9X lãi chứng khoán tiền tỷ có chuyển tiền sang đầu tư bất động sản lúc này?

Nhà đầu tư chứng khoán muốn rút lãi và một phần gốc, khoảng 3 tỷ đồng sang đầu tư bất động sản nhưng không biết với bất động sản sẽ đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn; đầu tư lúc này cần chú ý những gì?

Dịch bệnh vẫn chưa kết thúc, căng thẳng Nga - Ukraine leo thang càng gây áp lực hơn với lạm phát khi giá dầu có lúc đã vượt 100 USD/thùng trong những ngày gần đây. Giá nhiều mặt hàng khác như than, thép, nông nghiệp cũng tăng dẫn đến giá cả đầu vào tăng theo.

Trong bối cảnh đó, đầu tư vào kênh nào là bài toán đau đầu với nhiều nhà đầu tư. Có không ít nhà đầu tư lựa chọn bán cổ phiếu để mua bất động sản hoặc là chuyển bớt lãi từ chứng khoán sang đầu tư bất động sản, kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh nguy cơ lạm phát gia tăng.

9X lãi chứng khoán tiền tỷ có chuyển tiền sang đầu tư bất động sản lúc này?
Nhà đầu tư chứng khoán muốn rút lãi và một phần gốc sang đầu tư bất động sản nhưng còn e ngại

Anh Nguyễn Quang, một nhà đầu tư chứng khoán 9X ở Hà Nội cho hay, dịch bệnh vẫn còn phức tạp, ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh khiến doanh nghiệp khó khăn, thậm chí là thua lỗ nên đầu tư chứng trong giai đoạn này e rằng sẽ không ăn thua.

“Tôi tính sẽ chỉ giữ lại một phần ở những cổ phiếu vùng an toàn, có tiềm năng. Còn lại sẽ rút bớt một phần gốc và toàn bộ số tiền lãi để mua đất, mong giữ an toàn cho số tiền khoảng 3 tỷ đồng hiện có và chờ cơ hội bất động sản tiếp tục tăng giá sẽ bán đi để đầu tư tiếp”, anh Quang chia sẻ.

Tuy nhiên, chưa có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, anh Quang băn khoăn, với bất động sản thì sẽ đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn và đầu tư lúc này cần chú ý những gì?

Chia sẻ với PV Infonet, bà Trần Thanh Hằng, một nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm hơn 10 năm nay ở Hà Nội cho hay, đầu tư vào bất động sản dù thế nào thì đến cuối cùng vẫn còn lại tài sản hiện hữu, vẫn có thể sử dụng hoặc khai thác được. Đặc biệt, bất động sản khác với chứng khoán, việc mất giá thường không diễn ra sau một đêm hay vài ngày. Ngược lại, chứng khoán tăng và giảm đều rất nhanh, biên độ chỉ giới hạn theo ngày và một khi đã lao dốc tác động domino đến tâm lý thị trường cực lớn. Chỉ cần chậm một vài giờ đồng hồ, có khi nhà đầu tư chứng khoán đã mất hết vốn liếng.

 

Tuy nhiên, với thị trường bất động sản, nhà đất cần rất nhiều thời gian mới điều chỉnh được giá, vì vậy người nắm giữ tài sản có đủ thời gian để tìm ra giải pháp cho dòng vốn. Vì thế, bà Hằng cho hay, cũng đã có nhiều nhà đầu tư chuyển tiền lãi từ chứng khoán sang đầu tư bất động sản.

Nhưng với nhà đầu tư mới chuyển sang kênh bất động sản thì cũng cần tìm hiểu kỹ pháp lý của sản phẩm bất động sản lựa chọn đầu tư trước khi ‘xuống tiền’.

Còn ông Phạm Anh Khôi, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Tài chính Bất động sản (FINA), lại khuyên nhà đầu tư muốn chuyển tiền từ chứng khoán sang đầu tư bất động sản nên bắt đầu một cách cẩn trọng.

Theo ông Khôi, nhà đầu tư nên bắt đầu đối với thị trường mình đã nắm rõ, biết rõ, có người thân quen biết rõ về thị trường đó. Nếu không thì có thể tìm một môi giới bất động sản có nhiều kinh nghiệm trong thị trường chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu thị trường kỹ. Không nên đi quá xa khu vực mình ở, mình nắm rõ vì sẽ xảy ra tình trạng rủi ro chênh lệch thông tin rất lớn. Bất động sản để 3 - 5 năm giá vẫn lên, miễn là có chiến lược đúng và luôn chuẩn bị sẵn tâm thế sẵn sàng cho các tình huống.

