Có 200 triệu, tôi có nên vay vốn ngân hàng mở cửa hàng tạp hóa nhỏ ở chung cư không?

Có 200 triệu đồng, tôi muốn mở 1 cửa hàng tạp hóa nho nhỏ ngay dưới sảnh tòa nhà chung cư nơi tôi ở nhưng nhiều người nói số tiền trên không đủ để đầu tư. Tôi có nên vay vốn ngân hàng để mở cửa hàng tạp hóa không?
Có 200 triệu, tôi có nên vay vốn ngân hàng mở cửa hàng tạp hóa nhỏ ở chung cư không?
Có 200 triệu, tôi có nên vay vốn ngân hàng mở cửa hàng tạp hóa nhỏ ở chung cư không?

Vợ chồng tôi sinh sống ở 1 tòa chung cư gần trung tâm thành phố. Từ ngày tôi sinh con thứ 2, chồng tôi bảo tôi ở nhà chăm con để chồng tôi chuyên tâm đi làm kiếm tiền. Tuy nhiên hiện giờ, tôi đã cho cả 2 đứa đi học nên thời gian khá rảnh rỗi, muốn tìm 1 công việc nào đó có thể chủ động về mặt thời gian để có thời gian chăm sóc cũng như đưa đón con đi học.

Tham khảo một số ý kiến của bạn bè và người thân, nhiều người khuyên tôi nên mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh theo mô hình  cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini. Làm cái này thì có thời gian chủ động chăm lo con cái và gia đình, hơn nữa đây cũng là mô hình kinh doanh có hiệu quả hiện nay không chỉ nhiều bà mẹ bỉm sữa mà nhiều gia đình thích kinh doanh tự do đều lựa chọn.

Tôi cũng quan sát rất kỹ khu chung cư nơi tôi ở. Hiện chỉ có 1 siêu thị vừa cách tòa nhà tôi ở 500m, xung quanh tòa nhà cũng chỉ có duy nhất 1 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động. Và cách tòa nhà tôi ở cũng có 1 khu chợ dân sinh nhỏ, trong đó cũng có 3-4 cửa hàng tạp hóa đang hoạt động. Tuy nhiên, mấy cửa hàng tạp hóa đó hàng hóa khá lèo tèo.

Ngoài ra, tôi cũng tham khảo giá thuê cửa hàng dưới sảnh chung cư, với diện tích từ 30-40m2 có giá khoảng từ 15-20 triệu/tháng.

Nhưng vấn đề tôi băn khoăn nhất đó là tiền vốn đầu tư cho cửa hàng tạp hóa bao nhiêu mới đủ. Bởi tôi biết, ngoài tiền thuê mặt bằng, nguồn vốn “ngốn” nhiều nhất vẫn là tiền đầu tư mua sắm ban đầu cho cửa hàng gồm: Trang thiết bị như giá kệ, máy tính, phần mềm bán hàng, máy POS, hệ thống chiếu sáng, camera, tủ đông, v.v..

 

Kế đó là tiền vốn đầu tư nguồn hàng. Tôi tìm hiểu được biết vốn để nguồn vốn đầu tư nguồn hàng cho cửa hàng khá lớn, ít thì vài trăm triệu, nhiều lên tới cả tỷ đồng. Chưa tính tới việc thuê 1 vài nhân viên, tiền khai trương cửa hàng…

Như vậy với tầm vốn 200 triệu đồng tôi e sẽ không đủ để mở 1 cửa hàng tạp hóa được. Tuy nhiên, nhiều người khuyên tôi có thể vay mượn thêm để đầu tư, sau đó kinh doanh có lãi rồi thì sẽ trả dần sau.

Vậy các anh chị có kinh nghiệm cho tôi xin lời khuyên, ngoài 200 triệu đồng tôi đang có, có nên ‘liều’ vay tiền ngân hàng để mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh hay không?

