Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng lại "tái duyên" với ngành điện - Infonet
 

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng lại 'tái duyên' với ngành điện

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng được phân công phụ trách trực tiếp ngành điện kể từ ngày 16/3.

Bộ Công thương vừa có Quyết định số 2405/QĐ-BCT về việc điều chỉnh phân công nhiệm vụ trong lãnh đạo bộ. Theo đó, “tân” Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Hoàng Quốc Vượng sẽ trực tiếp phụ trách ngành điện kể từ ngày 16/3. Đồng nghĩa Thứ trưởng Vượng sẽ trực tiếp quản lý, chỉ đạo thực hiện quản lý Nhà nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – nơi ông vừa rời chức Chủ tịch HĐTV cách đây không lâu.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng lại

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng được giao nhiệm vụ phụ trách, quản lý Nhà nước đối với ngành điện

Thực tế, trước thời điểm ông Hoàng Quốc Vượng được điều động về EVN làm Chủ tịch HĐTV vào năm 2008, ông cũng đã từng làm Thứ trưởng Bộ Công thương và phụ trách trực tiếp ngành điện, năng lượng.

Ngoài phụ trách ngành điện, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng còn được phân công phụ trách một số lĩnh vực khác của ngành công thương, như: công nghiệp hóa chất; phụ trách quan hệ song phương và phát triển thị trường, các vấn đề liên quan đến xử lý tranh chấp thương mại và chống bán phá giá, chống trợ cấp ở nước ngoài đối với hàng hóa Việt Nam tại thị trường các nước Liên minh kinh tế Á - Âu. 

Thay mặt Bộ, chỉ đạo ngành Công thương của các tỉnh Tây Nguyên. Trực tiếp chỉ đạo các đơn vị Cục Công nghiệp địa phương, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Cục hóa chất. 

 

Chỉ đạo thực hiện quản lý nhà nước đối với Tập đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam mà trước đó Thứ trưởng Cao Quốc Hưng là người trực tiếp quản lý. 

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng vừa được bổ nhiệm làm Thứ trưởng thứ 6 của Bộ Công thương hồi đầu năm 2015 sau gần 4 năm giữ chức Chủ tịch HĐTV EVN.

Nguyễn Hoài
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cha đẻ của nón lá bàng trong suốt: 'Người ta bảo tôi là thằng điên, hết chuyện để làm'
icon

Những chiếc nón bằng lá bàng trong suốt của ông Hùng khiến người ta không ngừng trầm trồ, nhưng cũng có người dị nghị, chê bai.

 
 
Mức đóng BHXH của người lao động tại các doanh nghiệp thay đổi như thế nào từ ngày 1/7/2022?
icon

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 sẽ dẫn đến tiền lương tháng đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo. Vậy mức đóng BHXH của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam từ ngày 1/7/2022 sẽ điều chỉnh như thế nào?

 
 
Thực hư chuyện cắt lỗ bất động sản
icon

Nhiều ý kiến cho rằng, động thái bán cắt lỗ nhà đất thời gian gần đây chủ yếu diễn ra tại nhóm nhà đầu tư sử dụng nợ vay nhiều và ở những dự án có hạ tầng, tiện ích chưa đồng bộ, chứ không phải trên diện rộng.

 
 
Mỗi ngày thu tiền triệu nhờ đi hái “lộc trời”
icon

Trung bình mỗi chuyến đi “săn” nấm linh chi kéo dài từ 2 - 3 ngày, nếu may mắn họ có thể kiếm được vài triệu đồng. Bà con vùng cao ví nấm linh chi là “lộc trời” ban tặng để có tiền trang trải thêm cho cuộc sống.

 
 
Sun Hospitality Group và IHG Hotels & Resorts hợp tác chiến lược, đưa thương hiệu danh tiếng Vignette Collection đến Việt Nam
icon

Ngày 18/6, Sun Hospitality Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, phát triển nhiều dòng sản phẩm nghỉ dưỡng mới độc đáo tại Việt Nam, trong đó có mô hình nghỉ dưỡng suối khoáng nóng onsen mang thương hiệu Vignette Collection.

 
 
Ông lớn sữa Việt được mời chia sẻ về thực hành phát triển bền vững trong hội nghị sữa toàn cầu 2022
icon

Ngày 14-16/6/2022, Hội nghị sữa toàn cầu lần thứ 15 đã được tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của gần 200 tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới với nhiều báo cáo, bài trình bày về các xu hướng phát triển bền vững của ngành sữa.

 
Bất động sản có tiếp tục tăng giá tiếp?
icon

Chuyên gia cho rằng, đến khi nào nguồn cung bất động sản được cải thiện cùng với việc kiểm soát tín dụng hiệu quả thị trường bất động sản sẽ đi vào ổn định.

 
Giá vàng khó trở lại mốc 70 triệu đồng
icon

Sau khi rơi khỏi vùng 69 triệu/lượng, triển vọng tăng của giá vàng miếng SJC trong nước đang kém tích cực khi giá vàng thế giới dự báo vẫn duy trì trạng thái trung lập.

 
Đề xuất giảm 500-1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu
icon

Nếu đề xuất được thông qua, thuế bảo vệ môi trường nhiều mặt hàng xăng dầu sẽ về mức sàn 300 đồng/lít.

 
Ế ẩm giữa lúc thị trường 'khát' xe
icon

Đa phần mẫu ô tô khó tiêu thụ đều có tính cạnh tranh kém hoặc đến từ các thương hiệu không mạnh.