Cũng theo ông Khôi, đầu tư bất động sản phải luôn có tâm thế cho tầm nhìn trung và dài hạn. Tâm thế đầu tư ngắn hạn thì đã là sai ngay từ đầu rồi, vì bất động sản mang tính chu kỳ trung và dài hạn nhiều hơn.

Minh Thư

Lý do bất ngờ nhiều người vẫn ‘đổ’ tiền vào bất động sản dù giá đã quá cao

Lý do bất ngờ nhiều người vẫn ‘đổ’ tiền vào bất động sản dù giá đã quá cao

Kỳ vọng giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng trên 10% trong 5 năm tới là lý do mà nhiều người có xu hướng và thích đầu tư vào bất động sản. Nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển khu vực đầu tư để tăng sinh lời...

 
List comment
 
 
SeABank triển khai dịch vụ cho thuê két an toàn dành cho Khách hàng Ưu tiên với nhiều ưu đãi hấp dẫn
icon

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) cho thuê két an toàn dành cho Khách hàng Ưu tiên (KHƯT) với hàng nghìn két an toàn của hãng Gunnebo được nhập khẩu từ Đức, có độ an toàn tuyệt đối với 4 lớp khóa bảo vệ thông minh.

 
 
F0 chứng khoán ngấm đòn khi thành 'cừu non' và bị 'thịt' với hàng phím
icon

Với mong ước làm giàu nhanh, nhiều F0 chứng khoán trẻ (F0 - người chơi gia nhập thị trường lần đầu tiên) đã bị 'cá mập' dạy cho những bài học nhớ đời. Làm gì để tránh?

 
 
Chị em miền Tây mua vàng theo cách này, không cần nghiên cứu thị trường nhưng vẫn chốt lời hàng năm!
icon

Không phải vàng thẻ, nhẫn trơn, lắc tay, dây chuyền là các sản phẩm vàng mà người miền Tây lựa chọn đầu tư.

 
 
TikToker Tun Phạm hé lộ thu nhập 'khủng' và những bí mật chưa bao giờ kể
icon

Tun Phạm từng 'gây bão' mạng xã hội khi chia sẻ về thu nhập 100 triệu đồng/tuần. Tuy nhiên, người trong cuộc cũng nhấn mạnh, để kiếm được số tiền trên không phải là điều dễ dàng hay một sớm một chiều.

 
 
Giá vàng lập đỉnh dễ rơi đáy, cảnh báo cẩn trọng
icon

Giới chuyên gia dự báo, giá vàng thế giới có thể tăng lên vượt mức kỷ lục trên 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, nếu nhìn lại lịch sử thị trường vàng hồi tháng 8/2020 thì nhà đầu tư nên cẩn trọng với 'sóng' vàng...

 
 
Tháng 2/2022, lãi suất 12 tháng ngân hàng nào cao nhất?
icon

So sánh lãi suất tại 23 ngân hàng dưới đây cho thấy, lãi suất 12 tháng, ngân hàng cao nhất trong tháng 2/2022 nằm ở mức 7,00%/năm và mức lãi suất thấp nhất là 4,85%/năm.

 
Lãi suất 9 tháng, ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2022?
icon

So sánh lãi suất của 26 ngân hàng áp dụng tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng dưới đây cho thấy, 4 'ông lớn' ngân hàng nhà nước vẫn có mức lãi suất thấp nhất với 4,00%/năm. Trong khi đó, lãi suất ngân hàng cao nhất lên tới 6,40%/năm.

 
Năm 2022: Kiếm tiền từ chứng khoán sẽ khó hơn
icon

Nếu dịch bệnh dần được kiểm soát và không có đợt giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc diễn ra, đà tăng trưởng lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết sẽ tiếp tục được duy trì trong năm nay.

 
Lãi suất 6 tháng, ngân hàng nào cao nhất tháng 2/2022?
icon

Tháng 2/2022, lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng cao nhất nằm ở mức 6,00%/năm; mức lãi suất thấp nhất là 4,00%/năm...

 
So sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng mới nhất tháng 2/2022
icon

Tại kỳ hạn 3 tháng, mức lãi suất cao nhất nằm ở mức 4,00%/năm. Dưới đây là bảng so sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng mới nhất tháng 2/2022 của 27 ngân hàng.