Anh thợ hồ từ quê lên Hà Nội đánh liều đi “buôn đất' trở thành đại gia xây 80 căn nhà để bán, mỗi căn lời từ 300 - 500 triệu đồng

Với khả năng tính toán và nhạy bén theo thị trường, người đàn ông hàng ngày với công việc thợ xây đã đổi đời nhờ “buôn nhà”.

Vốn xuất thân từ vùng quê tại Nam Định, anh Nguyễn Văn Quyền (43 tuổi, hiện đang sinh sống tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, năm 2008 anh theo một người cùng xóm lên Hà Nội làm thợ xây với đồng công bèo bọt 70.000 đồng/ngày. Mặc dù công việc vất vả nhưng tính tổng cả tháng, nếu không nghỉ ngày nào anh cũng chỉ kiếm được 2,1 triệu đồng/tháng. Với số tiền công ít ỏi này, anh chỉ giữ lại một phần nhỏ để tiêu việc cần, còn bao nhiêu anh gửi về quê để vợ lo đóng tiền học phí cho 2 con.

Nhớ lại ngày ấy anh kể: “Ở quê không làm ruộng cũng không biết làm gì khác cả, trước đấy tôi cũng đi xây ở quê rồi. Sau đó, một người trong xóm đang làm trên Hà Nội mới rủ tôi lên đây làm có việc đều và lương cao hơn ở quê mà được lo ăn ở hết rồi. Khi ấy, gia đình tôi có 2 con rồi, ở quê vốn khó kiếm tiền nên tôi cũng chỉ nghĩ làm sao có tiền cho con ăn học đầy đủ”.

Đến năm 2012, anh Quyền đánh liều vay tiền để lập một đội xây dựng, nhận công trình để thi công. May mắn thay, anh đã nhận ngay được công trình xây liền 3 ngôi nhà cho một tay “buôn nhà”. Kể từ đây, cuộc sống anh Quyền sang một ngã rẽ mới.

“Được một người quen giới thiệu nên tôi nhận được công trình này. Nhiều lần ngồi nói chuyện cùng chủ nhà tôi mới biết họ xây để bán lại. Chủ nhà cũng bảo tôi nếu bán được nhà cho họ thì sẽ trả tiền hoa hồng. Thời điểm đó, ở khu vực trung tâm mỗi căn nhà 35 - 40m2 cũng chỉ khoảng 1 - 1,2 tỷ đồng, nên tiền hoa hồng cũng được khoảng 8 - 10 triệu đồng/giao dịch”, anh Quyền kể.

Anh thợ hồ từ quê lên Hà Nội đánh liều đi “buôn đất trở thành đại gia xây 80 căn nhà để bán, mỗi căn lời từ 300 - 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Mỗi căn nhà xây xong để bán anh Quyền lời từ 300-500 triệu

Khi ấy, internet chưa phát triển, nên việc quảng cáo trên mạng xã hội và các trang rao bán bất động sản cũng chưa xuất hiện, anh Quyền phải in tờ rơi tranh thủ buổi trưa hoặc tối đi phát tại những ngã 4 khi người đi đường đang dừng đèn đỏ. Dần dần, ngoài thu nhập từ thầu xây dựng, anh Quyền có thêm một khoản không nhỏ từ môi giới nhà đất.

“Mỗi tháng, tôi cũng có trung bình khoảng 2 giao dịch nên mỗi tháng cũng có thêm một khoản kha khá. Lúc này, tôi cũng bắt đầu có lưng có vốn, nên tính cũng mua đất xây nhà bán. Tôi còn có lợi thế là đội thi công và nguồn lấy vật liệu xây dựng đều sẵn hết rồi”, anh Quyền cười nói.

Sau 2 năm làm việc cùng các nhà đầu tư xây nhà để bán, anh Quyền cũng học được mánh kiếm tiền. Đến năm 2014, anh đánh liều thêm lần nữa, vay mượn họ hàng và ngân hàng mua một lô đất rộng 120m2, tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), với mức giá 20 triệu đồng/m2, tổng 2,4 tỷ đồng. Sau đó, anh chia làm 3 lô với diện tích 40m2/lô rồi xây dựng. Mỗi căn nhà được anh xây 5 tầng và bán với mức giá 1,9 tỷ đồng/căn.

