Nhóm 3: Các lô đất chưa hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, gồm 23 lô đất, diện tích 365.234 m2, nguồn thu dự kiến là 9.012.

 

Ngoài ra TP dự kiến còn một nguồn thu khác đến từ việc đấu giá quỹ nhà tái định cư (3.790 căn) đã được xây dựng tại Thủ Thiêm nhưng hiện dôi dư không còn nhu cầu sử dụng: Ban quản lý khu Thủ Thiêm dự kiến thu được khoảng 9.936 tỷ đồng từ số nhà này.

Cũng theo Ban quản lý khu Thủ Thiêm, tính đến thời điểm 30/9/2018 tổng số nguồn thu từ khai thác quỹ nhà, nền đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm đã nộp vào ngân sách thành phố là 14.253 tỷ đồng. Sau đó thành phố đã cấp lại cho Ban quản lý 6.498 tỷ đồng và hiện số thu còn lại chưa sử dụng, đang theo dõi tại ngân sách thành phố là 7.754 tỷ đồng.

Như vậy tổng số nguồn thu từ nhà và đất của Thủ Thiêm có thể đạt hơn 31.000 tỷ đồng. Tuy nhiên theo Ban quản lý, với tiến độ thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu hiện nay, dự kiến trong năm 2019 chỉ thu được khoảng 14.725 tỷ đồng.

Phong Vũ
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

 
Vì sao doanh nghiệp 'xù' bán gạo vẫn được đấu thầu lần 2?
icon

Liên quan đến việc các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực tổ chức mở thầu đợt 2 mua 182.300 tấn gạo dự trữ quốc gia, lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước cho biết có nhiều doanh nghiệp đã từ chối không ký hợp đồng cũng tham gia.  

Khuyến mãi “khủng” của Tân Hiệp Phát: Tổng giải thưởng 69 tỷ đồng
icon

Khi sử dụng các sản phẩm: Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number 1,… khách hàng sẽ có cơ hội nhận được hàng triệu giải thưởng, tổng trị giá lên tới 69 tỷ đồng.

Điều gì phía sau tin đồn ông lớn CP ngừng bán lợn hơi?
icon

Sau loạt nghi ngờ và lo lắng giá thịt lợn có thể tăng vọt sau khi có tin CP ngưng bán lợn hơi, đại gia chăn nuôi này đã lên tiếng tăng cường bán lợn mảnh trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn nhằm giảm bớt trung gian

Ưu đãi lên tới 30% với chủ thẻ tín dụng TPBank
icon

Khách hàng sẽ được giảm lên tới 30% khi mua sắm online bằng thẻ tín dụng tại Lazada, Shopee, Now và nhiều quà tặng hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ tại Netflix, iCloud, Spotify.

Báo lãi tăng, anh em nhà 'bầu' Thụy vẫn quyết rời Thaiholdings
icon

CTCP Thaiholdings vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2019, kèm theo đó là giải trình chênh lệch lợi nhuận trong báo cáo tài chính năm 2019 gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở GDCK Hà Nội.