Như Vũ

Có khoảng 1 tỷ đồng, tôi muốn mở tiệm kinh doanh vàng có được không?

Có khoảng 1 tỷ đồng, tôi muốn mở tiệm kinh doanh vàng có được không?

Tôi là thợ chế tác vàng bạc, có mặt bằng ngay chợ, lại ở trung tâm xã, tôi muốn mở tiệm vàng nho nhỏ ở quê để túc tắc kinh doanh. Nhưng với số tiền 1 tỷ đồng liệu có đủ vốn để mở không?

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Có vài tỷ đồng, tôi có nên đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bất động sản lãi cao gấp 3 ngân hàng?
icon

Lãi ngân hàng thấp, tôi muốn rút tiền tiết kiệm để đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bất động sản nhưng vợ không đồng ý vì cho rằng rủi ro cao. 

 
 
Những ai được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần kể từ năm 2021?
icon

Khi không còn nhu cầu tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), nếu đủ điều kiện, người lao động có được quyền rút BHXH 1 lần hay không? Những ai sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần?

 
 
'Xuống tiền' theo đám đông, đầu tư mã nào là sếp doanh nghiệp đó... đi tù
icon

“Tôi từng bị bầm dập vì đầu tư vào những cổ phiếu như PVC, JVC, PVF, DVD, OGC,… Điều khiến tôi kinh ngạc là sau khi tôi bị thua lỗ bởi những cổ phiếu này thì lãnh đạo các doanh nghiệp trên cũng đều… đi tù”.

 
 
Mỗi sáng mở mắt lãi trăm triệu, nữ phóng viên phút chốc có tiền tỷ và kết đắng
icon

“Có thời điểm, mỗi sáng mở mắt nhìn bảng điện tử thấy lãi cả trăm triệu đồng, tôi đã tính đến chuyện mua nhà, mua xe hơi. Giá như hồi đó quyết bán thì tôi đã có tất cả, đúng là hai bàn tay trắng làm nên đống nợ”.

 
 
Thu nhập 10 - 20 triệu có nên mua ô tô, chi phí “nuôi” xe ra sao?
icon

Để sở hữu một chiếc ô tô, dù bạn đã có đủ tiền mua thì vẫn sẽ phát sinh thêm nhiều khoản chi phí khác. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ, tránh rơi vào tình trạng mua xe nhưng không nuôi nổi xe.

 
 
Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh nhất
icon

Hiện nay lãi suất ngân hàng liên tục giảm, khá nhiều người gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng vẫn chưa hiểu rõ cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện nay như thế nào?

 
Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh
icon

Trước hình ảnh chiếc xe ô tô bị ngân hàng 'bế đi' siết nợ, cửa xe dán niêm phong tên ngân hàng, một người trên mạng xã hội thốt lên 'Đó các bác cứ xui nhau có 200 triệu mua xe 1 tỷ còn ngân hàng lo đi'

 
Có 1 triệu đồng, tôi có thể gửi tiết kiệm tích lũy hàng tháng được không?
icon

Hàng tháng tôi chỉ tiết kiệm được khoảng 1 triệu đồng, tối muốn gửi ngân hàng để tích lũy làm 1 khoản tiền tiết kiệm có được không?

 
Có hơn 3 tỷ đồng, tôi có nên đầu tư đất nền ở tỉnh ven Hà Nội thời điểm này?
icon

Vợ chồng tôi có số tiền nhàn rỗi hơn 3 tỷ đồng và tôi đang muốn đầu tư đất nền ở tỉnh vùng ven Hà Nội. Thế nhưng, vợ tôi lại không đồng ý vì cho rằng “chôn tiền vào đất” ở tỉnh lẻ lỗ lãi khó lường...

 
Nhiều tiền tiêu phóng tay và chuyện người giàu không phải là người có thu nhập bao nhiêu
icon

Người giàu không phải có thu nhập bao nhiêu mà là người tiết kiệm được bao nhiêu tiền và tính toán dự phòng rủi ro