Thu hồi lại đất, chính thức xoá sổ dự án tỷ đô Lọc dầu Vũng Rô

Sau khi thu hồi dự án, UBND tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định về việc thu hồi khu đất đã giao cho chủ đầu tư Dự án Lọc dầu Vũng Rô, vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD.

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định về việc thu hồi và giao Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa quản lý khu đất thực hiện dự án Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô - Khu Làng Thượng của Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô.

Khu đất này rộng trên 185 ha, trước đây được giao cho Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô để triển khai thực hiện Dự án Lọc dầu Vũng Rô. Theo quyết định, Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô có trách nhiệm bàn giao toàn bộ hồ sơ về đất cho Sở Tài nguyên và Môi trường để thu hồi, quản lý hồ sơ theo quy định; phối hợp bàn giao khu đất nêu trên cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa để quản lý và chấm dứt mọi hoạt động trên khu đất.

Trong khi đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa có trách nhiệm tiếp nhận khu đất, quản lý chặt chẽ quỹ đất đã thu hồi và lập phương án sử dụng đất trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Dự án Lọc dầu Vũng Rô được cấp chứng nhận đầu tư vào tháng 11/2007, với vốn đầu tư 1,7 tỷ USD, công suất 4 triệu tấn/năm. Kế hoạch ban đầu, Dự án sẽ được xây dựng và đi vào hoạt động trong năm 2011.

Tuy nhiên, kể từ đó tới nay, Dự án vẫn chưa chính thức được xây dựng, ngoài lễ động thổ được tổ chức vào tháng 9/2014. Trong quá trình đó, Lọc dầu Vũng Rô đã được nâng vốn đầu tư lên 3,2 tỷ USD, công suất 8 triệu tấn/năm.

Tháng 3 vừa qua, Dự án đã bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư. Chủ đầu tư Dự án - liên danh giữa  

 

Technostar Management (Anh) và Telloil (Nga) - đã quyết định tự chấm dứt đầu tư Dự án.

Như vậy, sau quyết định thu hồi đất, Dự án Lọc dầu Vũng Rô đã hoàn toàn biến mất khỏi vùng đất Phú Yên, giống như cách đây ít lâu, Dự án Lọc hóa dầu Victory Nhơn Hội cũng đã bị “xóa sổ” ở Bình Định.

Nguồn: Nguyên Đức/baodautu.vn

.
Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast
icon

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Bùng nổ lễ kick-off dự án Rose Town
icon

Sự kiện training và kick-off dự án Rose Town diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm tư vấn viên, 4 đại lý phân phối cùng các đối tác chiến lược, cho thấy sự lan tỏa, sức nóng của dự án ngay từ khi chưa ra mắt.

Đà Nẵng không giao đất, không cho cá nhân người nước ngoài thuê đất, nhận quyền sử dụng đất
icon

Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định không giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với cá nhân là người nước ngoài; và hiện chỉ có 1 doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất ven biển 50 năm theo giấy phép đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.

Từ đỉnh cao 8 năm, giá vàng hôm nay 19/5 quay đầu giảm
icon

Sau mấy phiên tăng giá lập đỉnh cao trong vòng 8 năm qua, giá vàng hôm nay (19/5) quay đầu giảm.