Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.

Hiện nay xã hội ngày một phát triển, dẫn đến điều kiện và nhu cầu tiếp xúc với công nghệ tăng cao. Nếu bạn đang sử dụng iOS 12 và pin iPhone của mình đang cạn kiệt thì thủ thuật mobile này chính xác là dành cho bạn. 

Hãy tự đặt ra câu hỏi liệu rằng bản thân bạn đã nắm rõ phương pháp giúp làm tăng tuổi thọ pin cho chiếc điện thoại của mình chưa? Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một vài cách thức cụ thể giúp bạn thực hiện điều đó với chiếc máy iPhone trên iOS 12.

Ở phiên bản iOS này, nếu muốn tận dụng mọi tính năng mà nó mang lại thì tăng tuổi thọ pin là một việc rất khó. Tuy nhiên, bạn có thể thông qua các tính năng cài đặt nhất định để tránh việc hao pin không cần thiết khi sử dụng.

Sau đây là một vài phương pháp cụ thể để tránh việc hao pin và tăng tuổi thọ pin trên iOS 12:

1. Áp dụng chế độ tối, giảm độ sáng màn hình

– Ở chế độ tối thì màn hình của bạn khi sử dụng sẽ có thể tiết kiệm pin hơn.

– Một số ứng dụng cho phép người dùng để giao diện tối: Youtube, Instagram (Với Instagram: Cần jailbreak để cài đặt giao diện tối).

– Với các ứng dụng không sẵn phần giao diện tối, bạn có thể sử dụng tính năng đảo ngược màu của iPhone: Cài đặt → Màn hình & Độ sáng → Click chọn phần Giao diện Tối như hình (Tuỳ chỉnh Độ sáng ở ngay thanh bên dưới).

Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.

Bên cạnh đó, tính năng Làm mờ màn hình cũng có thể giúp tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể hạ thấp độ sáng màn hình dựa trên thói quen hoặc bật chế độ Độ sáng tự động, cho phép màn hình điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng ngay lúc đó.

2. Vô hiệu hóa hình nền động

Đây có lẽ là thông tin mà rất nhiều người dùng điện thoại thông minh đều đã nắm rõ, không chỉ riêng với iPhone.

– Khi áp dụng hình nền động, smartphone sẽ sụt pin liên tục cho dù bạn hoàn toàn không sử dụng đến. Do đó, nếu có thể hãy thay đổi bằng hình nền tĩnh hoặc đơn giản là đặt nó ở chế độ phối cảnh.

Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.

3. Tắt các thông báo không cần thiết

Pin sẽ phải hoạt động nhiều hơn khi bạn bật thông báo cho tất cả các ứng dụng đã cài đặt trong máy. Vì mỗi một khi thông báo được gửi đến, màn hình sẽ sáng lên, đồng nghĩa với việc điện thoại phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến tiêu tốn thời lượng pin. 

Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.

– Để tắt thông báo hãy thực hiện các thao tác sau: Cài đặt → Thông báo → Hiển thị bản xem trước → đặt Không.

Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.
 

Lưu ý: Với ứng dụng nào cần nhận thông báo → đặt Luôn luôn → bật Thông báo cho ứng dụng đó ở danh sách bên ngoài).

Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.

4. Vô hiệu hoá tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Việc làm mới ứng dụng tuy rất hữu ích nhưng sẽ khiến cho ứng dụng của bạn nhanh bị hao pin.

Vì vậy, nếu không có nhu cầu cần tự động cập nhật hay duy trì hoạt động của ứng dụng trong lúc không sử dụng, hãy tắt nó đi để tiết kiệm lượng pin điện thoại lâu hơn.

Để tắt làm mới ứng dụng nền, chọn: Cài đặt → Cài đặt chung → Làm mới ứng dụng trong nền → tiếp tục nhấp vào mục Làm mới ứng dụng trong nền → bấm Tắt.

Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.

5. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Apple công bố Chế độ năng lượng thấp có thể cải thiện thời lượng pin thêm 3 giờ. Vì vậy khi thiết bị của bạn sắp hết pin nhưng chưa thể sạc ngay, hãy lựa chọn tính năng này:

Cài đặt → Pin → bấm bật nút Chế độ nguồn điện thấp (Chế độ sẽ bị vô hiệu khi mức pin vượt 80%).

Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.

6. Vô hiệu hóa dịch vụ vị trí

Các ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí thường gây tác động lớn đến tuổi thọ pin. Do đó, hãy xem xét và hạn chế các ứng dụng hiện đang sử dụng quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn:

Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ định vị. Đến đây có rất nhiều tùy chọn ứng dụng, với ứng dụng thường xuyên sử dụng → chọn Khi dùng ứng dụng. Với các với các ứng dụng ít sử dụng → chọn Hỏi trong lần tiếp theo.

Việc tiết kiệm pin không chỉ giúp bạn duy trì thời lượng sử dụng lâu hơn mà đồng thời còn giúp cải thiện hiệu suất cho hệ thống và tăng độ ổn định của máy. Do đó, để máy có thể hoạt động tốt và lâu dài, bạn nên chú ý đến việc tiết kiệm và cải thiện tình trạng pin của chiếc iPhone đang sử dụng ngay đi thôi!

Truy cập 789 Club Mobile – Chuyên trang tin tức thủ thuật, mẹo vặt hay cho Smart Phone điện thoại.

Website: https://789club.vn/

Phương Dung

 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.