Hai bước đơn giản mở tài khoản chứng khoán online ai cũng làm được

Cách mở tài khoản chứng khoán online với 2 bước đơn giản nhất giành cho người mới chơi chứng khoán.

Hiện nay có 2 cách để mở tài khoản chứng khoán, đó là mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại các công ty chứng khoán và mở tài khoản chứng khoán trực tuyến/online.

Tuy nhiên hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư cá nhân đều thực hiện mở tài khoản online thay vì đến mở trực tiếp tại công ty chứng khoán.

Mở tải khoản chứng khoán online
Chỉ cần có máy tính/laptop hoặc điện thoại có camera là có thể mở tài khoản chứng khoán online/trực tuyến.

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán hiện khá đơn giản, giống như mở tài khoản ngân hàng. Trước hết, để mở tài khoản chứng khoán online, bạn cần có Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực theo quy định. Đây là điều kiện bắt buộc.

Ngoài ra, bạn cần có phương tiện để thực hiện mở tài khoản chứng khoán online đó là máy tính hoặc điện thoại có camera. 

Tiếp đó, bạn chọn công ty chứng khoán có uy tín để mở tài khoản. Hiện nay có khoảng 70 công ty chứng khoán ở Việt Nam. Tài khoản chứng khoán sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu, chính vì thế cần phải chọn công ty có uy tín, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt để mở tài khoản. 

Bạn có thể tham khảo danh sách các công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2020 dưới đây để mở tài khoản chứng khoán:

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu
Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2020 (nguồn: HSX).

Chỉ với 2 bước đơn giản như sau, bạn đã mở tài khoản chứng khoán online:

Bước 1: Điền thông tin vào phiếu đăng ký mở tài khoản online

 

Bạn vào website của công ty chứng khoán đã chọn rồi chọn mục “Mở tài khoản” sau đó thực hiện điền thông tin theo mẫu mà họ hướng dẫn, ví dụ như chọn nhà đầu tư cá nhân/tổ chức, chọn quốc tịch, chọn loại tài khoản và mô hình quản lý tài khoản, sau đó lựa chọn chi nhánh/phòng giao dịch…

Tiếp đó, điền thông tin cá nhân để làm hợp đồng: Chụp hoặc tải ảnh mặt trước và mặt sau Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

Điền thông tin tài khoản ngân hàng

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ gửi lại công ty chứng khoán

Sau khi nhập thông tin đăng ký, bạn chỉ cần xác thực điện tử qua camera (điện thoại, hoặc laptop), nhanh gọn mà không phải tốn nhiều thời gian.

Hoặc trong vòng 24h công ty chứng khoán sẽ gửi cho bạn các hồ sơ cần thiết cần hoàn thiện. Những hồ sơ này đã được điền sẵn theo thông tin bạn đã đăng ký. Vì thế bạn chỉ cần in ra, ký tên và gửi lại cho công ty chứng khoán qua đường bưu điện.

Chờ đợi, khi nhận được giấy tờ xong, công ty chứng khoán xác nhận và bạn có ngay 1 tài khoản chứng khoán hoàn chỉnh.

PV

Công ty chứng khoán "hút" F0 mở tài khoản giao dịch dễ chưa từng có

Công ty chứng khoán "hút" F0 mở tài khoản giao dịch dễ chưa từng có

Trong giai đoạn thị trường chứng khoán tăng trưởng nóng vừa qua, việc ưu đãi phí giao dịch không còn là vũ khí chính của các công ty chứng khoán nhằm cạnh tranh thu hút các nhà đầu tư cá nhân mở tài khoản.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Xuất hiện tỷ phú Vietlott thứ 5 ở Đà Nẵng khi có chiếc vé trúng Jackpot tiền tỷ
icon

Kết quả xổ số Vietlott tối 15/1 cho thấy, Vietlott đã tìm được một chiếc vé của người chơi đã trúng Jackpot có giá trị hơn 13 tỷ đồng. Theo Vietlott, chiếc vé may mắn này được phát hành tại TP Đà Nẵng.

 
 
Thu nhập 20 triệu đồng/tháng có phải đóng thuế thu nhập cá nhân? Cách tính thuế TNCN mới nhất
icon

Tổng thu nhập từ tiền lương, tiền công khoảng 20 triệu/tháng. Với mức thu nhập này thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới như thế nào?

 
 
Sẵn hơn 2 tỷ đồng, năm nay tôi nên đầu tư vào bất động sản hay chứng khoán?
icon

Có sẵn trong tay trên 2 tỷ đồng, anh Hải đang băn khoăn năm nay không biết nên bỏ tiền đầu tư vào đâu để vừa an toàn, lại có thể sinh lời trong tương lai. Chứng khoán hay bất động sản sẽ lên ngôi?

 
 
Chào năm 2021, cùng PVcomBank “Khơi nguồn tài lộc – Đón thành công mới”
icon

Từ 12/1 – 10/4/2021, khách hàng gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) có cơ hội nhận ngay hàng nghìn bộ quà tặng cao cấp với số lần nhận quà không giới hạn.

 
 
Năm 2021 nên đầu tư vào nhà ngoại ô, đất dự án hay đất khu công nghiệp?
icon

Sang năm 2021, tôi nên bỏ tiền đầu tư vào phân khúc bất động sản nào khi trong tay đang có tầm 2 tỷ đồng? Đất nền, đất dự án hay đất vùng ven Hà Nội, đất ở các tỉnh lẻ sẽ là phân khúc tiềm năng?

 
 
PVcomBank lên tiếng vụ 52 tỷ đồng của khách gửi bị ‘bốc hơi’
icon

Ngân hàng PVcomBank vừa chính thức lên tiếng về vụ việc bị khách hàng tố làm mất số tiền gửi tiết kiệm 52 tỷ đồng.

 
Chơi chứng khoán kiểu 'ăn non', kiếm đủ tiền đóng học cho con mỗi tháng
icon

Với mục tiêu mỗi tháng kiếm thêm được vài triệu tiền học thêm cho con nên tôi thường lướt sóng chứng khoán kiểu 'cò con', 'ăn non', đầu tư thận trọng, cứ có lãi ít cũng bán luôn

 
Mua đất xây nhà để bán, mỗi năm 'ôm' lãi cả tỷ đồng
icon

Anh Hưng – một nhà đầu tư chuyên mua đất rồi xây nhà để bán lại cho biết, lãi thấp nhất mỗi căn là 300 triệu đồng, nhưng có những căn lãi nhiều hơn 500-700 triệu đồng...

 
Có 300 triệu đồng, tôi nên mở cửa hàng tạp hóa hay kinh doanh hàng gia dụng?
icon

Tôi có khoảng 300 triệu đồng, tính mở cửa hàng tạp hóa vì nhà tôi ở ngay mặt đường lại gần chợ nhưng nhiều người khuyên tôi không nên mở cửa hàng tạp hóa mà nên mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng.

 
Có 200 triệu đồng trong tay, tôi có nên bỏ việc về quê trồng rau sạch, nuôi bò làm giàu?
icon

Đang có công việc với mức thu nhập ổn định tại TP.HCM, cùng 200 triệu đồng vốn, vợ chồng tôi có nên bỏ việc để về quê trồng rau, mở trang trại nuôi gà, nuôi bò?