Nhiều sản phẩm Ocop như bưởi da xanh, dưa bồn bồn... ở Sóc Trăng đạt tiêu chuẩn 3 sao

Trong 6 tháng đầu năm nay, huyện Long Phú (Sóc Trăng) có 6 sản phẩm được hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop của tỉnh đánh giá cao; trong đó có 1 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao và 5 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao.
Nhiều sản phẩm Ocop như bưởi da xanh, dưa bồn bồn... ở Sóc Trăng đạt tiêu chuẩn 3 sao
Chuối sấy Xuân Diệu là sản phẩm Ocop đạt chuẩn 3 sao.

Để nâng cao hiệu quả Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (Ocop), UBND huyện Long Phú (Sóc Trăng) đã ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tập trung chỉ đạo xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản chủ lực của từng địa phương để nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa cho người dân. Tổ chức đào tạo, tập huấn kiến thức cho cán bộ quản lý, điều hành chương trình Ocop cấp huyện, xã  và các đơn vị, hợp tác xã, chủ hộ sản xuất có đăng ký tham gia chương trình về chuyên môn, phương thức quản lý, kinh doanh, chiến lược phát triển sản phẩm. 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện Long Phú có 6 sản phẩm được Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop của tỉnh đánh giá cao. Trong đó, có 1 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao và 5 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao.

Theo đó, sản phẩm bưởi da xanh của HTX Trường Phát đạt 4 sao. Các sản phẩm dưa Bồn Bồn và dưa Bồn Bồn chua ngọt Hai Cao, xá bấu Hòa Phát, tương hột Thầy giáo Phương, chuối sấy Xuân Diệu đạt chuẩn 3 sao.

Với số lượng sản phẩm đạt 3 và 4 sao này đã nâng tổng số sản phẩm Ocop toàn huyện lên 9 sản phẩm.

 

Từ nay đến cuối năm, huyện Long Phú phấn đấu có thêm ít nhất 3 sản phẩm tham gia Chương trình Ocop, trình Hội đồng tỉnh đánh giá, xếp hạng.

Để thực hiện được mục tiêu này, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Phú sẽ phối hợp với Sở, ngành chức năng của tỉnh mở các lớp tập huấn cho các chủ thể tham gia chương trình Ocop về chuyên môn quản lý sản xuất, quản trị kinh doanh.

Cùng với đó, hỗ trợ giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại như tổ chức tham gia hội chợ, hội thảo để tập trung giới thiệu, quáng bá, tiếp thị sản phẩm Ocop bằng nhiều hình thức.

Trước đó, năm 2019, trên địa bàn huyện Long Phú chỉ có 3 sản phẩm Ocop là mật sáp, mật ong Organi và mật ong Miền Tây của Công ty TNHH Ong Xanh.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Hải quan thông tin công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 9
icon

Trong Quý III/2021, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có xu hướng giảm, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ, trị giá hàng vi phạm thấp.

 
 
Hải quan tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa
icon

Tổng cục Hải quan đã thực hiện một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 
Tổng cục Hải quan thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu trong tháng 9
icon

Trong tháng 9/2021, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 53,5 tỷ USD, giảm 2% so với tháng trước. Trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 27 tỷ USD, giảm 0,8% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 26,5 tỷ USD, giảm 3,1%.

 
 
Đột phá trong chuyển đổi số, AIA Việt Nam nhận liền 2 giải thưởng lớn về công nghệ
icon

AIA Việt Nam nhận giải thưởng kép tại Asian Technology Excellence Awards 2021, nhờ 2 dự án ấn tượng và nỗ lực cải tiến chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

 
 
Chanh yên rừng hiếm gặp, chị em háo hức lùng mua 'bất chấp' giá miễn có hàng
icon

Chanh yên mọc hoang dại tự nhiên nên năng suất thấp, có cây chỉ được vài quả, thậm chí có cây cả mùa chẳng được quả nào.

 
 
Một người ở Hà Nội vừa trúng Vietlott hơn 5 tỷ đồng
icon

Có duy nhất một chiếc vé may mắn đã trúng Jackpot 2 trị giá hơn 5,2 tỷ đồng vào tối qua 23/11. Người chơi trúng thưởng đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ tư của tháng 11.

 
Loại bất động sản này hun ‘nóng’ thị trường bất chấp dịch bệnh, nhưng đổ tiền vào vẫn phải cân nhắc
icon

Bất động sản vùng ven là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm do biên độ lợi nhuận khá hấp dẫn. Tuy nhiên, theo chuyên gia, nhà đầu tư nên cân nhắc dòng tiền, hạn chế sử dụng vốn vay ngân hàng thời điểm này.

 
Masan đạt giải thưởng Châu Á về phát triển bền vững
icon

Ngày 19/11 vừa qua, Công ty CP Tập đoàn Masan đã được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu ở hạng mục Sáng kiến vì Cộng đồng tại giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc & Bền vững Châu Á 2021 (Asia Corporate Excellence and Sustainability Awards - “ACES”).

 
“Cơn điên” đầu cơ chứng khoán và nỗi sợ “bóng ma” 2008 quay lại
icon

Dòng tiền quá hung hãn, mua bán bất chấp, đảo lộn nhiều giá trị cơ bản của hoạt động đầu tư, DN thua lỗ cổ phiếu càng tăng cao, thanh khoản liên tiếp kỷ lục, đang làm nhiều người liên tưởng đến bóng ma năm 2007 - 2008 quay lại...

 
'Cà chua thế hệ 7x - 8x', nhìn đã xấu lại còn đắt gấp 3 cà chua thường nhưng vẫn hút khách mùa dịch
icon

Nếu đã quen với những trái cà chua đỏ chót, căng mọng, vô cùng bắt mắt thì khi nhìn những trái cà chua Sơn La có múi, khách chắc chắn sẽ không khỏi ngạc nhiên.