 

“Mặc dù, biết được mánh kiếm tiền của người khác rồi nhưng lần đầu đứng ra làm tôi vẫn lo. Về phần thi công và tính toán chi phí thì tôi có thể đảm bảo được nhưng khâu bán hàng khi đó nghề môi giới nhà đất không phổ biến như bây giờ. Nên 3 căn nhà đầu tiên này, tôi tự đi tìm khách hàng để bán. May là mới xây xong phần thô, đã có người đặt cọc rồi. Thương vụ đầu tiên này tôi lãi 800 triệu đồng từ 3 căn nhà”, anh Quyền giãi bày.

Sau đó, anh Quyền liên tục tìm những mảnh đất khác để xây nhà bán. Đến năm 2017, khi con trai lớn của anh học đại học tại Hà Nội, anh đã tự xây một ngôi nhà rộng 50m2, thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm. Sau đó, đón vợ con từ quê lên sống cùng và thuê một cửa hàng để vợ anh bán hàng.

Anh Quyền tiết lộ, đến nay anh đã xây và bán khoảng 80 ngôi nhà, trung bình mỗi ngôi nhà hiện nay anh có thể lãi từ 300 - 500 triệu đồng. Anh cũng cho biết thêm, hiện tại các quận, huyện như Hà Đông, Thanh Trì, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoài Đức,... hiện nay vẫn còn nhiều quỹ đất trống, mức giá ở khu vực này thường dao động từ 30 - 50 triệu đồng/m2, nằm ở mặt ngõ 2,5 - 3m.

Mỗi căn nhà anh Quyền xây thường có diện tích từ 30 - 35m2, được xây dựng 4 - 5 tầng. Sau khi thi công xong, hiện nay mỗi căn nhà được bán với mức giá từ 2,6 - 3,5 tỷ đồng, tùy vào vị trí và diện tích khác nhau.

“Với mức giá từ 2 - 3 tỷ đồng nếu mua chung cư tại khu vực trung tâm chỉ có diện tích sử dụng từ 60 - 80m2, so với ngôi nhà 5 tầng tôi bán diện tích từ 30 - 35m2 có tới 150 - 180m2 sử dụng. Hơn nữa, nhiều người hiện nay vẫn thích sở hữu nhà đất, bởi đem lại giá trị lâu dài, có thể thấy nhà đất có thể tăng gấp 2 lần trong vài năm nhưng chung cư thì tôi chưa thấy. Người mua cũng có thể sang tên ngay không sợ rủi ro pháp lý. Chính vì vậy, nhà xây sẵn vẫn luôn được người mua săn đón. Do đó, chỉ cần còn đất để xây thì hình thức đầu tư này vẫn có thể kiếm được tiền”, anh Quyền khẳng định.

Bên cạnh đó, người đàn ông này cho biết, để có thể đầu tư phân khúc nhà xây sẵn, ngoài việc tính toán kỹ về chi phí thì cần có quan hệ tốt với môi giới bất động sản. “Tôi xây liên tục, nên cần có quan hệ tốt với đội môi giới, chỉ cần có hàng là nhanh chóng bán để tiếp tục ra đợt hàng mới. Nhiều khi tôi cũng trực tiếp tìm kiếm khách bán, nên tôi thấy muốn đầu tư theo hình thức này thì bản thân cũng phải là người bán hàng tốt trước”, anh Quyền nói.

Mẹ đơn thân mua nhà chung cư gần 1 tỷ đồng nhờ bán nước mía, mắm tép...

Mẹ đơn thân mua nhà chung cư gần 1 tỷ đồng nhờ bán nước mía, mắm tép...

Từ đôi bàn tay trắng, bà mẹ đơn thân 27 tuổi đã mua được căn nhà chung cư gần 1 tỷ đồng từ việc bán nước mía, bán mắm tép sau 2 năm tích cóp, tằn tiện...

