TGĐ Eximbank lên chức

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Trương Văn Phước, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng (NH) xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia.
Ông Trương Văn Phước sinh năm 1959, có học vị Tiến sĩ kinh tế và đã từng giữ chức vụ Phó Giám đốc NH Ngoại thương chi nhánh TPHCM, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối NH Nhà nước Việt Nam, Giám đốc Sở Giao dịch NH Nhà  nước Việt Nam. Năm 2000, ông Phước được bổ nhiệm  làm Tổng Giám đốc Eximbank. Sau đó, ông được tái bổ nhiệm chức vụ này vào tháng 4-2008. 

Mới đây, ông Phước được Tạp chí The Asian Banker trao giải thưởng Thành tựu lãnh đạo năm 2013. Eximbank cũng được Tạp chí Euromoney trao giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2013.  

Theo Hội đồng Cố vấn giải thưởng Thành tựu lãnh đạo của Tạp chí The Aisan Banker, từ năm 2000-2003, với cương vị Tổng giám đốc Eximbank, ông Phước và đã có những đóng góp quan trọng trong việc tái cơ cấu NH này. 

 
Dưới sự lãnh đạo của ông Phước, Eximbank đã cũng cố được vị thế về vốn, định hướng chiến lược phát triển bền vững, áp dụng một số sáng kiến táo bạo để vượt qua những trở ngại về mặt tài chính; tập trung vào phát triển hạ tầng công nghệ, nhân lực và mở rộng phạm vi hoạt động; nâng cao các tỉ lệ tài chính, đáp ứng các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Ngoài ra, ông Phước còn là một lãnh đạo có khả  năng truyền cảm hứng cho các cộng sự và khuyến khích họ phát triển. 

3 năm gần đây, Eximbank đã tăng trưởng vượt bậc. Từ vốn chủ sở hữu của năm 2010 là 13.353 tỉ đồng đến nay đã tăng lên hơn 15.000 tỉ đồng; tổng tài sản năm 2010 là 65.448 tỉ đồng đã vọt lên gần 150.000 tỉ đồng, tăng gấp 2,2 lần. Ngoài ra, Eximbank cũng mở rộng mạng lưới lên tới 207 điểm giao dịch; tổng số lượng khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đạt trên 700.000 khách hàng.

Theo NLD
Chủ đề :
 
List comment
 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

8 triệu mỗi tháng, sở hữu xe sang - giấc mơ có thật của người Việt
icon

VinFast đang đưa giấc mơ xe sang đến gần với người Việt hơn bao giờ hết khi ưu đãi đặc biệt trong tháng 5, với mức giá từ 896 triệu đồng cho Lux A2.0 và từ 1,322 tỷ cho Lux SA2.0 nếu khách hàng thanh toán 100% từ ngày 5-31/5.

Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch
icon

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm do đại dịch toàn cầu, các chủ đầu tư tập trung vào các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng, được đánh giá là mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn.

Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.