Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội

Chỉ 1 lần tình cờ ‘lướt sóng’ khi giá vàng tăng cao đột ngột đã giúp tôi có được 1 vốn đôi lời. Kể từ đó tôi bắt đầu bỏ vốn đầu tư vàng và mua được nhà ở Hà Nội.

Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội

Tôi là người làm công ăn lương ở tỉnh Thái Bình, chồng tôi làm công trình giao thông nên thường xuyên ‘nay đây, mai đó’. Nhờ chi  tiêu tiết kiệm nên mỗi năm tích góp được 1 khoản tiền nhỏ là tôi lại mang đi mua vàng tích trữ. Cho đến đầu năm 2010, vợ chồng tôi góp được 7 cây vàng, cộng với 3 cây vàng được bố mẹ và anh em 2 bên gia đình tặng vợ chồng tôi ngày cưới.

Thời điểm đó, giá vàng bắt đầu tăng cao, từ 26 triệu đồng/lượng lên 30 triệu đồng/lượng, và đỉnh điểm nhất là khoảng vào tháng 11/2010, tôi còn nhớ như in, giá vàng từ 32 triệu nhảy lên 37 rồi 38 triệu đồng/lượng.

Lúc đó, cô em chồng tôi xây nhà thiếu tiền, tỏ ý muốn mượn vợ chồng tôi 1 ít nhưng chỉ muốn mượn tiền chứ không mượn vàng. Tranh thủ giá vàng lên cao nên tôi mang 10 cây vàng đi bán được gần 400 triệu đồng. Cho em chồng vay 200 triệu, số còn lại tôi định gửi tiết kiệm chờ giá vàng xuống thì rút tiền mua vàng về cất giữ vì tôi nghĩ giá vàng tăng cao như thế rồi sẽ có lúc giảm xuống.

Ai dè đúng ý tôi thật. Đến đầu năm 2011, giá vàng giảm xuống còn khoảng 35 triệu đồng, tôi quyết định gom thêm tiền mua 6 cây vàng.

Lúc đó chồng tôi bảo, hay mình cứ canh khi nào giá vàng lên thì chúng ta lại bán! Ngẫm nghĩ thấy lời chồng tôi nói cũng là 1 ý kiến hay nên từ đó tôi thường xuyên cập nhật giá vàng hàng ngày. 

Đến cuối tháng 8/2011, lúc đó giá vàng thế giới lên cao và giá vàng trong nước vọt lên hơn 49 triệu đồng/lượng nên tôi quyết định bán nhanh 6 cây vàng, thu về gần 300 triệu đồng. Thấy chỉ  khoảng 6-7 tháng, số lãi thu được từ mua bán vàng lên gần 100 triệu đồng, tôi đã quyết định đổ tiền vào vàng đầu tư lâu dài.

 

Cứ như thế, khi nào giá vàng giảm xuống thì tôi gom tiền mua vào, đợi giá vàng lên thì tôi bán. Từ lúc chỉ có 6 cây vàng trong tay thì 4 năm sau vợ chồng tôi đã có trong tay gần 50 cây vàng.

Năm 2013, tôi được cơ quan cử đi học nâng cao ở Hà Nội 2 năm. Nhà tôi lại lâm vào tình cảnh 3 người 3 nơi. Con gái tôi đang học lớp 1 nên phải nhờ mẹ tôi chăm sóc, chồng tôi thì làm dự án ở Tây Bắc. Học được mấy tháng ở Hà Nội, hầu như tuần nào tôi cũng phải đi đi về về với con gái. Lúc đó, rất nhiều bạn học cùng lớp với tôi khuyên tôi nên mua căn nhà nhỏ ở Hà Nội rồi chuyển con gái lên để 2 mẹ con đỡ vất vả. Tôi thấy cũng hợp lý, bởi thời gian đó giá đất ở Hà Nội đang giảm mạnh, nếu tìm mua căn nhà ngoại thành khoảng 35-40m2 trên dưới 1 tỷ đồng thì không phải chạy vạy tiền nong gì.

Sau 2 tháng tôi được người bạn giới thiệu mua 1 căn nhà 2 tầng có diện tích 35m2 ở Hà Đông, giá 1,2 tỷ đồng. Sau khi bán vàng mua nhà thì tôi còn khoảng 300 triệu đồng, và tôi vẫn quyết định đầu tư vào vàng, nhưng không phải theo kiểu lướt sóng ăn ngay mà đầu tư dài hạn.

