Techcombank báo lãi hơn 7 nghìn tỷ đồng, thu nhập nhân viên 33 triệu đồng/tháng

Ngân hàng Techcombank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm với doanh thu và lợi nhuận đều tăng ấn tượng.

Trong quý 3, ngân hàng này đạt 6.272 tỷ đồng doanh thu, lũy kế từ đầu năm đạt 18.139 tỷ đồng, tăng 16% so với 9 tháng đầu năm 2018.

Lợi nhuận sau thuế quý 3 là 2.582 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đầu năm Techcombank đạt 7.107 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ.

Tính đến 30/09/2019, Techcombank có 10.729 nhân viên, tăng thêm 1.000 nhân viên so với thời điểm đầu năm. Điều này trái ngược với một số ngân hàng TMCP như VPBank đang ra sức cắt giảm nhân sự để giảm chi phí nhân viên.

Việc tuyển dụng thêm 1 nghìn nhân viên từ đầu năm là nguyên nhân khiến chi phí lương và chi phí liên quan tăng gần 1.000 tỷ đồng lên 3.015 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi nhân viên của Techcombank có mức lương bình quân 28 triệu đồng/tháng (cùng kỳ năm ngoái là 23 triệu đồng/người/tháng).

Nếu tính các khoản phụ cấp và thu nhập khác, thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên Techcombank trong 9 tháng qua là 33 triệu đồng/tháng (cùng kỳ năm ngoái là 27 triệu đồng/tháng).

Techcombank cũng đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng trong 9 tháng đầu năm với tổng mức cho vay lên đến hơn 205 nghìn tỷ đồng, tăng tới 28% so với đầu năm. Trong đó, 96,63% là nợ nhóm 1. Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) chiếm tỷ lệ 1,06%.

 

Ngân hàng đã trích lập dự phòng rủi ro cho vay khách hàng 2.855 tỷ đồng, tăng 500 tỷ đồng so với đầu năm.

HĐQT và BKS của Techcombank.

Ngân Giang
Từ khóa: Techcombank Lương nhân viên Techcombank
Chủ đề :

techcombank

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã xây cơ ngơi nghìn tỷ như thế nào?
icon

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng “lò vôi”) tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng với mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan.

 
 
Mô hình kinh doanh độc, lạ từ các món đồ “đồng nát”
icon

Tái sử dụng những món đồ “đồng nát”, anh chàng “nhà quê” Trần Khắc Tuấn đã xây dựng thành mô hình kinh doanh độc, lạ: xưởng tranh, homestay…

 
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
icon

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.