SHB dành hơn 2380 tỷ đồng xúc tiến đầu tư tại Tây Nguyên và Quảng Nam

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam vừa qua, SHB đã cam kết cấp tín dụng cho dự án Phòng khám bệnh Thái Bình Dương và Xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm từ cây sâm với tổng hạn mức tín dụng cả 2 dự án là 110 tỷ đồng.

Tại Hội nghị này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tham dự và phát biểu chỉ đạo​.

Từ ngày tái thành lập tỉnh đến nay, mặc dù đã có nhiều bước tiến trên các phương diện kinh tế, xã hội song Quảng Nam vẫn là một vùng đất nghèo, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, quy mô. Do đó, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và khu vực miền Trung là một trong những định hướng của ngành ngân hàng trong suốt những năm qua, góp phần nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn.

SHB dành hơn 2380 tỷ đồng xúc tiến đầu tư tại Tây Nguyên và Quảng Nam - ảnh 1

“Với vai trò của một tổ chức tín dụng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cam kết sẽ đồng hành cùng với các doanh nghiệp không chỉ trong việc cung cấp nguồn vốn sản xuất kinh doanh mà còn hỗ trợ, tư vấn các giải pháp tài chính hợp lý, hiệu quả nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Hiện SHB cũng đang trình NHNN xem xét tham gia chương trình xúc tiến đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa”, Tổng Giám đốc SHB, Ông Nguyễn Văn Lê cho biết.

Dự án Phòng khám bệnh Thái Bình Dương do công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương - Tiên Phước làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích rộng gần 4.000 m2 tại huyện Tiên Phước (Quảng Nam), tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng, trong đó 40 tỷ đồng là từ nguồn vốn của SHB. Sau khi đi vào hoạt động, với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhân sự chuyên nghiệp, khu lưu trú khoảng 100 giường bệnh, Phòng khám sẽ phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn và các vùng lân cận, góp phần giảm tải áp lực lên các tuyến bệnh viện ở huyện, tỉnh.

 

70 tỷ đồng là hạn mức tín dụng SHB cam kết hỗ trợ công ty Cổ phần Danaco Quảng Nam để xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến các sản phẩm từ cây sâm và các loại dược liệu Quảng Nam. Với kế hoạch sản xuất tối thiểu 15 mặt hàng khác nhau từ nguồn nguyên liệu là cây Sâm Ngọc Linh, Công ty Danaco dự kiến kế hoạch doanh thu hàng năm tối thiểu 300 tỷ đồng, Lợi nhuận dự kiến lên đến 15 tỷ đồng/năm. Dự án hoạt động sẽ quảng bá, nâng cao giá trị thương hiệu cây Sâm Ngọc Linh ở trong nước cũng như thế giới, đồng thời giúp tái tạo vùng trồng cây Sâm Ngọc Linh trong thời gian tới.

Trước đó, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên tổ chức hồi trung tuần tháng 3, SHB đã ký hợp đồng tài trợ vốn cho 2 dự án thủy điện ở tỉnh Kon Tum Gia Lai với tổng hạn mức tín dụng của cả 2 dự án là hơn 2.270 tỷ đồng.

Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Siêu thị 0 đồng vẫn tiếp tục mở cửa, thêm nhiều hoạt động bất ngờ
icon

Sau gần 1 tháng mở cửa, chuỗi siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng vẫn mở cửa giúp đỡ những người nghèo nhận lương thực thực phẩm. Không chỉ vậy, tại đây còn có chương trình “bánh mỳ kẹp sách” hay những “lớp học hạnh phúc” mang nhiều ý nghĩa  

 
VinFast miễn phí 1 năm thuê bao pin xe máy điện cho 2020 khách hàng, giảm 50% phí thuê bao trong 3 tháng
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn hậu dịch Covid-19, VinFast đang triển khai nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ người mua xe máy điện, với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

Những siêu ưu đãi 'bom tấn' tháng 5 của VinFast
icon

Giá siêu ưu đãi đặc biệt chỉ áp dụng trong tháng 5, thấp hơn so với giá niêm yết tới gần 300 triệu đồng, VinFast còn vừa tung ra chương trình Đổi cũ lấy mới, hỗ trợ người tiêu dùng chuyển từ xe cũ sang xe VinFast.

Thịt lợn đen ăn quả sồi nhập về bán 1-3 triệu đồng/kg, nhà giàu Việt ưa chuộng 'cân hết'
icon

Dù giá lên tới cả triệu đồng/kg nhưng thịt lợn đen Iberico tươi của Tây Ban Nha vẫn đắt hàng. 

Gói hàng bí ẩn gửi lên Hà Nội khiến vợ chồng Đường-Dương vướng lao lý
icon

Gói hàng bí ẩn, nguồn cơn khiến vợ chồng Đường-Dương bị khởi tố, bắt giam có liên quan tới lô đất vàng, đại gia rót 600 tỷ vào Cocobay Đà Nẵng muốn tự kinh doanh, công ty của Cường Đôla lãi tăng vọt gấp 5 lần

Tài sản các tỷ phú Việt tăng chóng mặt, top 5 tỷ phú giàu nhất là ai?
icon

Tỷ phú giàu nhất Phạm Nhật Vượng có thêm gần 11 ngàn tỷ đồng sau một tuần, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát có bước nhảy vọt giành lại vị trí người giàu thứ ba từ tỷ phú Hồ Hùng Anh