Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng lại "tái duyên" với ngành điện
 

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng lại 'tái duyên' với ngành điện

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng được phân công phụ trách trực tiếp ngành điện kể từ ngày 16/3.

Bộ Công thương vừa có Quyết định số 2405/QĐ-BCT về việc điều chỉnh phân công nhiệm vụ trong lãnh đạo bộ. Theo đó, “tân” Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Hoàng Quốc Vượng sẽ trực tiếp phụ trách ngành điện kể từ ngày 16/3. Đồng nghĩa Thứ trưởng Vượng sẽ trực tiếp quản lý, chỉ đạo thực hiện quản lý Nhà nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – nơi ông vừa rời chức Chủ tịch HĐTV cách đây không lâu.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng lại

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng được giao nhiệm vụ phụ trách, quản lý Nhà nước đối với ngành điện

Thực tế, trước thời điểm ông Hoàng Quốc Vượng được điều động về EVN làm Chủ tịch HĐTV vào năm 2008, ông cũng đã từng làm Thứ trưởng Bộ Công thương và phụ trách trực tiếp ngành điện, năng lượng.

Ngoài phụ trách ngành điện, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng còn được phân công phụ trách một số lĩnh vực khác của ngành công thương, như: công nghiệp hóa chất; phụ trách quan hệ song phương và phát triển thị trường, các vấn đề liên quan đến xử lý tranh chấp thương mại và chống bán phá giá, chống trợ cấp ở nước ngoài đối với hàng hóa Việt Nam tại thị trường các nước Liên minh kinh tế Á - Âu. 

Thay mặt Bộ, chỉ đạo ngành Công thương của các tỉnh Tây Nguyên. Trực tiếp chỉ đạo các đơn vị Cục Công nghiệp địa phương, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Cục hóa chất. 

 

Chỉ đạo thực hiện quản lý nhà nước đối với Tập đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam mà trước đó Thứ trưởng Cao Quốc Hưng là người trực tiếp quản lý. 

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng vừa được bổ nhiệm làm Thứ trưởng thứ 6 của Bộ Công thương hồi đầu năm 2015 sau gần 4 năm giữ chức Chủ tịch HĐTV EVN.

Nguyễn Hoài
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ra mắt thẻ tín dụng Mastercard - VPBiz với loạt ưu đãi đặc quyền
icon

VPBank và Mastercard phối hợp ra mắt chương trình thẻ tín dụng với các ưu đãi đặc quyền hỗ trợ doanh nghiệp SME sử dụng điện toán đám mây của AWS để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, tăng tốc đổi mới và giảm chi phí hoạt động.

 
 
Năm 2020, quận Cầu Giấy có gần 30.000 doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể
icon

Chiều 9/10, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và gặp mặt biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn.

 
 
Giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng hậu Covid-19?
icon

Dù Covid-19 đang đẩy nền kinh tế thế giới vào thời kỳ suy thoái sâu nhất kể từ những năm 1930, nhưng bất động sản vẫn đảo chiều tăng giá.

 
 
Dấu ấn MIKGroup tại thị trường Phú Quốc
icon

Nhắc đến MIKGroup, không chỉ là thương hiệu về quản lý và phát triển bất động sản với hàng loạt dự án chung cư cao cấp, biệt thự tại Hà Nội, TP.HCM mà còn thành công trong quản lý và phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

 
 
VPBank nhận giải thưởng danh giá về quản trị rủi ro từ The Asian Banker
icon

Vừa qua, VPBank được tạp chí The Asian Banker bình chọn và trao giải thưởng quốc tế “Quản trị rủi ro thanh khoản tốt nhất” (The Achievement in Liquidity Risk Management).

 
 
Đầu tư tiền tỷ thu tiền lẻ, dân vỡ mộng… nuôi yến
icon

Nghe mọi người kháo nhau nuôi yến chẳng mấy chốc mà thu được bạc tỷ nên nhiều người ở Quảng Ngãi đã vay mượn người thân quen, vay ngân hàng cả tỷ đồng để nuôi chim yến, ai dè chẳng thu hồi được vốn còn lâm vào cảnh nợ nần.

 
Cây kỳ lạ ở Cao Bằng, cả làng 'hái' ra tiền, chỉ cần mưa xuống lại tốt vù vù
icon

Không chỉ giúp bà con nông dân có đồng ra, đồng vào từ việc bán nguyên liệu, cây thạch đen ở huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng còn cho ra thứ thạch đen dẻo thơm nức tiếng, được nhiều người biết đến và săn lùng. 

 
Mùa thu hoạch chuột đồng, cả tấn chuột ùn ùn đổ về phố lớn
icon

Chuột đồng bẫy được từ Nghệ An trở ra chủ yếu được bán cho các nhà hàng ở Hà Nội, Hưng Yên… từ 50.000-70.000 đồng/kg, tại miền Tây, mỗi ngày có từ 3 - 5 tấn chuột làm thịt bán vào quán nhậu miền Tây, TP.HCM và cả ra Bắc

 
Gửi tiết kiệm online tháng 10/2020 ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?
icon

Từ tháng 10/2020, lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng có gì thay đổi? Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?

 
'Bóc' nội thất căn hộ sắp bàn giao dự án Rose Town
icon

Trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm nguồn cung căn hộ chung cư, các căn hộ chất lượng, sắp bàn giao, vừa túi tiền với phần đông khách hàng trẻ như Rose Town đang được khách hàng săn đón.