Tăng giá bán, khống chế số lượng được mua, khẩu trang vẫn “cháy” hàng

Lo ngại trước dịch viêm phổi do virus corona, người dân đổ xô đi mua khẩu trang ở khắp nơi. Tại Hà Nội, nhiều cửa hàng thuốc và đại siêu thị dù khống chế số lượng mỗi khách hàng chỉ được mua 5 – 10 chiếc khẩu trang nhưng vẫn không đủ bán...

Theo khảo sát của PV Infonet, hàng loạt cửa hàng thuốc tại Hà Nội như khu vực Đại Kim, Linh đàm (Hoàng Mai), Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân), Cầu Giấy... đã “cháy” khẩu trang các loại, các chủ cửa hàng thuốc đều lắc đầu mỗi khi có khách hỏi mua khẩu trang, nước rửa tay khô.

Lác đác có cửa hàng vẫn còn loại khẩu trang y tế thường và loại khẩu trang than hoạt tính 4 lớp thì đều tăng giá bán gấp đôi. Thậm chí, các cửa hàng còn không bán số lượng nhiều dù khách muốn mua, mỗi khách hàng chỉ được mua từ 5-10 chiếc khẩu trang.

Tương tự, tại nhiều cửa hàng Vinmart+ nơi thường bán rất nhiều khẩu trang 3D Mask Unicharm hiện cũng không còn một chiếc nào.

Thậm chí, rất nhiều người dân còn vào hẳn đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông để tìm mua khẩu trang của Nhật nhưng vẫn phải về tay không vì siêu thị không đủ hàng bán.

Theo quan sát của PV tại siêu thị Aeon Mall Hà Đông khắp các quầy thanh toán đều treo biển thông báo mỗi khách hàng vui lòng chỉ mua tối đa 2 hộp/ngày để đảm bảo khẩu tất cả khách hàng đều có thể sử dụng khẩu trang và nước rửa tay khô. Cùng với đó, hệ thống loa phát thanh của siêu thị liên tục thông báo “nhắc” khách hàng, nếu khách có mua nhiều hơn thì cũng không thể thanh toán tại quầy thu ngân được.

Dù ra quy định đó, nhưng kệ bán khẩu trang và nước rửa tay khô tại siêu thị luôn trong tình trạng “cháy” hàng.

Đặc biệt, tại trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu- số 1 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), nếu như buổi sáng 31/1, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế không niêm yết giá tại nhiều cơ sở và yêu cầu các cơ sở kinh doanh lập tức niêm yết giá và bán ngay ra thị trường số khẩu trang hiện có đúng giá đã niêm yết... thì đến chiều rất nhiều cơ sở kinh doanh đã đặt biển “quầy không bán khẩu trang, nước rửa tay, đừng hỏi”.

Một số hình ảnh thực tế PV Infonet ghi lại về tình hình này:

Nhiều cửa hàng thuốc còn khẩu trang bán đều có thông báo tăng giá bán gấp đôi bình thường.

Nhiều cửa hàng Vinmart+ kệ bán khẩu trang trống trơ, không còn chiếc nào.

 

Tạ đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông phải treo thông báo mỗi khách hàng vui lòng chỉ mua tối đa 2 hộp khẩu trang/ngày...

... nhưng trên kệ bày bán khẩu trang không còn một chiếc nào.

Quầy bán nước rửa tay luôn đông nhất, người dân thường tìm mua nước rửa tay khô nhưng siêu thị cũng đều hết.

Nhiều cơ sở kinh doanh tại trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu- số 1 Nguyễn Huy Tưởng đều thông báo “không bán khẩu trang, nước rửa tay” vào chiều 31/1.


Minh Thư
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.