Lãi suất 3 tháng, ngân hàng cao nhất là 4,00%/năm

Lãi suất 3 tháng mới nhất trong tháng 5 của các ngân hàng cao nhất là 4,00%/năm, và mức lãi suất thấp nhất hiện ở mức dưới 3,00%/năm.
Lãi suất 3 tháng, ngân hàng cao nhất là 4,00%/năm

Chị Ngọc Lan (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chị có khoảng 50 triệu đồng tiền nhàn rỗi định gửi ngân hàng kỳ hạn 3 tháng để khi nhà có việc cần có thể linh động rút ra ngay. Tuy nhiên chị Lan chưa biết gửi số tiền trên vào ngân hàng nào để có mức lãi cao nhất.

Không riêng gì chị Lan, rất nhiều người có tầm tiền trên cũng muốn gửi vào ngân hàng với kỳ hạn từ 1-3 tháng.

Theo khảo sát của PV, sang tháng 5/2021, biểu lãi suất huy động của các ngân hàng tương đối ổn định.

Trong đó, đối với kỳ hạn 3 tháng, tính đến đầu tháng 5/2021, chỉ có 1 ngân hàng niêm yết lãi suất cao nhất hiện nay là 4%/năm, đó là ngân hàng SCB. Còn lại, các ngân hàng khác đều niêm yết lãi suất huy động dưới 4%/năm.

Cụ thể, tại 4 "ông lớn" ngân hàng VietinBank, Vietcombank và BIDV và Agribank, lãi suất 3 tháng cao nhất là 3,40%/năm đối với 3 "ông lớn" VietinBank, BIDV và Agribank. Riêng lãi suất của ngân hàng Vietcombank thấp nhất, hiện đang áp dụng ở mức 3,20%/năm.

Đối với các NHTM cổ phần, mức lãi suất 3 tháng cao nhất thuộc về ngân hàng SCB với 4,00%/năm. 

Kế đó là các ngân hàng có mức lãi suất huy động từ 3,70%-3,95%/năm như: OCB, VietCapital Bank, Eximbank,  PVcombank: 3,90%/năm; NCB 3,80%/năm; VietABank là 3,75%/năm; PGbank 3,70%/năm.

Số còn lại là các ngân hàng có mức lãi suất niêm yết dao động từ 3,00%/năm đến 3,65%/năm.

 

Và mức lãi suất 3 tháng thấp nhất thuộc về ngân hàng Techcombank: 2,75%/năm và VietBank là 2,80%/năm.

Trong khi đó, theo quy định của NHNN, lãi suất tiết kiệm tối đa đối với tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng là 4%/năm. Tuy nhiên, trên thị trường đa số ngân hàng đều niêm yết lãi suất thấp hơn mức này 4%/năm.

Lãi suất 3 tháng, ngân hàng cao nhất là 4,00%/năm
Bảng so sánh lãi suất 3 tháng của các ngân hàng.

Trái ngược với mức lãi suất niêm yết tại quầy, chi nhánh, mức lãi suất online 3 tháng được các ngân hàng niêm yết ở mức khá cao. 

Theo đó, lãi suất online 3 tháng cao nhất thuộc về ABBank với 5,50%/năm. Đứng thứ 2 là ngân hàng SHB với mức lãi suất online là 4,00%.

Nhìn chung, đa số các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm online 3 tháng cao hơn so với gửi tại quầy, chi nhánh từ 0,10 - 0,40%/năm.

Hải Yến

4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Mức lãi suất tiền gửi ngân hàng tại 4 "ông lớn" VietinBank, Agribank, Vietcombank và BIDV vẫn khá ổn định, theo đó, mức lãi suất tiền gửi cao nhất đứng ở mức 5,60%/năm.

 
List comment
 
 
4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?
icon

Mức lãi suất tiền gửi ngân hàng tại 4 'ông lớn' VietinBank, Agribank, Vietcombank và BIDV vẫn khá ổn định, theo đó, mức lãi suất tiền gửi cao nhất đứng ở mức 5,60%/năm.

 
 
Chết lặng nhìn tài khoản bốc hơi vì 'đu đỉnh' cổ phiếu
icon

'Đu đỉnh cổ phiếu rồi bị kẹp hàng là một trải nghiệm rất tồi tệ. Bạn chỉ có thể nhìn tài khoản bốc hơi mà không thể làm gì', 1 nhà đầu tư chia sẻ...

 
 
Có nên mua “lướt sóng” vàng lúc này?
icon

Các nhà phân tích ở Châu Á cho rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục “tỏa sáng” và kéo dài chuỗi tuần tăng giá lên mức 1.830 USD/ounce do đồng USD suy yếu. 

 
 
Quyết toán thuế TNCN năm 2020 có gì mới?
icon

Năm 2020 có nhiều điểm thay đổi trong quyết toán thuế TNCN như mức giảm trừ gia cảnh, số thuế phát sinh phải nộp thêm và nộp thuế điện tử... Đây là những điểm mới nhất trong 'mùa' quyết toán thuế TNCN năm 2020 mà người nộp thuế nên biết để thực hiện.

 
 
Công thức và cách quy đổi giá vàng thế giới ra vàng Việt Nam
icon

Để biết được mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và Việt Nam, dựa theo công thức dưới đây chúng ta sẽ có cách quy đổi giá vàng thế giới ra vàng Việt Nam.

 
 
Giá vàng trong nước 'lội ngược' giá thế giới, có nên mua vàng lúc này?
icon

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá vàng thế giới tăng trong khi vàng trong nước diễn biến ngược chiều, giá vàng đi xuống. Dự báo giá vàng tuần này sẽ ra sao, nhà đầu tư có nên mua vào hay không?

 
Top 5 đại gia chứng khoán Việt tuần qua, một người duy nhất nở nụ cười
icon

Mặc dù VN-Index kết thúc tuần giao dịch vừa qua đạt mức tăng 12,87 điểm (1,10%), lên 1.181,56 điểm, nhưng các đại gia chứng khoán lại trải qua một tuần ảm đạm do tác động của việc thị trường chỉ tăng điểm tại 2 phiên.

 
Vàng vào đà giảm giá, có nên bán bớt vàng để mua đất?
icon

Giá vàng liên tục giảm mạnh, giới chuyên gia phân tích và dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm nữa và đầu tư vàng trở nên kém hấp dẫn hơn. Thay vì tích trữ vàng thì có nên bán vàng để chuyển sang mua đất đầu tư không? 

 
Thị trường vàng cố giữ phanh trên đỉnh dốc, có nên đầu tư vàng lúc này?
icon

Tuần qua, thị trường vàng ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Giá vàng trong tuần giảm 35 USD/ounce, tương đương với mức giảm gần 1 triệu đồng/lượng.

 
'So găng' thu nhập tại 14 ngân hàng lớn nhất thị trường: Ở đâu lương khủng nhất, ai trả thấp nhất?
icon

Theo báo cáo tài chính riêng lẻ năm 2020 của 14 ngân hàng lớn nhất thị trường, không phải ngân hàng nào có kết quả kinh doanh tốt nhất cũng sẽ trả lương cho nhân viên cao nhất.