Tài sản của ông Nguyễn Trung Hà có biến động sau tin 'cứu Nguyễn Xuân Sơn'?

Với mức giá giao dịch của ngày 03/05, giá trị cổ phiếu TVS do Chủ tịch CTCK Thiên Việt Nguyễn Trung Hà nắm giữ là 234 tỷ đồng. Ngoài ra, người thân của ông Hà cũng đang sở hữu cổ phần tại TVS.

Trong hai ngày vừa qua, cái tên Nguyễn Trung Hà đang gây chú ý dư luận khi những người có liên quan đến bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (cựu TGĐ OceanBank) khẳng định ông Nguyễn Trung Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) cam kết đứng ra thu xếp khoản tiền 32 tỷ đồng để giúp Nguyễn Xuân Sơn khắc phục hậu quả tội Tham ô tài sản, để được giảm mức án từ Tử hình xuống Chung thân theo quy định của Điều 40 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Báo cáo Quản trị năm 2017 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt, TVS đã liệt kê một loạt các công ty nơi ông Hà đang giữ vai trò Chủ tịch HĐQT gồm: CTCP Mô phỏng Họa đồ; CTCP Đầu tư tài chính – bất động sản Tôgi; CTCP Sky Farm (một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp); Công ty TNHH Bất động sản Hà Liên; Thành viên HĐQT các công ty: CTCP Phim Thiên Ngân; CTCP Carbon Việt Nam; CTCP Truyền thông và Giải trí Galaxy...

Doanh nhân kín tiếng Nguyễn Trung Hà.

Tuy nhiên, ông Hà vẫn được nhắc đến với vai trò là Chủ tịch HĐQT của TVS, nơi ông đang sở hữu 17 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 31% tại công ty Chứng khoán Thiên Việt.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 03/05, cổ phiếu TVS đạt mức giá 13.800 đồng/cổ phiếu, tăng 800 đồng so với thời điểm cách đây 1 tháng. Với mức giá này, ông giá trị cổ phiếu TVS do ông Nguyễn Trung Hà nắm giữ là 234 tỷ đồng.

Những người có liên quan của ông Hà gồm ông Nguyễn Nhân, bố đẻ của ông Hà, nắm giữ 107.450 cổ phiếu tại TVS; ông Nguyễn Trung Anh, anh trai ông Hà, nắm giữ 8.592 cổ phiếu; và ông Nguyễn Trung Thành, em trai ông Hà, nắm giữ 55.640 cổ phiếu

 

Có thể thấy mức dao động đối với giá cổ phiếu TVS là không nhiều khi cổ phiếu này chỉ biến động trong khoảng từ 12.000 – 15.000 đồng/cổ phiếu kể từ đầu năm. Cùng với đó, khối lượng giao dịch bình quân mỗi phiên cũng chỉ khoảng 50.000 cổ phiếu.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của TVS diễn ra ngày 16/4 vừa qua, các cổ đông TVS đã đặt câu hỏi vì sao mức giá và tính thanh khoản của cổ phiếu TVS luôn ở mức thấp, ông Nguyễn Trung Hà trả lời: “Giá cổ phiếu theo quy luật giá trị và quy luật cung cầu. Các cổ đông lớn của TVS không có nhu cầu thanh khoản dẫn đến nguồn cung thấp như hiện nay”.

Đại hội cổ đông cũng thông qua tổng mức thù lao năm 2018 cho HĐQT (8 người) không quá 1,050 tỷ đồng, tổng mức thù lao cho Ban Kiểm soát (3 người) không quá 300 triệu đồng.

Năm 2017, lợi nhuận sau thuế của TVS là 111,5 tỷ đồng, kế hoạch lợi nhuận năm 2018 của công ty là 131,4 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2017. Cũng trong năm 2018, TVS dự kiến tăng vốn điều lệ lên 800 tỷ đồng, đây là mức vốn tối thiểu để được phép thực hiện nghiệp vụ giao dịch chứng khoán phái sinh. TVS hiện có công ty con là CTCP Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM).

Hiền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Loạt ưu đãi cho khách dùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Từ ngày 22/6 - 23/8/2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch cực nhanh - Nhận quà cực đã” dành cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với gần 5000 giải thưởng và tổng giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng.

 
 
CenHomes 2.0 – gia tăng lợi ích cho khách hàng
icon

Sau 1 năm ra mắt thị trường, nền tảng công nghệ Bất động sản CenHomes.vn không ngừng nâng cấp và hoàn thiện, tối ưu hóa công nghệ, thêm nhiều tính năng mới mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư, sàn môi giới, khách hàng.

 
 
Phăng phăng leo dốc, giá vàng hôm nay 23/6 tăng bao nhiêu?
icon

Giá vàng tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch thứ 2 đầu tuần. Vậy giá vàng hôm nay 23/6 tăng bao nhiêu?

 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Quả lạ 4 năm mới có 1 lần, đười ươi bán giá chát không rõ công dụng vẫn tranh nhau mua
icon

Dù có giá hơn 300 nghìn đồng/kg nhưng hạt đười ươi (hạt ươi bay) vẫn cháy hàng. Hạt đười ươi được người bán giới thiệu là loại thảo dược vô cùng quý hiếm, lành tính và rất dễ sử dụng.

 
 
Tính nhầm 89 triệu đồng tiền điện
icon

Theo Công ty Điện lực Quảng Ninh, sự việc một hộ dân ở huyện Vân Đồn nhận hóa đơn tiền điện gần 90 triệu đồng/tháng là do sai sót của Điện lực Vân Đồn.

 
Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang hoàn thiện căn hộ nhưng không chịu bàn giao
icon

Khách hàng mua nhà ở tại dự án NOXH HQC Nha Trang (Khánh Hòa) căng băng rôn yêu cầu Công ty Hoàng Quân sớm hoàn thiện dự án để bàn giao căn hộ, thanh toán các khoản tiền phạt chậm bàn giao nhà, tiền hỗ trợ thuê nhà… cho người dân.

 
Danh tính công ty nhập khẩu 5 container dược liệu Trung Quốc “đội lốt” hàng nông sản
icon

Cơ quan chức năng đã công bố danh tính của Công ty nhập khẩu 5 container hàng dược liệu từ Trung Quốc nhưng khai báo là táo ta, củ cải, cà rốt…, bị phát hiện tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

 
Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, chi phí xây dựng rẻ
icon

Một căn nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế hiện đại, chi phí rẻ... đang được các gia đình trẻ lựa chọn. Dưới đây là những mẫu nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ công năng và rất đẹp.

 
Chưa kịp vượt mốc 49 triệu đồng, cuối ngày giá vàng lại giảm
icon

Sau khi tăng mạnh vào đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 22/6 lại quay đầu giảm vào cuối chiều cùng ngày. Liệu đà tăng giá vàng có bền vững trong những phiên giao dịch tới?