Có 500 triệu đồng, gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?

Có 500 triệu đồng, tôi định gửi tạm vào ngân hàng chờ thị trường vàng ổn định mới đầu tư. Vậy tôi nên chọn gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất hiện nay?

Có 500 triệu đồng, gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?
Có 500 triệu đồng, tôi nên gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?

Giữa tháng 8, một số ngân hàng thương mại tiếp tục hạ lãi suất tiền gửi. Nhiều ngân hàng hạ lãi suất kỳ hạn ngắn, từ 1-6 tháng ở mức thấp nhất 3,25-3,05%.

Hiện tôi đang có 500 triệu đồng định để đầu tư vàng, nhưng giá vàng hiện nay tăng lên cao, hơn nữa lại luôn biến động thất thường sợ đầu tư sẽ có nhiều rủi ro nên tôi quyết định trước mắt cứ gửi tạm vào ngân hàng chờ giá vàng ổn định mới đầu tư. Mặc dù lãi suất ngân hàng hiện nay khá thấp nhưng vẫn là kênh an toàn nhất. Tuy nhiên tôi không biết gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất hiện nay?

Theo khảo sát của PV, hiện nay vẫn có một số ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi trên 8%/năm.

Đơn cử như ngân hàng duy trì lãi suất tiền gửi cao nhất trong hệ thống là ngân hàng SHB với mức lãi suất 8,95%/năm cho kỳ hạn 13 tháng. Cũng tại ngân hàng này, mức lãi suất ở kỳ hạn 12 tháng hiện đang là 8,6%/năm và kỳ hạn 6 tháng là 7,5%/năm. Tất cả với điều kiện tiền gửi của khách phải từ trên 500 tỷ đồng.

Ngoài SHB, một số ngân hàng có chính sách tương tự với cùng điều kiện tiền gửi trên 500 tỷ đồng và kỳ hạn 13 tháng như Viet Capital Bank công bố lãi suất 8,5%/năm, ABBank 8,3%/năm.

Còn tại Eximbank, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ở mức 8,4%/năm ở kỳ hạn 13 tháng, 24 tháng và mức 7,2% với kỳ hạn 12 tháng với điều kiện gửi từ trên 100 tỷ đồng lên trên 500 tỷ đồng.

 

Và những ngân hàng có mức lãi suất thấp hơn.

Cụ thể, Techcombank áp dụng lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng dao động từ 3,05-3,25%/năm; Lãi suất 6 tháng còn 4,8 %/năm; Lãi suất 6-12 tháng là 4,6%/năm, lãi suất trên 12 tháng là 5,1%/năm.

Còn lãi suất tại BaovietBank hiện có tại kỳ hạn 4-5 tháng là 3,75%/năm; Lãi suất trên 6 tháng hiện chỉ còn mức 6,12-6,2%/năm.

Đặc biệt, lãi suất kỳ hạn 1-2 tháng tại 4 ngân hàng quốc doanh hiện chỉ còn 3,5%/năm; Lãi suất kỳ hạn 3 tháng còn 3,8%/năm và lãi suất kỳ hạn 9 tháng chỉ còn 4,5%/năm.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất dự trữ bắt buộc

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất dự trữ bắt buộc

Từ 6/8, lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc của tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Nhà nước bằng tiền đồng giảm còn 0,5%/năm.

 
List comment
 
 
Khi chứng khoán Việt cao nhất mọi thời đại: Có nên thoát hàng?
icon

Hiện tại, giá của rất nhiều cổ phiếu đang ở mức cao nhất trong lịch sử, có thể đây là thời điểm để bán cổ phiếu và nắm giữ tiền mặt?

 
 
Đừng chơi chứng khoán kiểu đánh bạc
icon

Đầu tư chứng khoán theo kiểu nhắm mắt chọn bừa, hay “xin ba chữ cái” mà không cần biết doanh nghiệp đó làm ăn ra sao thì không khác nào chơi đánh bạc.

 
 
Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền
icon

Sau khi giảm mạnh vào ngày cuối tuần, giá vàng hôm nay 22/11 trên thị trường thế giới mở cửa phiên đầu tuần lại có dấu hiệu tăng nhẹ. Giá vàng trồi sụt thất thường những ngày qua khiến người mua vàng tiền tỷ mất bay hàng chục triệu đồng

 
 
Tài sản của các tỷ phú Mỹ tăng gần 2 nghìn tỉ USD, tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại vẫn chưa bằng tỷ phú này
icon

Theo Forbes, tổng tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng hơn 1,8 nghìn tỉ USD kể từ đầu năm 2020. Trong đó, tài sản mà Elon Musk kiếm được hóa ra còn nhiều hơn cả tài sản của Bill Gates và Warren Buffett cộng lại.

 
 
Bán nhà Hà Nội, cô gái trẻ tiết lộ điều quan trọng ai cũng phải biết trước khi quyết 'bỏ phố về biển'
icon

Sau xu hướng bỏ phố về quê, nhiều người lại có mơ ước bỏ phố về biển. Song, để thực hiện điều này không dễ. Ngoài có tiền, còn phải phù hợp với công việc và có sự đồng thuận của cả gia đình.

 
 
Anh thợ hồ từ quê lên Hà Nội đánh liều đi “buôn đất' trở thành đại gia xây 80 căn nhà để bán, mỗi căn lời từ 300 - 500 triệu đồng
icon

Với khả năng tính toán và nhạy bén theo thị trường, người đàn ông hàng ngày với công việc thợ xây đã đổi đời nhờ “buôn nhà”.

 
Với 2-3 tỷ đồng, đầu tư đất vùng ven nào quanh Hà Nội?
icon

Có khoản tiền 2-3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn 'đổ' tiền vào bất động sản vùng ven đô nên đầu tư vào vùng ven như Ba Vì, Sóc Sơn, Hòa Lạc.. hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên...?

 
Bỏ tiền đầu tư căn hộ cho thuê, nên chọn khu vực nào?
icon

Phân khúc căn hộ vẫn là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản, với hơn 3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn đầu tư căn hộ cho thuê lâu dài có tiềm năng không nên bỏ qua vị trí mà chuyên gia tư vấn.

 
Đua 'đổ' tiền vào bất động sản ven biển
icon

Vì đang ở giai đoạn đầu nên mức giá của phân khúc bất động sản du lịch còn thấp, đây là dư địa để nhà đầu tư có thể đổ tiền vào thị trường này, về trung và dài hạn sẽ có lợi nhuận.

 
Săn lùng bất động sản 'ngộp', bán cắt lỗ mùa dịch
icon

Đất nền ‘ngộp’ rao bán gấp, homestay bán ‘cắt lỗ’ cả tỷ đồng... tôi có nên tranh thủ cơ hội đầu tư lúc này để khi hết dịch, thị trường ổn có thể kinh doanh hoặc sang tay kiếm lời?