Lãi suất lại giảm, tôi nên rút tiền tiết kiệm để kinh doanh thực phẩm sạch?

Vừa lấy tiền lãi gửi tiết kiệm từ ngân hàng về, tôi bàn với vợ hay là rút tiền về đi đầu tư mở quán cafe với bạn vì ngân hàng vừa thông báo lãi suất lại giảm thêm…  
Lãi suất lại giảm, tôi nên rút tiền tiết kiệm để kinh doanh thực phẩm sạch?
Tôi đang băn khoăn không biết nên góp vốn mở quán cafe hay nghe vợ kinh doanh thực phẩm sạch?

Sau chục năm cày cuốc, chi tiêu tiết tiết kiệm, vợ chồng tôi có 500 triệu đồng tiền tiết kiệm gửi ngân hàng lấy lãi. Tuy nhiên, gần đây lãi suất tiền gửi càng ngày càng giảm, không còn được bao nhiêu nên tôi muốn rút số tiền này mang đi đầu tư cùng cậu bạn thân.

Khi biết cậu bạn thân đang chuẩn bị mở quán cafe kinh doanh và cần người góp vốn.

Cậu bạn tôi bảo, thời điểm này có rất nhiều quán cafe rao bán với giá rất rẻ, chỉ khoảng từ 70 triệu đến 200 triệu đồng. Nếu tranh thủ mua lúc này sẽ được giá hời, cộng thêm việc không phải mua sắm thêm chi phí, trang trí quán, vị trí kinh doanh cũng có nhiều sự lựa chọn.

Tôi cũng thấy bạn tôi nói rất hợp lý và ý tưởng kinh doanh quán cafe tôi cũng đã có ý định từ mấy năm nay rồi, thời điểm này lãi suất giảm nên tôi nghĩ góp vốn cùng bạn để kinh doanh có thể có lợi nhuận nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi bàn với vợ tôi, cô ấy nhất quyết không đồng ý. Cô ấy bảo, tuy nhiều quán cafe rao bán chuyển nhượng với giá rẻ nhưng từ khi xảy ra dịch bệnh thì nhìn chung các quán cafe không có khách, kinh doanh ế ẩm. Mà tình hình dịch bệnh thì không biết được như nào.

Và vợ tôi chỉ đồng ý rút một khoản tiền tiết kiệm đi đầu tư nhưng không phải là kinh doanh cafe, cô ấy muốn cùng góp vốn với bạn mở cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội. Theo đó, vợ chồng tôi sẽ góp số vốn 250 triệu đồng, còn 250 triệu vẫn có thể gửi tiết kiệm.

 

Theo lập luận của vợ tôi, thực phẩm sạch là thứ mà bất cứ gia đình nào cũng cần nên chỉ cần nguồn hàng ổn định, vị trí cửa hàng thuận tiện, nơi đông cư dân thì không lo chuyện bán hàng. Hơn nữa, người bạn rủ cùng góp vốn đã có 1 cửa hàng đang kinh doanh khá ổn định, hiện cô ấy muốn mở thêm cửa hàng thứ hai ở Hà Nội.

Kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này cô ấy đã có, nguồn hàng cung cấp khá ổn định, hiện đã có gần chục nhà cung cấp đến từ các nông trại đều đặn gửi hàng mỗi ngày, lượng khách mua tuy chưa nhiều song hàng về ngày nào tiêu thụ hết ngày đó.

Còn mỗi chuyện đầu ra cho cửa hàng, ngoài góp vốn thì chúng tôi cần góp thêm việc quản lý cửa hàng và marketing để cửa hàng được nhiều khách hàng biết đến hơn. Vì cả 2 vợ chồng tôi đều làm nhân viên kinh doanh nên vấn đề này cũng không quá đáng ngại.

Chuyện đầu tư kinh doanh thêm tôi cũng muốn thuận vợ, thuận chồng nên cũng đang suy nghĩ, cân nhắc các phương án. Ở thời điểm này thì việc lựa chọn phương án kinh doanh của tôi hay của vợ tôi sẽ hợp lý hơn?

