CEO Nguyễn Thị Thanh Hương: ‘Phụ nữ làm quản lý có lợi thế riêng, tôi luôn lan tỏa năng lượng tích cực cả trong công việc lẫn gia đình

“Tôi luôn sắp xếp công việc để gia đình có những chuyến đi chơi, có những bữa cơm ấm áp, các thành viên luôn cảm nhận được sự gần gũi, thư thái... mỗi khi trở về nhà”, doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hương chia sẻ.

Cơ duyên đến với lĩnh vực bất động sản khá bất ngờ, không nằm trong kế hoạch của chính bản thân, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hương – CEO Đại Phúc Land đã gắn bó, cống hiến với bất động sản gần 15 năm nay. Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, PV Infonet đã có cuộc trò chuyện với nữ doanh nhân này.

CEO Nguyễn Thị Thanh Hương: ‘Phụ nữ làm quản lý có lợi thế riêng, tôi luôn lan tỏa năng lượng tích cực cả trong công việc lẫn gia đình
CEO Nguyễn Thị Thanh Hương: ‘Phụ nữ làm quản lý có lợi thế riêng và sự thấu hiểu’

* PV: Là sếp nữ, theo chị, việc quản lý, điều hành kinh doanh bất động sản có khó khăn hơn so với nam giới không? 

CEO Nguyễn Thị Thanh Hương: Cách đây hơn chục năm, vào năm 2007, khi tôi còn làm việc cho một Tổng công ty lớn ở Đồng Nai, có quỹ đất rất lớn phát triển về mảng khu công nghiệp và khu dân cư. Thời điểm đấy, theo quy định tất cả giao dịch phải qua sàn nên công ty cần thành lập sàn giao dịch bất động sản và tôi được giao nhiệm vụ đó.

Đây là một mô hình mới nhằm chuẩn hóa giao dịch bất động sản và nó chính là cơ duyên bất ngờ đến chứ không có trong kế hoạch của chính bản thân. Tôi gắn bó với mảng bất động sản từ ngày đó đến bây giờ.

Tôi nghĩ, không chỉ có bất động sản, lĩnh vực nào cũng vậy khi là phụ nữ làm quản lý thì cũng chịu những áp lực chung như nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ lại có một số lợi thế riêng như sự linh hoạt, thấu hiểu hơn. Vì thế, ngay khi quản trị nội bộ, họ cũng dung hòa được sự phối hợp giữa các phòng ban công ty, giữa các nhân sự quản lý.

Về mặt đối ngoại, phụ nữ có sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, mềm hóa hơn khi làm việc với đối tác và đây là lợi thế của phụ nữ.

Từ những ngày đầu đi làm đến khi đứng ở các vị trí quản lý khác nhau, tôi luôn có quan điểm làm việc trong môi trường nào sẽ phải tạo được sự gắn kết với anh em, cộng sự của mình; làm sao để trong môi trường đó họ cảm thấy thoải mái khi hợp tác với nhau, phát huy được năng lực, thế mạnh của mỗi người.

* Là phụ nữ lăn lộn trên thương trường, vậy chị làm thế nào để cân bằng giữa công việc kinh doanh và gia đình?

CEO Nguyễn Thị Thanh Hương: Tôi luôn tìm được niềm vui trong cuộc sống, trong mỗi công việc mình làm, luôn đặt tâm huyết vào đó và có sự tập trung.

Như việc chăm sóc con cái, nhìn con trưởng thành là niềm hạnh phúc của bất kỳ người làm cha, làm mẹ nào. Tôi luôn sắp xếp công việc để gia đình có những chuyến đi chơi, có những bữa cơm ấm áp, các thành viên luôn cảm nhận được sự gần gũi, thư thái... mỗi khi trở về nhà.

Ở công ty cũng vậy, dù rất áp lực, lo toan nhiều thứ nhưng mình vẫn phải làm sao để công việc vận hành một cách trơn tru nhất, nhẹ nhàng nhất, bớt áp lực không cần thiết, tạo môi trường cho mọi người cùng cảm thấy thoải mái khi làm việc, thoải mái khi cống hiến, thấy niềm vui trong công việc như mình thì công việc ắt sẽ hiệu quả.

Dù trong công việc tại công ty hay ở gia đình, tôi luôn lan tỏa năng lượng tích cực; đó là lý do khiến mọi người khi gặp đều bảo tôi lúc nào cũng tràn đầy năng lượng...

* Đợt dịch lần thứ 4 kéo dài, tác động mạnh nhất là ở TP.HCM, điều này đã có những ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của công ty?

