Có 1 triệu đồng, tôi có thể gửi tiết kiệm tích lũy hàng tháng được không?

Hàng tháng tôi chỉ tiết kiệm được khoảng 1 triệu đồng, tối muốn gửi ngân hàng để tích lũy làm 1 khoản tiền tiết kiệm có được không?

Trước đây, do các chương trình gửi tiết kiệm của ngân hàng thường dành cho những khoản tiền khá lớn nên việc gửi tiết kiệm đối với những người có thu nhập trung bình với số tiền nhỏ thực sự khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay, có nhiều ngân hàng triển khai chương trình tiết kiệm hàng tháng để đáp ứng nhu cầu gửi tiết kiệm cho các khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi đều đặn hàng tháng, có thể gửi từ 1 triệu đồng mỗi tháng, thậm chí chỉ từ 200 nghìn đồng cũng được.

gửi tiết kiệm hàng tháng
Có 1 triệu đồng, tôi có thể gửi tiết kiệm tích lũy hàng tháng có được không?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là hình thức gửi tiền tiết kiệm định kì vào mỗi ngày hoặc mỗi tháng, mỗi quý.

Theo đó, khách hàng sẽ gửi vào ngân hàng một khoản tiền nhất định theo định kì được quy định trong hợp đồng khi bạn mở tài khoản tiết kiệm tích lũy. 

Thay vì khoản tiền tiết kiệm hàng tháng giữ trong người thì bạn có thể mang gửi tiết kiệm hàng tháng. Khi đó số tiền không chỉ được đảm bảo an toàn hơn so với hình thức gửi tiết kiệm khác mà lãi suất hàng tháng lại khá cao.

Với số vốn đầu tiên sẽ sinh lãi theo lãi suất ngân hàng, đến cuối tháng bạn sẽ có một khoản tiền đầu tư ban đầu và lãi sẽ thành tiền gốc của kì tiếp theo và tiếp tục sinh lãi, cứ thế số tiền của bạn sẽ ngày càng tăng.

 

Hiện nay, nhiều ngân hàng triển khai các gói gửi tiết kiệm tích lũy hàng tháng rất phong phú và đa dạng với các đối tượng từ người già, người nghỉ hưu, người đi làm, học sinh, sinh viên hay trẻ em… Bạn có thể gửi góp linh hoạt (gửi hàng tháng, hàng quý, hàng tuần…) với đa dạng kênh gửi tiền (có thể gửi tại quầy, gửi online…).  

Vì vậy, có thể nói việc gửi tiết kiệm hàng tháng là giải pháp tài chính hiệu quả cho những người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp muốn tích lũy khoản tiền cho tương lai.

Do đó, nếu hàng tháng hoặc hàng tuần, thậm chí mỗi quý, tài khoản của bạn tiết kiệm được 1 triệu đồng thì bạn hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm được.
Chỉ từ 1 triệu đồng, khách hàng có thể gửi tiết kiệm tại nhiều ngân hàng, thậm chí chỉ cần từ 200 nghìn đồng trở lên là cũng có thể mở sổ tiết kiệm được.

PV

Gửi tiết kiệm online tháng 10/2020 ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Gửi tiết kiệm online tháng 10/2020 ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Từ tháng 10/2020, lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng có gì thay đổi? Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Có hơn 3 tỷ đồng, tôi có nên đầu tư đất nền ở tỉnh ven Hà Nội thời điểm này?
icon

Vợ chồng tôi có số tiền nhàn rỗi hơn 3 tỷ đồng và tôi đang muốn đầu tư đất nền ở tỉnh vùng ven Hà Nội. Thế nhưng, vợ tôi lại không đồng ý vì cho rằng “chôn tiền vào đất” ở tỉnh lẻ lỗ lãi khó lường...

 
 
Nhiều tiền tiêu phóng tay và chuyện người giàu không phải là người có thu nhập bao nhiêu
icon

Người giàu không phải có thu nhập bao nhiêu mà là người tiết kiệm được bao nhiêu tiền và tính toán dự phòng rủi ro

 
 
Lỡ chuyển nhầm tiền, hết cách không đòi lại được, khổ chủ chỉ còn cách này để đòi lại
icon

Nhiều trường hợp chuyển tiền nhầm qua hệ thống ngân hàng nhưng khi yêu cầu trả lại thì người nhận không có thiện chí trả lại. Vậy làm thế nào để lấy lại được tiền?

 
 
Lãi suất giảm liên tục, nên 'cất' tiền vào đâu?
icon

Muốn “ăn chắc mặc bền” thì gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng, nhưng lãi suất ngân hàng giảm liên tục nên quyết định “cất” tiền vào đâu thời điểm này quả không dễ chút nào.

 
 
Giá vàng giảm mạnh, có nên mua vào không?
icon

Trong 2 phiên giao dịch vừa qua, giá vàng quay đầu giảm mạnh, xuống thấp nhất kể từ tháng 8. Có nên bỏ tiền mua vàng khi giá vàng đang giảm mạnh như hiện giờ không?

 
 
Lãi suất lại giảm, tôi nên rút tiền tiết kiệm để kinh doanh thực phẩm sạch?
icon

Vừa lấy tiền lãi gửi tiết kiệm từ ngân hàng về, tôi bàn với vợ hay là rút tiền về đi đầu tư mở quán cafe với bạn vì ngân hàng vừa thông báo lãi suất lại giảm thêm…  

 
Có vài trăm triệu, tôi muốn bỏ phố lên núi thuê đất làm trang trại
icon

Tôi có khoảng 200 triệu đồng, muốn lên vùng núi Tây Bắc thuê 1 mảnh đất để làm trang trại trước mắt là để tự đảm bảo cuộc sống, sau đó nếu thuận lợi sẽ nhân rộng mô hình để phát triển.

 
Lãi suất giảm mạnh, tôi có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà đầu tư cho thuê?
icon

Có trong tay 2 tỷ đồng tiền tiết kiệm, vợ chồng tôi muốn mua căn nhà riêng rồi cho thuê lâu dài nhưng vẫn đang băn khoăn, có nên vay thêm tiền ngân hàng để mua nhà cho thuê không?

 
Có khoảng 1 tỷ đồng, tôi muốn mở tiệm kinh doanh vàng có được không?
icon

Tôi là thợ chế tác vàng bạc, có mặt bằng ngay chợ, lại ở trung tâm xã, tôi muốn mở tiệm vàng nho nhỏ ở quê để túc tắc kinh doanh. Nhưng với số tiền 1 tỷ đồng liệu có đủ vốn để mở không?

 
Rút tiền tiết kiệm đổ sang mua trái phiếu ngân hàng, DN dễ ăn lãi cao?
icon

Lãi suất ngân hàng giảm liên tục, trong khi lãi suất trái phiếu cao, hấp dẫn hơn hẳn. Nhìn lãi suất tiết kiệm teo tóp, tôi muốn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp hoặc ngân hàng.