Tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm: Ngân hàng nào trả lãi tiết kiệm cao nhất?

Nhiều ngân hàng vừa đưa ra mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm, hiện mức lãi suất tiền gửi cao nhất trên thị trường là 8,5-8,6%/năm. Ngoài ra, có ngân hàng phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên tới 10,2%. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm trong tháng 8 tại nhiều ngân hàng đã được điều chỉnh tăng cao.

Cụ thể mới đây, ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa tăng lãi suất tiết kiệm ở kỳ hạn 6 tháng lên 7,5%/năm, 12 tháng lên 8,5%/năm. So với mức lãi suất cũ, ABBANK đã tăng lần lượt 0,7% và 0,8%/năm cho mỗi kỳ hạn.

Ngoài ra, các khoản tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng này cũng được ưu đãi lãi suất lũy tiến theo số dư tài khoản qua mỗi ngày, lãi suất dao động từ 0,4-0,9%/năm.

Còn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB), các khách hàng khi tham gia chương trình Ưu đãi chào thu sẽ được hưởng mức lãi suất tiết kiệm 7,8%/năm ở kỳ hạn 6 tháng. Ở kỳ hạn 9 tháng, 12 tháng và 13 tháng, mức lãi suất tối đa sẽ lần lượt là 8%/năm, 8,1%/năm và 8,2%/năm.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa đưa ra biểu lãi suất mới, áp dụng từ 20/8. Theo đó, lãi suất ở các kỳ hạn 13, 15, 24, 36 tháng từ 8% lên mức 8,3-8,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở mức 7,9%/năm. Tuy nhiên, đối với kỳ hạn tiền gửi 13 tháng, để hưởng lãi suất cao nhất là 8,4%/năm, khách hàng phải gửi từ 100 tỷ đồng trở lên.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng vừa áp dụng biểu lãi suất mới từ ngày 12/8, tăng khoảng 0,3% so với biểu lãi suất trước đó. Cụ thể, lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất tại quầy của ngân hàng này hiện là 8%/năm ở kỳ hạn 36 tháng.

Theo ghi nhận, hiện nay lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất trên thị trường thuộc về VietcapitalBank với 8,6%/năm ở kỳ hạn 24 tháng và  ngân hàng ABBANK 8,5%/năm ở kỳ hạn 12 tháng.

Lãi tiền gửi kỳ hạn 12 tháng tại BIDV và Vietinbank mặc dù ở mức thấp 7%/năm  nhưng cũng đã cao hơn so với mức 6,8-6,9% hồi tháng 7 (tăng 0,1-0,2%)

Trong khi đó, hai ông lớn khác là Vietcombank và Agribank vẫn giữ nguyên mức lãi suất tiết kiệm 6,8%/năm.

 

Trước đó, 2 ngân hàng là Bản Việt (VietCapitalBank) và VIB cũng phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất rất cao.

Bản Việt phát hành chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức với lãi suất lên đến 10,2%/năm.

Cụ thể, chứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân có mệnh giá từ 10 triệu đồng, dành cho khách hàng tổ chức có mệnh giá từ 100 triệu đồng với các kỳ hạn: 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng và 60 tháng, mức lãi suất tương ứng là 9,5%/năm, 9,8%/năm, 10,0%/năm và 10,2%/năm.

Theo ghi nhận, với mức lãi suất lên tới 10,2%, chứng chỉ tiền gửi của VietCapitalBank đang có lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay.

Trước đó, vào đầu tháng 8, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã phát hành chứng chỉ tiền gửi kỳ hạn 61 tháng với lãi suất 9,1%/năm.

Theo ông Phạm Duy Hiếu – Quyền Tổng Giám đốc ABBANK, đợt điều chỉnh lãi suất lần này là một nỗ lực của ngân hàng nhằm tạo những cơ hội gia tăng lợi ích tài chính cho khách hàng và ngân hàng cũng mong muốn thu hút, bổ sung thêm nguồn vốn trung, dài hạn để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh trong thời gian tới, đồng thời đáp ứng lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn sử dụng để cho vay trung và dài hạn theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.

Còn ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB cho biết, hiện các ngân hàng trên thị trường đang đẩy mạnh huy động vốn, đặc biệt là các kỳ hạn dài nhằm đón đầu cơ hội kinh doanh tiếp tục khởi sắc trong các tháng cuối năm. 

Diệu Thùy
Từ khóa: lãi suất huy động lãi suất tiết kiệm tiền gửi tăng lãi suất gửi tiết kiệm lãi suất lãi suất ưu đãi ngân hàng lãi suất tiền gửi cao nhất trên thị trường
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
VinFast miễn phí 1 năm thuê bao pin xe máy điện cho 2020 khách hàng, giảm 50% phí thuê bao trong 3 tháng
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn hậu dịch Covid-19, VinFast đang triển khai nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ người mua xe máy điện, với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

 
Những siêu ưu đãi 'bom tấn' tháng 5 của VinFast
icon

Giá siêu ưu đãi đặc biệt chỉ áp dụng trong tháng 5, thấp hơn so với giá niêm yết tới gần 300 triệu đồng, VinFast còn vừa tung ra chương trình Đổi cũ lấy mới, hỗ trợ người tiêu dùng chuyển từ xe cũ sang xe VinFast.

Tài sản các tỷ phú Việt tăng chóng mặt, top 5 tỷ phú giàu nhất là ai?
icon

Tỷ phú giàu nhất Phạm Nhật Vượng có thêm gần 11 ngàn tỷ đồng sau một tuần, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát có bước nhảy vọt giành lại vị trí người giàu thứ ba từ tỷ phú Hồ Hùng Anh

'Ép duyên' bơ cổ thụ với bơ 034, bác nông dân ở Đà Lạt bất ngờ thu hàng trăm triệu đồng
icon

Hàng trăm hạt bơ giống cổ thụ được gieo ươm chăm sóc sau đó được ghép với mầm chồi 034 sau gần 4 năm cho năng suất tăng gấp đôi giúp ông chủ trang trại bơ ghép ở Lâm Đồng thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm xây dựng dự án trên đất rừng
icon

Ngày 8/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản chỉ đạo UBND huyện Can Lộc cùng các sở, ngành liên quan xử lý việc xây dự án trên đất rừng tại khoảnh 3a, Tiểu khu 132C xã Mỹ Lộc để xây.

Sau thời gian ế ẩm, giá hoa Đà Lạt đang 'ấm' dần
icon

Sau thời gian dài ế ẩm, thậm chí phải đổ bỏ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nay các loại hoa chủ lực của TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có dấu hiệu phục hồi trở lại.