Cô gái trẻ đút túi 300.000 USD trong 10 tháng nhờ bán tranh NFT

Lana Denina, 24 tuổi, đã kiếm được hơn 300.000 USD chỉ trong 10 tháng nhờ bán tranh NFT.

Từ tháng 2 đến nay, Lana Denina đã kiếm được hơn 300.000 USD nhờ bán tranh NFT trên các nền tảng. "Trước đây, tôi không biết gì về blockchain", nữ nghệ sĩ nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên sau đó, cô gái 24 tuổi bắt đầu tìm hiểu về công nghệ blockchain và cảm thấy choáng ngợp.

Cô gái trẻ đút túi 300.000 USD trong 10 tháng nhờ bán tranh NFT - Ảnh 1.

Bức tranh NFT có tên "Touch Me, Love Me" của Lana Denina. (Ảnh:CNBC)

Denina nhanh chóng nhận ra tiềm năng của công nghệ mới bởi theo cô, các phòng tranh truyền thống giống như thế giới cũ vì chúng không có nhiều sự lựa chọn nhưng với phòng tranh công nghệ thì hoàn toàn khác.

Theo đó, các nghệ sĩ có thể kiếm được tiền bản quyền từ việc bán tác phẩm dưới dạng NFT (Non-Fungible Token). Cụ thể, Denina đã kiếm được 10% từ việc công việc này. "Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ bước vào lĩnh vực công nghệ", cô nói.

Không giống như các thị trường nghệ thuật truyền thống, tranh NFT hay tranh bán dưới dạng NFT là một phiên bản mã hóa của tranh gốc. Giả sử, người nghệ sĩ tạo một bức tranh thì bản gốc vẫn thuộc về người vẽ, còn bản mã hóa, chuyển đổi dưới dạng kỹ thuật số thuộc về người mua.

 

Denina có phòng tranh tại Montreal (Canada), đây cũng là nơi các bức tranh NFT được tạo ra. Vào tháng 11, cô đã gom những bức tranh NFT vào một bộ sưu tập có tên là Mona Lana.

Bộ sưu tập bao gồm 500 bức chân dung về phụ nữ do cô vẽ. Theo tiết lộ, mỗi bức tranh được mã hóa, kỹ thuật số với 112 đặc điểm.

Số tranh trên đã nhanh chóng được bán hết chỉ trong vài tuần. "Tôi thực sự ngạc nhiên khi thương vụ diễn ra rất nhanh. Đây là một thành công lớn đối với tôi và đối tác. Bởi chúng tôi đã đầu tư cho dự án này rất nhiều", cô nói.

Hiện tại, bộ sưu tập Mona Lana đã vượt qua 100 ether về khối lượng giao dịch.

Tài sản của các tỷ phú Mỹ tăng gần 2 nghìn tỉ USD, tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại vẫn chưa bằng tỷ phú này

Tài sản của các tỷ phú Mỹ tăng gần 2 nghìn tỉ USD, tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại vẫn chưa bằng tỷ phú này

Theo Forbes, tổng tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng hơn 1,8 nghìn tỉ USD kể từ đầu năm 2020. Trong đó, tài sản mà Elon Musk kiếm được hóa ra còn nhiều hơn cả tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại.

Theo vtv.vn

Chủ đề :

tranh nft

lana denina

 
List comment
 
 
Khi chứng khoán Việt cao nhất mọi thời đại: Có nên thoát hàng?
icon

Hiện tại, giá của rất nhiều cổ phiếu đang ở mức cao nhất trong lịch sử, có thể đây là thời điểm để bán cổ phiếu và nắm giữ tiền mặt?

 
 
Đừng chơi chứng khoán kiểu đánh bạc
icon

Đầu tư chứng khoán theo kiểu nhắm mắt chọn bừa, hay “xin ba chữ cái” mà không cần biết doanh nghiệp đó làm ăn ra sao thì không khác nào chơi đánh bạc.

 
 
Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền
icon

Sau khi giảm mạnh vào ngày cuối tuần, giá vàng hôm nay 22/11 trên thị trường thế giới mở cửa phiên đầu tuần lại có dấu hiệu tăng nhẹ. Giá vàng trồi sụt thất thường những ngày qua khiến người mua vàng tiền tỷ mất bay hàng chục triệu đồng

 
 
Tài sản của các tỷ phú Mỹ tăng gần 2 nghìn tỉ USD, tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại vẫn chưa bằng tỷ phú này
icon

Theo Forbes, tổng tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng hơn 1,8 nghìn tỉ USD kể từ đầu năm 2020. Trong đó, tài sản mà Elon Musk kiếm được hóa ra còn nhiều hơn cả tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại.

 
 
Bán nhà Hà Nội, cô gái trẻ tiết lộ điều quan trọng ai cũng phải biết trước khi quyết 'bỏ phố về biển'
icon

Sau xu hướng bỏ phố về quê, nhiều người lại có mơ ước bỏ phố về biển. Song, để thực hiện điều này không dễ. Ngoài có tiền, còn phải phù hợp với công việc và có sự đồng thuận của cả gia đình.

 
 
Anh thợ hồ từ quê lên Hà Nội đánh liều đi “buôn đất' trở thành đại gia xây 80 căn nhà để bán, mỗi căn lời từ 300 - 500 triệu đồng
icon

Với khả năng tính toán và nhạy bén theo thị trường, người đàn ông hàng ngày với công việc thợ xây đã đổi đời nhờ “buôn nhà”.

 
Với 2-3 tỷ đồng, đầu tư đất vùng ven nào quanh Hà Nội?
icon

Có khoản tiền 2-3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn 'đổ' tiền vào bất động sản vùng ven đô nên đầu tư vào vùng ven như Ba Vì, Sóc Sơn, Hòa Lạc.. hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên...?

 
Bỏ tiền đầu tư căn hộ cho thuê, nên chọn khu vực nào?
icon

Phân khúc căn hộ vẫn là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản, với hơn 3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn đầu tư căn hộ cho thuê lâu dài có tiềm năng không nên bỏ qua vị trí mà chuyên gia tư vấn.

 
Đua 'đổ' tiền vào bất động sản ven biển
icon

Vì đang ở giai đoạn đầu nên mức giá của phân khúc bất động sản du lịch còn thấp, đây là dư địa để nhà đầu tư có thể đổ tiền vào thị trường này, về trung và dài hạn sẽ có lợi nhuận.

 
Săn lùng bất động sản 'ngộp', bán cắt lỗ mùa dịch
icon

Đất nền ‘ngộp’ rao bán gấp, homestay bán ‘cắt lỗ’ cả tỷ đồng... tôi có nên tranh thủ cơ hội đầu tư lúc này để khi hết dịch, thị trường ổn có thể kinh doanh hoặc sang tay kiếm lời?