Có 500 triệu đồng, gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?

Có 500 triệu đồng, tôi định gửi tạm vào ngân hàng chờ thị trường vàng ổn định mới đầu tư. Vậy tôi nên chọn gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất hiện nay?
Có 500 triệu đồng, gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?
Có 500 triệu đồng, tôi nên gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?

Giữa tháng 8, một số ngân hàng thương mại tiếp tục hạ lãi suất tiền gửi. Nhiều ngân hàng hạ lãi suất kỳ hạn ngắn, từ 1-6 tháng ở mức thấp nhất 3,25-3,05%.

Hiện tôi đang có 500 triệu đồng định để đầu tư vàng, nhưng giá vàng hiện nay tăng lên cao, hơn nữa lại luôn biến động thất thường sợ đầu tư sẽ có nhiều rủi ro nên tôi quyết định trước mắt cứ gửi tạm vào ngân hàng chờ giá vàng ổn định mới đầu tư. Mặc dù lãi suất ngân hàng hiện nay khá thấp nhưng vẫn là kênh an toàn nhất. Tuy nhiên tôi không biết gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất hiện nay?

Theo khảo sát của PV, hiện nay vẫn có một số ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi trên 8%/năm.

Đơn cử như ngân hàng duy trì lãi suất tiền gửi cao nhất trong hệ thống là ngân hàng SHB với mức lãi suất 8,95%/năm cho kỳ hạn 13 tháng. Cũng tại ngân hàng này, mức lãi suất ở kỳ hạn 12 tháng hiện đang là 8,6%/năm và kỳ hạn 6 tháng là 7,5%/năm. Tất cả với điều kiện tiền gửi của khách phải từ trên 500 tỷ đồng.

Ngoài SHB, một số ngân hàng có chính sách tương tự với cùng điều kiện tiền gửi trên 500 tỷ đồng và kỳ hạn 13 tháng như Viet Capital Bank công bố lãi suất 8,5%/năm, ABBank 8,3%/năm.

Còn tại Eximbank, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ở mức 8,4%/năm ở kỳ hạn 13 tháng, 24 tháng và mức 7,2% với kỳ hạn 12 tháng với điều kiện gửi từ trên 100 tỷ đồng lên trên 500 tỷ đồng.

 

Và những ngân hàng có mức lãi suất thấp hơn.

Cụ thể, Techcombank áp dụng lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng dao động từ 3,05-3,25%/năm; Lãi suất 6 tháng còn 4,8 %/năm; Lãi suất 6-12 tháng là 4,6%/năm, lãi suất trên 12 tháng là 5,1%/năm.

Còn lãi suất tại BaovietBank hiện có tại kỳ hạn 4-5 tháng là 3,75%/năm; Lãi suất trên 6 tháng hiện chỉ còn mức 6,12-6,2%/năm.

Đặc biệt, lãi suất kỳ hạn 1-2 tháng tại 4 ngân hàng quốc doanh hiện chỉ còn 3,5%/năm; Lãi suất kỳ hạn 3 tháng còn 3,8%/năm và lãi suất kỳ hạn 9 tháng chỉ còn 4,5%/năm.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất dự trữ bắt buộc

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất dự trữ bắt buộc

Từ 6/8, lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc của tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Nhà nước bằng tiền đồng giảm còn 0,5%/năm.

 
List comment
 
 
Có nên gửi tiền ngân hàng chờ bất động sản xuống nữa mới mua nhà?
icon

Lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp, người có tiền đang gửi ngân hàng băn khoăn không biết có nên rút ra để đầu tư bất động sản luôn không hay chờ thêm thời gian để bất động sản xuống giá mới mua sẽ lời hơn?

 
 
Doanh thu từ bán hàng online 50 triệu đồng mỗi tháng có phải đóng thuế không?
icon

Bán hàng online qua mạng xã hội như facebook, zalo cho mức thu nhập khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng thì có phải đóng thuế không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân từ bán hàng online như thế nào?

 
 
Đầu tư nhà vườn ngoại thành, tôi nên mua đất ở khu vực ven Sài Gòn, Đồng Nai hay Bình Dương?
icon

Tôi có ý định muốn mua 1 mảnh đất ven Sài Gòn làm nhà vườn để cuối tuần cả gia đình có thể về nghỉ ngơi thay đổi không khí, rời xa phố thị với ồn ào, khói bụi.

 
 
Phí phạt do trễ hạn thanh toán và những lưu ý khi đi vay tín chấp
icon

Khi đi vay, ai cũng muốn trả nợ đúng hạn và đúng quy định nhưng nhiều trường hợp do bất cẩn, người đi vay vì khoản phải trả tăng lên do phí phạt mà không biết kiểm soát như thế nào, dẫn đến những hệ lụy không ai mong muốn.

 
 
Có tiền gửi ngân hàng nhưng lãi suất giảm thấp quá, nhiều người như ngồi trên đống lửa khi vàng 'nhảy nhót' trên đỉnh giá
icon

Từ đầu năm đến nay, lãi suất ngân hàng liên tục giảm xuống rất thấp, vàng thì đội giá, mua qua đêm đã có lãi, nhà đất thì mời chào hấp dẫn. TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, kênh tiền gửi ngân hàng vẫn là kênh an toàn nhất

 
 
Tiền tiết kiệm mỗi tháng nên mua vàng ngay hay tích lũy mua đất?
icon

Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 30 triệu đồng. Chúng tôi nên đầu tư vào đâu để sinh lời tốt nhất lúc này?

 
Vay tiêu dùng thông minh: Thời hạn vay ảnh hưởng đến lãi suất thực trả
icon

Nhiều người đi vay có cùng thắc mắc, sau khi tất toán khoản vay và tính lại thì lãi suất thực tế lại cao hơn lãi suất thỏa thuận mà không biết rằng có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến lãi suất thực trả.

 
Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội
icon

Chỉ 1 lần tình cờ ‘lướt sóng’ khi giá vàng tăng cao đột ngột đã giúp tôi có được 1 vốn đôi lời. Kể từ đó tôi bắt đầu bỏ vốn đầu tư vàng và mua được nhà ở Hà Nội.

 
Lãi suất giảm, vàng tăng chóng mặt, tôi có nên “đổ” tiền vào nhà đất?
icon

Đang có tiền gửi ngân hàng, tôi có nên đầu tư bất động sản khi lãi suất ngân hàng giảm, còn giá vàng tăng phi mã không biết đâu mà lần?

 
Ham giàu nhanh đi 'lướt sóng' vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa
icon

Chỉ vì ôm mộng kiếm tiền làm giàu nhanh, tôi đã ôm tiền đầu tư vàng nhưng chỉ sau 1 đợt vàng nổi sóng, lãi lời không thấy đâu nhưng tôi đã mất hết tiền bạc, nhà cửa.