Rất may mắn đến thời điểm này tôi vẫn chưa bị lỗ vì vàng, trong khi một số bạn bè tôi cũng đầu tư vàng nhưng không gặp may mắn như tôi, có lúc được nhưng lỗ cũng khá nhiều.

Đến giờ, bạn bè tôi vẫn cứ bảo tôi nhờ lướt sóng vàng mà tôi mua được nhà ở Hà Nội là vậy.

Nguyễn Kiều Oanh

Ham giàu nhanh đi "lướt sóng" vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa

Ham giàu nhanh đi "lướt sóng" vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa

Chỉ vì ôm mộng kiếm tiền làm giàu nhanh, tôi đã ôm tiền đầu tư vàng nhưng chỉ sau 1 đợt vàng nổi sóng, lãi lời không thấy đâu nhưng tôi đã mất hết tiền bạc, nhà cửa.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Có nên mua “lướt sóng” vàng lúc này?
icon

Các nhà phân tích ở Châu Á cho rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục “tỏa sáng” và kéo dài chuỗi tuần tăng giá lên mức 1.830 USD/ounce do đồng USD suy yếu. 

 
 
Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính cho chủ DN trong thời kỳ biến động
icon

Benjamin Franklin từng nói: “Hãy coi chừng những khoản chi phí nhỏ. Một rò rỉ nhỏ cũng có thể đánh chìm con tàu lớn”. 

 
 
Quyết toán thuế TNCN năm 2020 có gì mới?
icon

Năm 2020 có nhiều điểm thay đổi trong quyết toán thuế TNCN như mức giảm trừ gia cảnh, số thuế phát sinh phải nộp thêm và nộp thuế điện tử... Đây là những điểm mới nhất trong 'mùa' quyết toán thuế TNCN năm 2020 mà người nộp thuế nên biết để thực hiện.

 
 
Công thức và cách quy đổi giá vàng thế giới ra vàng Việt Nam
icon

Để biết được mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và Việt Nam, dựa theo công thức dưới đây chúng ta sẽ có cách quy đổi giá vàng thế giới ra vàng Việt Nam.

 
 
Giá vàng trong nước 'lội ngược' giá thế giới, có nên mua vàng lúc này?
icon

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá vàng thế giới tăng trong khi vàng trong nước diễn biến ngược chiều, giá vàng đi xuống. Dự báo giá vàng tuần này sẽ ra sao, nhà đầu tư có nên mua vào hay không?

 
 
Top 5 đại gia chứng khoán Việt tuần qua, một người duy nhất nở nụ cười
icon

Mặc dù VN-Index kết thúc tuần giao dịch vừa qua đạt mức tăng 12,87 điểm (1,10%), lên 1.181,56 điểm, nhưng các đại gia chứng khoán lại trải qua một tuần ảm đạm do tác động của việc thị trường chỉ tăng điểm tại 2 phiên.

 
Vàng vào đà giảm giá, có nên bán bớt vàng để mua đất?
icon

Giá vàng liên tục giảm mạnh, giới chuyên gia phân tích và dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm nữa và đầu tư vàng trở nên kém hấp dẫn hơn. Thay vì tích trữ vàng thì có nên bán vàng để chuyển sang mua đất đầu tư không? 

 
Thị trường vàng cố giữ phanh trên đỉnh dốc, có nên đầu tư vàng lúc này?
icon

Tuần qua, thị trường vàng ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Giá vàng trong tuần giảm 35 USD/ounce, tương đương với mức giảm gần 1 triệu đồng/lượng.

 
'So găng' thu nhập tại 14 ngân hàng lớn nhất thị trường: Ở đâu lương khủng nhất, ai trả thấp nhất?
icon

Theo báo cáo tài chính riêng lẻ năm 2020 của 14 ngân hàng lớn nhất thị trường, không phải ngân hàng nào có kết quả kinh doanh tốt nhất cũng sẽ trả lương cho nhân viên cao nhất. 

 
Sau Tết có hơn 1 tỷ, nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, cổ phiếu hay nhà đất có lợi nhất?
icon

Đầu năm 2021 dịch bệnh bùng phát và lây lan phức tạp nên nhiều người có tiền đang loay hoay không biết đầu tư vào đâu, gửi tiết kiệm, mua vàng, đầu tư cổ phiếu hay bất động sản để vừa an toàn lại sinh lời được?.