Tiền triệu mỗi cành địa lan, vẫn đắt khách

Địa lan Đà Lạt nổi tiếng bởi vẻ đẹp rực rỡ, khỏe khoắn, giáp Tết, giá lên đến hàng triệu đồng mỗi cành nhưng khách đã mua gần hết.

Còn hai tuần lễ nữa mới tới tết nguyên đán nhưng từ những ngày này địa lan Đà Lạt đã tràn xuống phố khiến không khí tết như nhộn nhịp hơn trên khắp phố phường.

Tiền triệu mỗi cành địa lan, vẫn đắt khách - ảnh 1
Được nhiều khách hàng ưa chuộng nhưng giá địa lan năm nay không tăng so với năm ngoái

Chủ cơ sở địa lan Phước Huệ (mở quầy bán tại 28 đường Hùng Vương) cho biết, do thời tiết thuận lợi nên hoa năm nay đẹp, ít sâu bệnh, chất lượng địa lan cao hơn hẳn so với năm trước. Hiện tại, địa lan đang được bày bán trên một số tuyến đường tại TP Đà Lạt từ 250 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng/cành như tím hột, vàng ba râu. Riêng địa lan giống nhập như cam Úc có giá 700 nghìn đồng/cành.

Theo ông Đoàn Văn Quỳnh (chủ vườn lan Anh Quỳnh), do nhu cầu khách hàng ngày càng cao nên năm nay ông chỉ trồng các loại hoa có giá trị cao như: xanh nữ hoàng, vầng trăng có giá 500 nghìn đồng/cành, khách hàng chuộng nhất là vàng SJC có giá từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/cành. Ông Quỳnh cho biết thêm, năm nay ông sản xuất được 3.000 cành, hiện nay đã bán được hơn 2/3 số lượng .

 

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hải quan thông tin công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 9
icon

Trong Quý III/2021, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có xu hướng giảm, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ, trị giá hàng vi phạm thấp.

 
 
Hải quan tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa
icon

Tổng cục Hải quan đã thực hiện một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 
Tổng cục Hải quan thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu trong tháng 9
icon

Trong tháng 9/2021, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 53,5 tỷ USD, giảm 2% so với tháng trước. Trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 27 tỷ USD, giảm 0,8% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 26,5 tỷ USD, giảm 3,1%.

 
 
Vinamilk tiếp tục khẳng định uy tín về xuất khẩu, tăng trưởng ổn định trong đại dịch
icon

Tiếp tục được đánh giá là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín trong ngành sữa, Vinamilk cho thấy thế mạnh của mình sau gần 25 năm chinh chiến ở thị trường quốc tế và bản lĩnh trước “làn sóng” Covid-19 trong gần 2 năm qua.

 
 
Đột phá trong chuyển đổi số, AIA Việt Nam nhận liền 2 giải thưởng lớn về công nghệ
icon

AIA Việt Nam nhận giải thưởng kép tại Asian Technology Excellence Awards 2021, nhờ 2 dự án ấn tượng và nỗ lực cải tiến chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

 
 
Vinamilk - đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong 4 bảng xếp hạng toàn cầu về giá trị và sức mạnh thương hiệu
icon

Vinamilk là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt trong 4 bảng xếp hạng toàn cầu, theo báo cáo thường niên của Brand Finance về Thương hiệu giá trị nhất và Thương hiệu mạnh nhất trong ngành thực phẩm & đồ uống năm 2021.

 
Giao dịch bất động sản: Mười giao dịch, chín “lăm lăm” né thuế
icon

Không chỉ các cá nhân, mà ngay cả nhiều doanh nghiệp cũng tìm đủ mọi cách lách luật, trốn thuế giao dịch bất động sản.

 
Gói phục hồi kinh tế sẽ tập trung vào nhóm chính sách hỗ trợ nào?
icon

Không tiết lộ về quy mô của gói hỗ trợ, song Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết sẽ tập trung vào 5 nhóm chính sách hỗ trợ chính.

 
Thẻ ATM 'đời cũ' sẽ bị vô hiệu hóa sau 31-12?
icon

Theo lộ trình chuyển đổi sang thẻ chip, ngân hàng sẽ ngừng hỗ trợ với thẻ ATM công nghệ từ sau 31-12-2021. Người dùng loại thẻ này sẽ không được chấp nhận giao dịch tại tất cả điểm giao dịch trên toàn quốc.

 
Chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán, AEON Việt Nam có gì?
icon

Công ty TNHH AEON Việt Nam trực thuộc Tập đoàn AEON (Nhật Bản), hiện đang là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam với việc sở hữu các trung tâm mua sắm và cửa hàng chuyên doanh tại Việt Nam.