Quốc Hưng (Hà Nội)

Thua lỗ liểng xiểng, chủ quán cà phê ồ ạt thanh lý, sang nhượng cả quán

Thua lỗ liểng xiểng, chủ quán cà phê ồ ạt thanh lý, sang nhượng cả quán

Vắng khách, khó khăn do dịch, nhiều chủ quán cà phê không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc thanh lý quán để cắt lỗ.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Có vài trăm triệu, tôi muốn bỏ phố lên núi thuê đất làm trang trại
icon

Tôi có khoảng 200 triệu đồng, muốn lên vùng núi Tây Bắc thuê 1 mảnh đất để làm trang trại trước mắt là để tự đảm bảo cuộc sống, sau đó nếu thuận lợi sẽ nhân rộng mô hình để phát triển.

 
 
Lãi suất giảm mạnh, tôi có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà đầu tư cho thuê?
icon

Có trong tay 2 tỷ đồng tiền tiết kiệm, vợ chồng tôi muốn mua căn nhà riêng rồi cho thuê lâu dài nhưng vẫn đang băn khoăn, có nên vay thêm tiền ngân hàng để mua nhà cho thuê không?

 
 
Có khoảng 1 tỷ đồng, tôi muốn mở tiệm kinh doanh vàng có được không?
icon

Tôi là thợ chế tác vàng bạc, có mặt bằng ngay chợ, lại ở trung tâm xã, tôi muốn mở tiệm vàng nho nhỏ ở quê để túc tắc kinh doanh. Nhưng với số tiền 1 tỷ đồng liệu có đủ vốn để mở không?

 
 
Rút tiền tiết kiệm đổ sang mua trái phiếu ngân hàng, DN dễ ăn lãi cao?
icon

Lãi suất ngân hàng giảm liên tục, trong khi lãi suất trái phiếu cao, hấp dẫn hơn hẳn. Nhìn lãi suất tiết kiệm teo tóp, tôi muốn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp hoặc ngân hàng. 

 
 
Có 1 tỷ đồng gửi ngân hàng, tôi có nên rút để đầu tư vào bất động sản, vàng hay chứng khoán?
icon

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn không biết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời lại vừa bảo đảm an toàn?

 
 
Chi tiêu tiết kiệm, biết vừa đủ để sống khỏe qua mùa dịch
icon

Gửi tiết kiệm từ 50.000 đồng mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng, hay lựa chọn nhà băng có lãi suất cao để tối đa lợi ích, chi tiêu hợp lý, vừa đủ... là những mẹo giữ tiền tốt nhất để sống khỏe qua mùa dịch

 
Có 500 triệu đồng, gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?
icon

Có 500 triệu đồng, tôi định gửi tạm vào ngân hàng chờ thị trường vàng ổn định mới đầu tư. Vậy tôi nên chọn gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất hiện nay?

 
Có nên gửi tiền ngân hàng chờ bất động sản xuống nữa mới mua nhà?
icon

Lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp, người có tiền đang gửi ngân hàng băn khoăn không biết có nên rút ra để đầu tư bất động sản luôn không hay chờ thêm thời gian để bất động sản xuống giá mới mua sẽ lời hơn?

 
Doanh thu từ bán hàng online 50 triệu đồng mỗi tháng có phải đóng thuế không?
icon

Bán hàng online qua mạng xã hội như facebook, zalo cho mức thu nhập khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng thì có phải đóng thuế không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân từ bán hàng online như thế nào?

 
Đầu tư nhà vườn ngoại thành, tôi nên mua đất ở khu vực ven Sài Gòn, Đồng Nai hay Bình Dương?
icon

Tôi có ý định muốn mua 1 mảnh đất ven Sài Gòn làm nhà vườn để cuối tuần cả gia đình có thể về nghỉ ngơi thay đổi không khí, rời xa phố thị với ồn ào, khói bụi.