Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Chưa biết Vũ Đình Duy xuất cảnh đi nước nào!

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, người phát ngôn của của Bộ Công Thương cho biết chưa có thông tin Vũ Đình Duy làm thủ tục xuất cảnh sang nước nào.

Sáng nay, 5.11, bên lề Hội thảo Công nghệ Nhiệt điện than và môi trường, trao đổi với báo giới, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết như vậy.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Chưa biết Vũ Đình Duy xuất cảnh đi nước nào! - ảnh 1

Trả lời báo chí về trường hợp của ông Vũ Đình Duy, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết: “Anh Duy là một cán bộ trong doanh nghiệp Nhà nước, khi đi nước ngoài thì phải xin phép, có sự đồng ý của cơ quan đơn vị. Trong trường hợp anh Duy đi như thế, chưa có sự đồng ý của cơ quan, đơn vị thì đương nhiên phải chịu trách nhiệm”, ông Vượng nói. Ông Vượng cũng cho biết, hiện Vinachem đã báo cáo với Bộ Công Thương và Bộ Công Thương đã báo cáo với Công an, cần phải chờ xem kết quả.

Trả lời câu hỏi Bộ Công Thương có xác định thời hạn tìm ông Duy trong bao lâu không?

Ông Hoàng Quốc Vượng cho biết: “Trách nhiệm đầu tiên là thuộc về anh Vũ Đình Duy, thành viên của cơ quan Nhà nước đi ra nước ngoài, dù chữa bệnh thì cá nhân anh phải được sự đồng ý của cơ quan, đơn vị. Còn đương nhiên, với Tập đoàn Hóa chất, để xảy ra tình trạng như vậy là phải chịu trách nhiệm liên đới".

Liên quan tới câu hỏi, Bộ có biết ông Vũ Đình Duy xuất cảnh đi đâu?

Ông Vượng cho biết: Cái đó chúng tôi chưa có thông tin. Cũng liên quan tới Tổ công tác kiểm tra nhân sự tại Vinachem triển khai vào chiều ngày 4.11, ông Hoàng Quốc Vượng cho biết: Kết quả như thế nào, tôi chưa được báo cáo.

Trước đó, Tổ công tác của Bộ Công Thương đã yêu cầu hội đồng thành viên Tập đoàn làm rõ một số nội dung: Làm rõ các thông tin liên quan đến ông Vũ Đình Duy - Thành viên trong Hội đồng thành viên của Vinachem;  Ban hành và thực hiện quy chế làm việc của Hội đồng thành viên;  Phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng thành viên;  Kiểm tra công tác quản lý việc đi nước ngoài, hộ chiếu của các nhân sự trong Hội đồng thành viên Vinachem cũng như công tác quản lý cán bộ tại đây.

 

Bộ Công Thương cho biết, Tổ công tác chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công Thương và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gồm 4 thành viên: .Ông Trần Quang Huy - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ làm tổ trưởng; ông Nguyễn Văn Thanh - Cục trưởng Cục Hóa chất làm tổ viên;  ông Hoàng Anh Dương, phó tránh thanh tra Bộ làm tổ viên; ông Trần Văn Bình, Hàm trưởng phòng cán bộ công chức, Vụ Tổ chức Cán bộ làm tổ viên kiêm thư ký.

Trước đó, ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương xác nhận, ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất (Vinachem) đã vắng mặt tại cơ quan nhiều ngày qua mà không có sự cho phép của lãnh đạo Tập đoàn. Ông Duy có giấy xin phép nghỉ phép, trong đó có nói “có thể phải đi chữa bệnh nước ngoài”.

Ông Vũ Đình Duy sinh năm 1975, có học vị Thạc sỹ Công nghệ hóa học. Ông Vũ Đình Duy được điều động và bổ nhiệm về Vinachem hồi giữa tháng 4 năm nay, chỉ một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới thay ông Vũ Huy Hoàng.

Trước đó, ông giữ vị trí Phó Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp thuộc Bộ Công Thương.

Trước khi về Sở Công Thương Hải Phòng và Bộ Công Thương, ông Duy từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex) từ ngày 15.7.2009 đến tháng 2.2014.

Nguồn: Thanh Xuân/danviet.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Từ start-up triệu đô, vì sao WeFit phải đường cùng tuyên bố phá sản?
icon

Đầu năm 2019, WeFit thông báo gọi vốn được một triệu USD, song mới chưa đầy nửa năm 2020, start-up này đã tuyên bố phá sản.

 
Siêu thị 0 đồng vẫn tiếp tục mở cửa, thêm nhiều hoạt động bất ngờ
icon

Sau gần 1 tháng mở cửa, chuỗi siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng vẫn mở cửa giúp đỡ những người nghèo nhận lương thực thực phẩm. Không chỉ vậy, tại đây còn có chương trình “bánh mỳ kẹp sách” hay những “lớp học hạnh phúc” mang nhiều ý nghĩa  

VinFast miễn phí 1 năm thuê bao pin xe máy điện cho 2020 khách hàng, giảm 50% phí thuê bao trong 3 tháng
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn hậu dịch Covid-19, VinFast đang triển khai nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ người mua xe máy điện, với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

Những siêu ưu đãi 'bom tấn' tháng 5 của VinFast
icon

Giá siêu ưu đãi đặc biệt chỉ áp dụng trong tháng 5, thấp hơn so với giá niêm yết tới gần 300 triệu đồng, VinFast còn vừa tung ra chương trình Đổi cũ lấy mới, hỗ trợ người tiêu dùng chuyển từ xe cũ sang xe VinFast.

Thịt lợn đen ăn quả sồi nhập về bán 1-3 triệu đồng/kg, nhà giàu Việt ưa chuộng 'cân hết'
icon

Dù giá lên tới cả triệu đồng/kg nhưng thịt lợn đen Iberico tươi của Tây Ban Nha vẫn đắt hàng. 

Gói hàng bí ẩn gửi lên Hà Nội khiến vợ chồng Đường-Dương vướng lao lý
icon

Gói hàng bí ẩn, nguồn cơn khiến vợ chồng Đường-Dương bị khởi tố, bắt giam có liên quan tới lô đất vàng, đại gia rót 600 tỷ vào Cocobay Đà Nẵng muốn tự kinh doanh, công ty của Cường Đôla lãi tăng vọt gấp 5 lần