CEO Nguyễn Thị Thanh Hương: Đại dịch ảnh hưởng chung tới tất cả ngành nghề kinh tế, trong đó có bất động sản. Các doanh nghiệp đều phải chấp nhận đối mặt và ứng phó linh hoạt với tình hình dịch bệnh trong thời gian hai năm vừa qua.

 

Công ty tôi cũng vậy, ở góc độ chủ đầu tư chúng tôi cũng có những tầm nhìn trung và dài hạn nên cũng có dự phòng về kế hoạch, chiến lược phát triển dài hơi hơn, cũng như nguồn lực để chống chịu qua những giai đoạn khó khăn trong đợt giãn cách xã hội.

CEO Nguyễn Thị Thanh Hương: ‘Phụ nữ làm quản lý có lợi thế riêng, tôi luôn lan tỏa năng lượng tích cực cả trong công việc lẫn gia đình
Một góc dự án khu đô thị Vạn Phúc City do Công ty của CEO Nguyễn Thị Thanh Hương đang triển khai.

Sau mỗi đợt dịch, nguồn lực của doanh nghiệp bị giảm sút hơn rất nhiều nên cũng cần tái khởi động cho thời gian tới mạnh mẽ hơn. Các doanh nghiệp, chủ đầu tư đều đặt kế hoạch quý 4 là trọng điểm, triển khai các chương trình bán hàng để bù lại thời gian quý 3 bị ảnh hưởng nặng nề, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong thời gian giãn cách, ảnh hưởng của dịch bệnh chúng tôi vẫn cố gắng giữ bộ máy nhân sự ổn định, không cắt giảm nên sau dịch cũng sẽ bắt nhịp với công việc thuận lợi hơn. Hiện khối công trường cũng đã khởi động được khoảng 70%, khoảng một tháng nữa công trường sẽ khôi phục được công suất hoạt động.

* Vậy, chiến lược kinh doanh của công ty có phải thay đổi để thích ứng với tình hình mới không?

CEO Nguyễn Thị Thanh Hương: Chắc chắn rồi, bởi mỗi giai đoạn sẽ có những yếu tố tác động đến hành vi tiêu dùng của khách hàng. Do đó, chúng tôi áp dụng hình thức thanh toán linh hoạt cho khách hàng. Theo đó, chỉ cần trả trước 30% giá trị hợp đồng cho công ty, còn lại trong vòng 2 năm sau khi nhận nhà rồi, khách mới phải thanh toán phần còn lại. Đây là chính sách giúp khách hàng giảm áp lực tài chính và có thời gian xoay sở dòng tiền khi mua nhà trong thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng tính toán sẽ đa dạng hóa sản phẩm hơn để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh sản phẩm chủ lực nhà phố, shophouse, biệt thự... chúng tôi sẽ chuẩn bị có dòng sản phẩm căn hộ chung cư với giá trị hợp lý, vừa với khả năng thu nhập của khách hàng trong những khu đô thị đầy đủ tiện ích.

CEO Nguyễn Thị Thanh Hương: ‘Phụ nữ làm quản lý có lợi thế riêng, tôi luôn lan tỏa năng lượng tích cực cả trong công việc lẫn gia đình
Dù bận rộn với công việc, nhưng nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hương luôn sắp xếp hài hòa để gia đình có những chuyến đi chơi, có những bữa cơm ấm áp và các thành viên luôn cảm nhận được sự gần gũi, thư thái... mỗi khi trở về nhà.

* Với kinh nghiệm trong nghề, chị có đánh giá như thế nào về thị trường bất động sản Việt Nam từ nay đến sang năm 2022, khi tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát?

CEO Nguyễn Thị Thanh Hương: Tôi cho rằng, khó khăn của thị trường bất động sản thời gian qua không nằm ở yếu tố nội tại của thị trường mà do yếu tố khách quan, do dịch bệnh. Sau mỗi đợt giãn cách, thị trường bất động sản cũng được hồi phục nhanh chóng, thị trường như chiếc lò xò bị nén chặt chỉ chờ để được bung ra... thị trường sẽ có sự hấp thụ tốt hơn.

Mặc dù đợt dịch lần thứ 4 kéo dài hơn, nhưng nhu cầu nhà ở, nhu cầu đầu tư về bất động sản vẫn luôn là kênh được quan tâm, hấp dẫn. Nhất là khi các thành phố lớn đang có chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng, định hướng phát triển kinh tế dài hơi.

Quy luật cung – cầu của thị trường bất động sản, mỗi cột mốc sẽ lập mặt bằng giá mới căn cứ theo thời gian, nhu cầu của thị trường. Nhìn về trung và dài hạn, dư địa để thị trường phát triển còn rất lớn, do đó sẽ có cơ hội cho giá cả, nhu cầu gia tăng. Nguồn cung vẫn khan hiếm vẫn khiến giá bất động sản tăng.

