Sếp LienVietPostBank sợ...tiền nhiều tiêu không hết

Chuyện thật như đùa...

Mới đây tại đại hội cổ đông của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc ngân hàng đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề thù lao của các thành viên Hội đồng quản trị.

Cụ thể, một cổ đông của LienVietPostBank năm nay gần 70 tuổi, giới thiệu ông từng là người sáng lập, đi cùng ngân hàng những ngày đầu và hiện đang làm Hội đồng quản trị ở ngân hàng khác. Đối chiếu với tư liệu của chúng tôi thì đây chính là ông Nguyễn Văn Huynh, đang là phó chủ tịch HĐQT của Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021. Trước đó ông là thành viên HĐQT LienVietPostBank, từng làm thành viên HĐQT của chứng khoán Liên Việt, thành viên HĐQT của Liên Việt Holdings. Giai đoạn trước 2005, ông là Phó tổng giám đốc, Quyền tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoài quốc doanh (nay là VPBank).

Ông Huynh ý kiến rằng, với tình hình của Liên Việt hiện nay, HĐQT có thể xem xét xin cổ đông thông qua mức thù lao chi trả theo tỷ lệ trên lợi nhuận như các ngân hàng khác đang thực hiện, có thể là 3%, 3,5% thậm chí là 4% trên tổng lợi nhuận, thay vì xin con số 30 tỷ cho năm 2020 và 35 tỷ cho năm 2021 để vừa áp lực, vừa khuyến khích, kích thích lãnh đạo ngân hàng làm tốt hơn, qua đó mang lại lợi ích cao hơn cho cổ đông.

Năm 2020, LienVietPostBank lãi hơn 2.400 tỷ đồng, nếu con số như cổ đông đề xuất là tối thiểu 3% để trả thù lao cho HĐQT và Ban kiểm soát thì mức thù lao lên đến 70 tỷ đồng, và năm 2021 ít nhất là 100 tỷ (theo kế hoạch lợi nhuận tối thiểu trên 3.200 tỷ).

Trả lời vấn đề này, ông Phạm Doãn Sơn cho biết, nếu đưa con số 3% - 3,5% lợi nhuận trả cho Hội đồng quản trị thì quá lớn, tương đương tới 100 tỷ đồng, không phù hợp, tiền nhiều quá tiêu không hết, kể cả 2,5% cũng cao quá, do vậy HĐQT chỉ "xin" mức 35 tỷ như đã trình.

Sếp LienVietPostBank sợ...tiền nhiều tiêu không hết - Ảnh 1.

Ông Phạm Doãn Sơn (ảnh: Hồng Lam)

Được biết HĐQT LienVietPostBank hiện có 7 thành viên gồm ông Huỳnh Ngọc Huy là chủ tịch, ông Phạm Doãn Sơn phó chủ tịch thường trực (kiêm Tổng giám đốc), ông Dương Công Toàn là Phó chủ tịch và các thành viên HĐQT gồm ông Lê Hồng Phong, bà Chu Thị Lan Phương, bà Dương Hoài Liên và ông Nguyễn Đức Thuỵ (vừa được bầu vào HĐQT hôm 29/4). Với mức thù lao được cổ đông thông qua, năm nay mỗi sếp của LienVietPostBank sẽ hưởng thù lao 5 tỷ đồng - một con số không hề nhỏ.

 

Trong hội đồng quản trị, ngoại trừ bà Dương Hoài Liên, thì tất cả các thành viên còn lại đều nắm giữ lượng lớn cổ phiếu LPB, trong đó ông Nguyễn Đức Thuỵ nắm giữ nhiều nhất (hơn 31 triệu cổ phiếu), tiếp đến là ông Phạm Doãn Sơn với hơn 20 triệu cổ phiếu. Trong vòng 1 năm qua, giá cổ phiếu LPB đã tăng gấp 3 lần giá trị, từ mức chỉ 7.000 đồng lên trên 21.000 đồng hiện tại.

Lợi nhuận năm 2021 có thể cao hơn dự kiến, năm 2022 tốt hơn nữa

Ông Phạm Doãn Sơn cho biết, trong năm nay ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận 3.200 tỷ đồng nhưng khả năng sẽ đạt cao hơn thế vì các nền tảng đều đang rất tốt. Trong quý 1, lợi nhuận đã đạt hơn 1.100 tỷ đồng, cao gấp đôi cùng kỳ năm trước và bằng 35% kế hoạch cả năm.

Dự kiến trong năm 2022 ngân hàng còn có kết quả tốt hơn nữa khi ký xong hợp đồng bảo hiểm với đối tác mới - sau khi hợp đồng bảo hiểm 5 năm với Dai-ichi Life hết hạn vào tháng 2/2022.

Vừa lĩnh xong thưởng Tết, nhân viên ngân hàng lại hóng 'ting ting' ngày lễ

Vừa lĩnh xong thưởng Tết, nhân viên ngân hàng lại hóng 'ting ting' ngày lễ

 Câu chuyện lương, thưởng ở các ngân hàng dịp nghỉ lễ tết không chỉ là mối quan tâm của CBNV các ngân hàng mà còn là đề tài được quan tâm của người lao động nói chung.

Theo cafef.vn

Chủ đề :

ngân hàng

 
List comment
 
 
Lào Cai đánh giá, phân hạng thêm nhiều sản phẩm OCOP
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) lần 2, đợt 1 năm 2021.

 
 
Quảng Bình phấn đấu đến năm 2025 có điểm bán sản phẩm OCOP từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố
icon

Theo kế hoạch về việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Quảng Bình đã đặt mục tiêu đến năm 2025 tổ chức đánh giá, phân hạng thêm 65 - 70 sản phẩm OCOP.

 
 
Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Chiều 27/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng bằng khen cho các chủ thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP của tỉnh đợt 1 năm 2021.

 
 
Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao
icon

Toàn tỉnh Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP được đánh giá phân xếp loại, phân hạng và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao.

 
 
Dạy miễn phí bán hàng online, livestream hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm OCOP
icon

Ngày 12/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN và Công xưởng 1102 tổ chức khóa học miễn phí bán hàng online, livestream lớp 2.

 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
THACO AUTO đẩy mạnh sản xuất và cung ứng linh kiện phụ tùng, cơ khí giữa đại dịch
icon

Dự kiến năm 2021, doanh thu xuất khẩu linh kiện phụ tùng và cơ khí của công ty đạt hơn 34 triệu USD, trong nước đạt hơn 500 tỷ đồng.

 
Giải pháp an toàn tài chính và bảo vệ sức khỏe mùa dịch
icon

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã phối hợp cùng Prudential Việt Nam tổ chức Talkshow online “Trao gửi đặc quyền, an yên cuộc sống”.

 
Vì sao giá bất động sản sơ cấp không giảm bất chấp dịch kéo dài?
icon

Theo nhận định của các chuyên gia, lực cầu từ dòng tiền 'nóng' cộng với giá vốn tăng cao đã khiến giá bất động sản sơ cấp không giảm bất chấp dịch Covid-19 căng thẳng.

 
Bánh Trung thu mùa COVID-19: 'Vừa làm vừa... run'
icon

Chỉ còn khoảng gần nửa tháng nữa là đến Tết Trung thu năm 2021, nhưng thị trường bánh Trung thu tại TP Hồ Chí Minh vẫn khá trầm lắng so với những...