Thụ lý đơn yêu cầu Công ty Bình An phá sản

Sau ba tháng chờ đợi, 9 nông dân yêu cầu TAND TP Cần Thơ mở thủ tục phá sản đối với Công ty Bình An đã được tòa thụ lý đơn.

Thụ lý đơn yêu cầu Công ty Bình An phá sản

Chiều ngày 23/7, 9 nông dân bị Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) nợ gần 87 tỷ đồng đã được Tòa kinh tế TAND TP Cần Thơ thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Bianfishco. Mỗi nông dân tạm ứng phí 11 triệu đồng.

Thụ lý đơn yêu cầu Công ty Bình An phá sản

Nhà máy thủy sản Bình An là tâm huyết cả đời của gia đình bà Phạm Thị Diệu Hiền

Theo quy định, sau khi xem xét các thủ tục cần thiết, trong thời gian một tháng TAND TP Cần Thơ sẽ ra quyết định mở hay không mở thủ tục phá sản Bianfishco. Đến thời điểm này, những nông dân bị Bianfishco nợ vẫn chưa được trả tiền theo lời hứa vào ngày 10/7 như thông báo của Tổng Giám đốc Bianfishco Trần Văn Trí.

 

Đến thời điểm này, đã có 4 nông dân và 7 đối tác kiện đòi nợ Bianfishco. Tuần trước, trong ba ngày 16-18/7, TAND quận Ô Môn xử vắng mặt Bianfishco, buộc công ty này trả nợ cho 5 đối tác khoảng 5,2 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, ngày 1/8 TAND quận Ô Môn tiếp tục xử sơ thẩm hai vụ nông dân kiện đòi nợ Bianfishco trên 4 tỷ đồng cả nợ gốc lẫn lãi trả chậm.

VÕ DŨNG

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm tiền trả cổ tức
icon

Trước những dự báo đầy thách thức về lợi nhuận của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải lỗi hẹn cổ tức với cổ đông, một số doanh nghiệp vẫn mạnh tay chi đậm cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.