Theo Trí thức trẻ/CafeF

 
List comment
 
 
Với 2-3 tỷ đồng, đầu tư đất vùng ven nào quanh Hà Nội?
icon

Có khoản tiền 2-3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn 'đổ' tiền vào bất động sản vùng ven đô nên đầu tư vào vùng ven như Ba Vì, Sóc Sơn, Hòa Lạc.. hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên...?

 
 
Bỏ tiền đầu tư căn hộ cho thuê, nên chọn khu vực nào?
icon

Phân khúc căn hộ vẫn là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản, với hơn 3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn đầu tư căn hộ cho thuê lâu dài có tiềm năng không nên bỏ qua vị trí mà chuyên gia tư vấn.

 
 
Đua 'đổ' tiền vào bất động sản ven biển
icon

Vì đang ở giai đoạn đầu nên mức giá của phân khúc bất động sản du lịch còn thấp, đây là dư địa để nhà đầu tư có thể đổ tiền vào thị trường này, về trung và dài hạn sẽ có lợi nhuận.

 
 
Săn lùng bất động sản 'ngộp', bán cắt lỗ mùa dịch
icon

Đất nền ‘ngộp’ rao bán gấp, homestay bán ‘cắt lỗ’ cả tỷ đồng... tôi có nên tranh thủ cơ hội đầu tư lúc này để khi hết dịch, thị trường ổn có thể kinh doanh hoặc sang tay kiếm lời?

 
 
Cách để cầm 1 tỷ đồng đi đầu tư, 5 năm sau bán lãi gấp rưỡi, gấp đôi
icon

Nếu áp dụng đúng tiêu chí, chuyên gia cam kết với người cầm một tỷ đồng đi đầu tư căn hộ thì trong 5 năm phải lời 50%, còn nếu mua đất nền giá tốt hoặc nhà phố thì 5 năm sẽ lời gấp đôi.

 
 
Mẹ đơn thân mua nhà chung cư gần 1 tỷ đồng nhờ bán nước mía, mắm tép...
icon

Từ đôi bàn tay trắng, bà mẹ đơn thân 27 tuổi đã mua được căn nhà chung cư gần 1 tỷ đồng từ việc bán nước mía, bán mắm tép sau 2 năm tích cóp, tằn tiện...

 
Tôi có nên đầu tư bất động sản ‘ngộp’ chờ hết dịch thì bán không?
icon

Được bạn rủ góp tiền đầu tư chung bất động sản “ngộp” với lý do mức sinh lời cao, trung bình trên 25%. Tôi có nên cùng tham gia ‘săn’ đầu tư loại bất động sản này ngay bây giờ để hết dịch bán kiếm lời?

 
3 loại nhà đất sẽ 'bùng nổ' sau dịch, có vài tỷ có nên đầu tư?
icon

3 phân khúc bất động sản được đánh giá sẽ phục hồi nhanh nhất sau dịch, cũng như phân khúc đáng đầu tư nhất trong giai đoạn này giúp nhà đầu tư tham khảo trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho mình.

 
Chuyên gia bày cách: Dành dụm hơn 8 triệu đồng/tháng, làm thế nào đạt tự do tài chính sau 10 năm với tài sản 5 tỷ đồng?
icon

Đầu tư trong thời gian dài và tận dụng quyền năng của lãi suất kép là yếu tố then chốt tạo ra sự tăng trưởng tài sản vượt trội trong dài hạn, Giám đốc phát triển kinh doanh Techcombank cho biết. 

 
Sở hữu nhà tiền tỷ khang trang, cô gái 23 tuổi 'bật mí' bí quyết có nhà ngay sau khi cưới
icon

Căn nhà cấp 4 khang trang, hiện đại, màu sắc nhẹ nhàng nhưng rất ấn tượng, khiến ai nấy cũng đều trầm trồ ngưỡng mộ khi vợ chồng cô gái mới 23 tuổi nhưng đã xây dựng được ngôi nhà bằng chính số tiền tích cóp từ lúc yêu nhau.