Lãi suất 3 tháng, ngân hàng cao nhất là 4,00%/năm

Lãi suất 3 tháng mới nhất trong tháng 5 của các ngân hàng cao nhất là 4,00%/năm, và mức lãi suất thấp nhất hiện ở mức dưới 3,00%/năm.

Lãi suất 3 tháng, ngân hàng cao nhất là 4,00%/năm

Chị Ngọc Lan (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chị có khoảng 50 triệu đồng tiền nhàn rỗi định gửi ngân hàng kỳ hạn 3 tháng để khi nhà có việc cần có thể linh động rút ra ngay. Tuy nhiên chị Lan chưa biết gửi số tiền trên vào ngân hàng nào để có mức lãi cao nhất.

Không riêng gì chị Lan, rất nhiều người có tầm tiền trên cũng muốn gửi vào ngân hàng với kỳ hạn từ 1-3 tháng.

Theo khảo sát của PV, sang tháng 5/2021, biểu lãi suất huy động của các ngân hàng tương đối ổn định.

Trong đó, đối với kỳ hạn 3 tháng, tính đến đầu tháng 5/2021, chỉ có 1 ngân hàng niêm yết lãi suất cao nhất hiện nay là 4%/năm, đó là ngân hàng SCB. Còn lại, các ngân hàng khác đều niêm yết lãi suất huy động dưới 4%/năm.

Cụ thể, tại 4 "ông lớn" ngân hàng VietinBank, Vietcombank và BIDV và Agribank, lãi suất 3 tháng cao nhất là 3,40%/năm đối với 3 "ông lớn" VietinBank, BIDV và Agribank. Riêng lãi suất của ngân hàng Vietcombank thấp nhất, hiện đang áp dụng ở mức 3,20%/năm.

Đối với các NHTM cổ phần, mức lãi suất 3 tháng cao nhất thuộc về ngân hàng SCB với 4,00%/năm. 

Kế đó là các ngân hàng có mức lãi suất huy động từ 3,70%-3,95%/năm như: OCB, VietCapital Bank, Eximbank,  PVcombank: 3,90%/năm; NCB 3,80%/năm; VietABank là 3,75%/năm; PGbank 3,70%/năm.

Số còn lại là các ngân hàng có mức lãi suất niêm yết dao động từ 3,00%/năm đến 3,65%/năm.

 

Và mức lãi suất 3 tháng thấp nhất thuộc về ngân hàng Techcombank: 2,75%/năm và VietBank là 2,80%/năm.

Trong khi đó, theo quy định của NHNN, lãi suất tiết kiệm tối đa đối với tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng là 4%/năm. Tuy nhiên, trên thị trường đa số ngân hàng đều niêm yết lãi suất thấp hơn mức này 4%/năm.

Lãi suất 3 tháng, ngân hàng cao nhất là 4,00%/năm
Bảng so sánh lãi suất 3 tháng của các ngân hàng.

Trái ngược với mức lãi suất niêm yết tại quầy, chi nhánh, mức lãi suất online 3 tháng được các ngân hàng niêm yết ở mức khá cao. 

Theo đó, lãi suất online 3 tháng cao nhất thuộc về ABBank với 5,50%/năm. Đứng thứ 2 là ngân hàng SHB với mức lãi suất online là 4,00%.

Nhìn chung, đa số các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm online 3 tháng cao hơn so với gửi tại quầy, chi nhánh từ 0,10 - 0,40%/năm.

Hải Yến

4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Mức lãi suất tiền gửi ngân hàng tại 4 "ông lớn" VietinBank, Agribank, Vietcombank và BIDV vẫn khá ổn định, theo đó, mức lãi suất tiền gửi cao nhất đứng ở mức 5,60%/năm.

 
List comment
 
 
Những nhà đầu tư 'đi ngang' cơn sốt đất và hốt tiền tỉ, cách họ kiếm tiền như thế nào?
icon

Có người ôm nợ sau cơn sốt đất, nhưng cũng có người chỉ đi “ngang qua” cơn sốt chóng vánh cũng kiếm được tiền tỉ, thậm chí chục tỉ đồng. Họ là ai? Cách họ kiếm tiền như thế nào sau mỗi cơn sốt đất.

 
 
Gửi tiết kiệm lãi suất thấp quá, tôi có nên rút 1 tỷ về đầu tư trái phiếu bất động sản?
icon

Với 1 tỷ đồng hiện đang gửi ngân hàng ở kỳ hạn 1 năm, nhưng với mức lãi suất quá thấp tôi có nên rút về để đầu tư vào trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản hưởng lãi suất cao hơn gấp đôi?

 
 
VietinBank tiếp tục ưu đãi cộng thêm 0,3% lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online
icon

Kể từ ngày 8/7/2021, khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm online (giao dịch trên VietinBank iPay Mobile hoặc ATM 24/7) sẽ được cộng thêm ngay lãi suất 0,3%/năm; đồng thời nhân đôi cơ hội nhận sổ tiết kiệm trị giá đến 333.333.333 VND.

 
 
Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) bất ngờ thay Chủ tịch Hội đồng Quản trị
icon

Chiều 29/7, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã tín nhiệm bầu bà Bùi Thị Thanh Hương nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

 
 
Mua xe thanh lý ngân hàng giá rẻ chưa chắc đã rẻ thật
icon

Do có sự cạnh tranh nhanh giữa những người tham gia đấu giá nên mức giá xe thanh lý mà ngân hàng đưa ra thường được đẩy lên cao, đôi khi giá bán chiếc xe thực sự sẽ không còn rẻ....

 
 
Tiền gửi vào ngân hàng giảm kỷ lục, tiền đang ‘chảy’ vào đâu?
icon

Lãi suất tiết kiệm xuống thấp kỷ lục nên dòng tiền trong dân cư lại lựa chọn các kênh đầu tư có lợi suất khác cao hơn như chứng khoán, vàng, bất động sản... Tiền gửi của dân cư tại các tổ chức tín dụng ở mức trên 5,26 triệu tỷ đồng

 
VN-Index xuyên thủng ngưỡng 1.400 điểm, nhà đầu tư nên làm gì khi chứng khoán đảo chiều?
icon

Với tâm lý hoảng loạn của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư F0, các công ty chứng khoán đã có những cái nhìn thận trọng hơn về thị trường.

 
Giá vàng ‘lùi bước’, giới đầu tư nín lặng chờ giá tăng đẩy hàng
icon

Từ đầu tuần đến nay, giá vàng thế giới liên tục bốc hơi, từ 1.865 USD/ounce, hiện tại đứng ở mức 1.818 USD/ounce. Chỉ trong vòng 4 ngày, giá vàng giảm gần 50 USD/ounce, tương đương với hơn 1,1 triệu đồng.

 
Có 200 triệu đồng, nên gửi tiết kiệm ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV hay Agribank để có lãi suất cao nhất?
icon

Nếu có 200 triệu đồng gửi tiết kiệm, trong số 4 ngân hàng lớn gồm: VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank, gửi tiền vào ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay? So sánh lãi suất ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank tháng 6/2021.

 
Vàng dồn dập đảo chiều, sóng bán tháo chưa thể dứt
icon

Đúng như dự báo, tuần qua, giá vàng tăng nhanh lập tức bị áp lực chốt lời khiến vàng đảo chiều giảm giá. Dự báo, thị trường vàng tuần này sẽ có biến động mạnh khó lường, tiếp tục có những đợt điều chỉnh giảm…