Siêu thị Điện Máy Xanh, Media Mart bị xử phạt vì không chấp hành lệnh đóng cửa

Ngày 9/4, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) ra quyết định xử phạt đối với các siêu thị điện máy, các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn huyện. Trong số các cơ sở bị xử phạt, có những thương hiệu lớn như Điện Máy Xanh, Media Mart...

Cụ thể, 4 cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại tuyến Quốc lộ 46, trung tâm Thị trấn Nam Đàn gồm: Siêu thị Điện máy xanh bị phạt 10 triệu đồng, Siêu thị điện máy Media Mart Nam Đàn bị phạt 10 triệu đồng, Điện máy Thanh Chương bị phạt 7,5 triệu đồng, cửa hàng mua bán và trao đổi điện thoại Thành Danh bị phạt 7,5 triệu đồng.

Đoàn liên ngành lập biên bản cơ sở Điện máy xanh tại Nam Đàn. Ảnh: Thúy Tình

Lập biên bản siêu thị Media Mart Nam Đàn. Ảnh Thúy Tình

Cũng tại cơ sở kinh doanh Mua bán và trao đổi điện thoại Thành Danh, 1 cá nhân bị phạt 200 ngàn đồng vì không đeo khẩu trang; đoàn cũng lập biên bản xử phạt 200 ngàn đồng đối với 1 trường hợp đi xe máy không đeo khẩu trang.

 

Lập biên bản xử phạt cơ sở kinh doanh mua bán điện thoại Thành Danh, thị trấn Nam Đàn. Ảnh Thúy Tình

Từ 6-9/4, UBND huyện Nam Đàn đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, đã lập biên bản xử phạt tổng số tiền 35,4 triệu đồng đối với các cá nhân, cơ sở vi phạm.

Trong thời gian tới Nam Đàn sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm việc vi phạm kinh doanh, tụ tập đông người và không đeo khẩu trang nơi công cộng theo công văn 609 của UBND huyện Nam Đàn, đồng thời, giao trách nhiệm cho lãnh đạo các xã, thị trấn nếu để tái diễn người đứng đầu sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Theo Báo Nghệ An
 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm tiền trả cổ tức
icon

Trước những dự báo đầy thách thức về lợi nhuận của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải lỗi hẹn cổ tức với cổ đông, một số doanh nghiệp vẫn mạnh tay chi đậm cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.