Siêu thị Điện Máy Xanh, Media Mart bị xử phạt vì không chấp hành lệnh đóng cửa

Ngày 9/4, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) ra quyết định xử phạt đối với các siêu thị điện máy, các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn huyện. Trong số các cơ sở bị xử phạt, có những thương hiệu lớn như Điện Máy Xanh, Media Mart...

Cụ thể, 4 cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại tuyến Quốc lộ 46, trung tâm Thị trấn Nam Đàn gồm: Siêu thị Điện máy xanh bị phạt 10 triệu đồng, Siêu thị điện máy Media Mart Nam Đàn bị phạt 10 triệu đồng, Điện máy Thanh Chương bị phạt 7,5 triệu đồng, cửa hàng mua bán và trao đổi điện thoại Thành Danh bị phạt 7,5 triệu đồng.

Đoàn liên ngành lập biên bản cơ sở Điện máy xanh tại Nam Đàn. Ảnh: Thúy Tình

Lập biên bản siêu thị Media Mart Nam Đàn. Ảnh Thúy Tình

Cũng tại cơ sở kinh doanh Mua bán và trao đổi điện thoại Thành Danh, 1 cá nhân bị phạt 200 ngàn đồng vì không đeo khẩu trang; đoàn cũng lập biên bản xử phạt 200 ngàn đồng đối với 1 trường hợp đi xe máy không đeo khẩu trang.

 

Lập biên bản xử phạt cơ sở kinh doanh mua bán điện thoại Thành Danh, thị trấn Nam Đàn. Ảnh Thúy Tình

Từ 6-9/4, UBND huyện Nam Đàn đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, đã lập biên bản xử phạt tổng số tiền 35,4 triệu đồng đối với các cá nhân, cơ sở vi phạm.

Trong thời gian tới Nam Đàn sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm việc vi phạm kinh doanh, tụ tập đông người và không đeo khẩu trang nơi công cộng theo công văn 609 của UBND huyện Nam Đàn, đồng thời, giao trách nhiệm cho lãnh đạo các xã, thị trấn nếu để tái diễn người đứng đầu sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Theo Báo Nghệ An
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Điều gì phía sau tin đồn ông lớn CP ngừng bán lợn hơi?
icon

Sau loạt nghi ngờ và lo lắng giá thịt lợn có thể tăng vọt sau khi có tin CP ngưng bán lợn hơi, đại gia chăn nuôi này đã lên tiếng tăng cường bán lợn mảnh trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn nhằm giảm bớt trung gian

 
Ưu đãi lên tới 30% với chủ thẻ tín dụng TPBank
icon

Khách hàng sẽ được giảm lên tới 30% khi mua sắm online bằng thẻ tín dụng tại Lazada, Shopee, Now và nhiều quà tặng hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ tại Netflix, iCloud, Spotify.

Lượng hành khách sụt giảm, doanh thu và lợi nhuận của ACV giảm mạnh trong quý 1
icon

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2020 của Tổng CTCP Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho thấy doanh thu và lợi nhuận đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. 

Giá xăng giảm mạnh ngang với nước khoáng, giá hàng hoá, vận tải vẫn đứng im
icon

Giá xăng dầu về mức thấp nhất trong 13 năm qua, giá 1 lít xăng ngang với nước khoáng, nhưng giá cước vận tải, hàng hoá tiêu dùng, thực phẩm vẫn không hề giảm.

VinFast khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ mới trên toàn quốc
icon

Ngày 13/5/2020, VinFast vừa khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ, nâng tổng số xưởng dịch vụ trên toàn quốc lên con số 54

Bán nhà đi ở thuê, tôi kiếm được gần chục tỷ sau 5 năm khiến nhiều người bất ngờ
icon

Đang sở hữu căn hộ 70m2 ở Hà Nội, anh Phong bất ngờ quyết định bán căn hộ rồi tìm nhà thuê ở. “Nghĩ lại thấy mình khá liều nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì sau 5 năm tôi đã có gần chục tỷ đồng”, anh Phong nói.