Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh: VPBank có thể vượt 10% lợi nhuận năm 2019

Sau những kết quả kinh doanh tích cực trong quý 3, lãnh đạo VPBank tự tin cho biết ngân hàng sẽ sớm hoàn thành vượt chỉ tiêu kinh doanh trong năm nay.

Trong số các ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý 3, có thể nói ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là cái tên trình diễn một bản báo cáo ấn tượng nhất khi ghi nhận tăng trưởng tốt trên mọi lĩnh vực.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, VPBank tăng trưởng tín dụng 14,7%, vượt xa trung bình ngành là 8,95%. Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng dẫn đầu trong nhóm ngân hàng tư nhân, đạt 26.334 tỷ đồng, tăng 19,1% so với cùng kỳ và 23,9% nếu loại trừ đi khoản thu bất thường từ hợp đồng hợp tác bảo hiểm với AIA trong năm 2018. 

Tổng thu nhập hoạt động tăng mạnh trong bối cảnh chi phí được kiểm soát chặt chẽ giúp lợi nhuận của VPBank bứt phá. Ngân hàng cho biết lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt 7.199 tỷ, tăng 36,6% so với cùng kỳ, nằm trong nhóm các ngân hàng tư nhân có lợi nhuận cao nhất trên thị trường.

Chất lượng tài sản, được cải thiện rõ rệt khi tỷ lệ nợ xấu giảm xuống còn 3,1% thời điểm cuối tháng 9/2019. VPBank cho thấy quyết tâm lớn khi tỷ lệ nợ xấu có xu hướng giảm ở cả ngân hàng mẹ lẫn công ty tài chính FE Credit. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, dư nợ trái phiếu VAMC của VPBank cũng đã giảm hơn 70%, từ hơn 3.100 tỷ xuống còn dưới 908 tỷ đồng. Ngân hàng tự tin sẽ xử lý dứt điểm nợ bán cho VAMC trong năm 2019.

Cập nhật tình hình mới nhất của ngân hàng trong cuộc họp dành cho các chuyên gia phân tích trên thị trường chứng khoán, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc của VPBank, cho biết tính tới cuối tháng 10, lợi nhuận trước thuế của VPBank tiếp tục tăng trưởng, đạt hơn 8.400 tỷ đồng. 

“VPBank có thể sẽ sớm hoàn thành kế hoạch kinh doanh ngay trong tháng 11 này, còn kết quả kinh doanh cả năm có thể sẽ vượt mục tiêu khoảng 10%,” ông Vinh chia sẻ.

 

Đồng tình với ông Nguyễn Đức Vinh, ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc của FE Credit cho biết, từ khoảng cuối năm ngoái đến nay, hoạt động của FE Credit đang quay về quỹ đạo thành công. Công ty hiện giữ vững thị phần vượt trội so với các đối thủ khác đang có mặt trên thị trường, bất chấp sự xuất hiện của các đối thủ nước ngoài hay nhóm công ty tài chính được hậu thuẫn bởi các ngân hàng mẹ hùng mạnh.

Kết quả tốt từ cả ngân hàng mẹ và FE Credit đến sau những điều chỉnh lớn về phương hướng hoạt động của VPBank trong giai đoạn 2018 – 2019. Đặc biệt là trong năm 2019, VPBank và FE Credit gần như dồn toàn lực tập trung vào phát triển theo chiều sâu, áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện chất lượng tài sản và chất lượng dịch vụ thay vì cố gắng mở rộng tập khách hàng như giai đoạn trước.

Ước tính, 67% các khoản vay tại VPBank và FE Credit phục vụ khách hàng hiện tại, có chi phí rẻ hơn và rủi ro thấp hơn so với các khoản vay khách hàng mới. Để tìm kiếm khách hàng mới, cả VPBank và FE Credit đều ưu tiên các kênh tự động, số hóa để tiết kiệm chi phí.

Ông Vinh cho biết, VPBank có thể phát triển cơ sở khách hàng mới thông qua việc hợp tác với các công ty Fintech, các đối tác liên quan có tỷ lệ tự động hóa cao. Bản thân FE Credit cũng đang định hướng mình trở thành một hệ sinh thái khổng lồ chứ không chỉ đơn thuần là một công ty tài chính tiêu dùng. Những yếu tố này sẽ tiếp tục thúc đẩy lợi nhuận của VPBank trong những năm tới. Theo ông Vinh, hiện lợi nhuận trước thuế chiếm 27% tổng doanh thu, sau khi xử lý xong nợ xấu của VAMC và chuyển đổi số, tỷ lệ này có thể tăng lên 35 – 40%.

Phương Dung
Từ khóa: VPBank có thể vượt 10% lợi nhuận năm 2019 hoàn thành vượt chỉ tiêu kinh doanh
Chủ đề :

vpbank

 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.

 
 
Gần 200 tấn vải thiều Lục Ngạn đã xuất sang các thị trường cao cấp
icon

Hiện nay, có gần 200 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã xuất sang các nước: Mỹ, Úc, Singapore, Hàn Quốc, Canada và Nhật Bản.

 
Dự án An Khánh là gánh nặng tài chính lớn, Vinaconex quyết tái cơ cấu
icon

Nếu thoái vốn khỏi dự án An Khánh, Vinaconex có thể tránh việc bỏ thêm lượng vốn rất lớn vào mảng kinh doanh bất động sản và tập trung vào các mảng cốt lõi.

 
Giá vàng kỷ lục 8 năm: Người bán chục lượng chốt lời, người mua tích trữ
icon

Sáng nay 29/6, giá vàng SJC vọt lên 49,30 triệu đồng/lượng, cao nhất trong vòng 8 năm qua. Trên phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội), có nhà đầu tư mang cả chục cây vàng bán để chốt lời, lại có người đến mua để tích trữ

 
Người trẻ ít vốn làm giàu bằng cách nào?
icon

Những người trẻ, ít vốn, chưa từng đầu tư, rất cần thực hiện một kế hoạch tài chính 5 năm đầu tiên để trở thành một người hiểu biết về quản trị tài chính cá nhân.

 
Giảm 50% phí trước bạ, đại lý ô tô “dọa” khách 'không đặt cọc ngay chiều nay tăng giá'
icon

Thông tin giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước ngay lập tức như một luồng gió mới thổi vào thị trường xe hơi gần như đã 'phanh cứng' kể từ sau đại dịch Covid-19.