Thanh Hóa: 8.000 công nhân nhà máy Giầy đình công

Bức xúc vì phải gửi xe bên ngoài với giá cao, trong khi đó cơ quan lại có nhà xe... Gần 8.000 Công nhân của Công ty TNHH Giầy Venus đóng tại huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã đồng loạt nghỉ làm, đình công để đòi quyền lợi.

Gần 8.000 Công nhân của nhà máy Venus đồng loạt nghỉ việc, đình công đòi quyền lợi.

Sáng ngày 2/10, gần 8.000 công nhân của Công ty TNHH Giầy Venus đóng trên địa bàn xã Hà Bình, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã đồng loạt nghỉ làm, đình công để phản đối công ty chủ quản.

Lý do công nhân nghỉ làm để phản đối Công ty có nhà để xe cho nhân viên nhưng lại yêu cầu tất cả công nhân gửi xe phía bên ngoài nhà dân trước khi vào công ty làm việc.

Trước đó, Công ty có một nhà để xe cho công nhân nhưng không đáp ứng được nhu cầu của công nhân phải gửi xe ở ngoài nhà dân với giá 50.000đồng/tháng, sau đó công ty tiếp tục không cho nhân viên gửi xe trong nhà xe nữa mà yêu cầu toàn bộ công nhân gửi hết bên ngoài.

Thấy vậy một số nhà dân trông xe đã tăng giá từ 50.000đồng/tháng lên 100.000đồng/tháng. Sự việc khiến hàng nghìn công nhân bức xúc phản đối.

Ngoài ra, công nhân cũng phản đối các chính sách như tăng ca không được nghỉ giải lao, nhà ăn xuống cấp, tăng ca quá nhiều.

 

Nhiều chính sách chưa được đáp ứng khiến công nhân bức xúc.

Sự việc công nhân đình công khiến QL 1A đoạn chạy qua huyện Hà Trung ách tắc cục bộ. Ngay sau đó, lực lượng CSGT huyện Hà Trung đã có mặt để điều tiết giao thông.

Được biết, Công ty TNHH Giầy Venus đi vào hoạt động năm 2015 và chuyên sản xuất giầy, da công nghiệp.

Hiện vụ việc đang được phía lãnh đạo công ty cùng các ngành chức năng đối thoại để tìm hướng giải quyết.

Trần Nghị
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đất Xanh vào top doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 tại Việt Nam
icon

Tối 01/7 tại TP.HCM, Tập đoàn Đất Xanh đã được HR Asia vinh danh là một trong những “Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020” tại Việt Nam.

 
 
Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu
icon

Từ 25/6/2020 - 15/9/2020, VietinBank cùng Tổ chức thẻ JCB triển khai Chương trình khuyến mãi “Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu” dành riêng cho khách hàng mở mới và sử dụng thẻ Tín dụng Quốc tế JCB do VietinBank phát hành.

 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Giá chung cư mua bán sang tay giảm, dự án mới giữ giá bất chấp dịch bệnh
icon

Giá bán chung cư vẫn có xu hướng tăng, phần lớn các dự án đều ghi nhận mức giá tăng nhẹ từ 1-3%. Nhu cầu chủ yếu là mua để ở, trong đó phân khúc bình dân và trung cấp dẫn đầu với 83% trên tổng số giao dịch.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Giá vàng hôm nay 1/7 tăng cao kỷ lục
icon

Chỉ sau 1 đêm, giá vàng hôm nay 1/7 trên thế giới tăng mạnh, sắp đạt mốc 1.800 USD/ounce kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng cao.

 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
Đặc sản rau rừng đổ bộ về Thủ đô, giá 'chát' vẫn cháy hàng
icon

Các loại rau rừng đặc sản nay xuất hiện nhiều ở Hà Nội với giá từ 50.000 đồng/kg, có loại hơn 100.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.

 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.