* Xin cảm ơn chị!

Minh Thư (thực hiện)

CEO Vũ Kim Giang: Từ nhân viên môi giới phát tờ rơi đến CEO quản 2000 người, 90% thời gian dành cho công việc

CEO Vũ Kim Giang: Từ nhân viên môi giới phát tờ rơi đến CEO quản 2000 người, 90% thời gian dành cho công việc

Khởi đầu từ môi giới bán nhà, CEO Vũ Kim Giang nói rằng ngành nghề nào cũng có khó khăn, thuận lợi riêng, thế nhưng kinh doanh bất động sản có cơ hội để tạo ra đột phá lớn; giúp cá nhân có cơ hội ‘đi lên’ nhanh hơn các ngành khác

 
List comment
 
 
Tay trắng về nơi hẻo lánh, 8X thành ông chủ vườn thu nhập hàng trăm triệu đồng
icon

Khởi nghiệp khi trong tay chẳng có đồng xu nào, đi vay mượn được 120 triệu đồng rồi ‘ôm’ tiền tìm mua đất; vừa trồng hồ tiêu, vừa đi làm thuê... đến nay anh Phan Thanh Sơn (Gia Lai) đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi vụ tiêu.

 
 
CEO Vũ Kim Giang: Từ nhân viên môi giới phát tờ rơi đến CEO quản 2000 người, 90% thời gian dành cho công việc
icon

Khởi đầu từ môi giới bán nhà, CEO Vũ Kim Giang nói rằng ngành nghề nào cũng có khó khăn, thuận lợi riêng, thế nhưng kinh doanh bất động sản có cơ hội để tạo ra đột phá lớn; giúp cá nhân có cơ hội ‘đi lên’ nhanh hơn các ngành khác

 
 
Biến đồng hoang thành ruộng rươi đặc sản, thu hàng trăm triệu đồng
icon

Thấy nhiều thửa ruộng bỏ hoang bên bờ sông Lam, Đinh Nho Quỳnh (SN 1984, Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã đứng ra xin thầu lại, rồi đầu tư cải tạo thành cánh đồng rươi rộng lớn, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng.

 
 
Chàng trai 23 tuổi có doanh thu nửa tỷ đồng mỗi tháng từ tre nứa
icon

Khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên, trong tay chỉ có chục triệu đồng, chàng trai trẻ ở Lâm Đồng đã có thu nhập tiền tỷ mỗi năm, giúp hàng chục người dân địa phương có việc làm.

 
 
'Nhiều anh em F&B xác định sang nhượng lại quán hoặc dừng cuộc chơi…'
icon

'Nghĩa, một chủ tiệm bún cá liên hệ với tôi để tìm việc cho 2 nhân viên của mình. Em không còn trụ nổi sau 4 đợt Covid…'

 
 
Thầy giáo khởi nghiệp trồng dưa lưới, lãi hơn trăm triệu đồng/năm
icon

Ngoài nghề chính là dạy học, thầy giáo Nguyễn Hoàng Trang (Hà Tĩnh) đã trải qua rất nhiều công việc để kiếm thêm thu nhập. Gần đây thầy chuyển sang trồng dưa lưới, khởi đầu hướng đi mới, cho thu nhập ổn định.

 
Cô gái bỏ việc nhà nước về làm vườn dưa lưới đẹp mê mẩn, khách mua lẻ hết veo cả tấn quả
icon

Đang là lãnh đạo cấp phòng ở cơ quan nhà nước, cô gái Vĩnh Long quyết định bỏ việc về làm nông dân, trồng nông sản sạch... .

 
Kỹ sư cơ khí mê nông nghiệp, trở thành chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch
icon

Đang có công việc ổn định tại Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina, nhưng kỹ sư Võ Thành Hòa (38 tuổi), ở TP Quảng Ngãi, đã rẽ ngang để hiện thực khát vọng tạo ra sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ngay trên quê hương.

 
Bốn anh em rủ nhau nuôi cá tầm dưới chân núi Voi Đầm, mỗi năm thu lãi gần nửa tỷ đồng
icon

Mặc dù mới đầu tư phát triển được 3 năm, mô hình nuôi cá của Hợp tác xã cá tầm Voi Đầm (huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) đã thu lãi gần nửa tỷ đồng mỗi năm và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương...

 
Người đưa cúc áo Việt vào làng thời trang thế giới
icon

Tôn Văn được 'vua nút áo' Tôn Thạnh Nghĩa xây dựng với thông điệp: “Đưa thiên nhiên vào thời trang”.