Sếp LienVietPostBank sợ...tiền nhiều tiêu không hết

Chuyện thật như đùa...

Mới đây tại đại hội cổ đông của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc ngân hàng đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề thù lao của các thành viên Hội đồng quản trị.

Cụ thể, một cổ đông của LienVietPostBank năm nay gần 70 tuổi, giới thiệu ông từng là người sáng lập, đi cùng ngân hàng những ngày đầu và hiện đang làm Hội đồng quản trị ở ngân hàng khác. Đối chiếu với tư liệu của chúng tôi thì đây chính là ông Nguyễn Văn Huynh, đang là phó chủ tịch HĐQT của Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021. Trước đó ông là thành viên HĐQT LienVietPostBank, từng làm thành viên HĐQT của chứng khoán Liên Việt, thành viên HĐQT của Liên Việt Holdings. Giai đoạn trước 2005, ông là Phó tổng giám đốc, Quyền tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoài quốc doanh (nay là VPBank).

Ông Huynh ý kiến rằng, với tình hình của Liên Việt hiện nay, HĐQT có thể xem xét xin cổ đông thông qua mức thù lao chi trả theo tỷ lệ trên lợi nhuận như các ngân hàng khác đang thực hiện, có thể là 3%, 3,5% thậm chí là 4% trên tổng lợi nhuận, thay vì xin con số 30 tỷ cho năm 2020 và 35 tỷ cho năm 2021 để vừa áp lực, vừa khuyến khích, kích thích lãnh đạo ngân hàng làm tốt hơn, qua đó mang lại lợi ích cao hơn cho cổ đông.

Năm 2020, LienVietPostBank lãi hơn 2.400 tỷ đồng, nếu con số như cổ đông đề xuất là tối thiểu 3% để trả thù lao cho HĐQT và Ban kiểm soát thì mức thù lao lên đến 70 tỷ đồng, và năm 2021 ít nhất là 100 tỷ (theo kế hoạch lợi nhuận tối thiểu trên 3.200 tỷ).

Trả lời vấn đề này, ông Phạm Doãn Sơn cho biết, nếu đưa con số 3% - 3,5% lợi nhuận trả cho Hội đồng quản trị thì quá lớn, tương đương tới 100 tỷ đồng, không phù hợp, tiền nhiều quá tiêu không hết, kể cả 2,5% cũng cao quá, do vậy HĐQT chỉ "xin" mức 35 tỷ như đã trình.

Sếp LienVietPostBank sợ...tiền nhiều tiêu không hết - Ảnh 1.

Ông Phạm Doãn Sơn (ảnh: Hồng Lam)

Được biết HĐQT LienVietPostBank hiện có 7 thành viên gồm ông Huỳnh Ngọc Huy là chủ tịch, ông Phạm Doãn Sơn phó chủ tịch thường trực (kiêm Tổng giám đốc), ông Dương Công Toàn là Phó chủ tịch và các thành viên HĐQT gồm ông Lê Hồng Phong, bà Chu Thị Lan Phương, bà Dương Hoài Liên và ông Nguyễn Đức Thuỵ (vừa được bầu vào HĐQT hôm 29/4). Với mức thù lao được cổ đông thông qua, năm nay mỗi sếp của LienVietPostBank sẽ hưởng thù lao 5 tỷ đồng - một con số không hề nhỏ.

 

Trong hội đồng quản trị, ngoại trừ bà Dương Hoài Liên, thì tất cả các thành viên còn lại đều nắm giữ lượng lớn cổ phiếu LPB, trong đó ông Nguyễn Đức Thuỵ nắm giữ nhiều nhất (hơn 31 triệu cổ phiếu), tiếp đến là ông Phạm Doãn Sơn với hơn 20 triệu cổ phiếu. Trong vòng 1 năm qua, giá cổ phiếu LPB đã tăng gấp 3 lần giá trị, từ mức chỉ 7.000 đồng lên trên 21.000 đồng hiện tại.

Lợi nhuận năm 2021 có thể cao hơn dự kiến, năm 2022 tốt hơn nữa

Ông Phạm Doãn Sơn cho biết, trong năm nay ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận 3.200 tỷ đồng nhưng khả năng sẽ đạt cao hơn thế vì các nền tảng đều đang rất tốt. Trong quý 1, lợi nhuận đã đạt hơn 1.100 tỷ đồng, cao gấp đôi cùng kỳ năm trước và bằng 35% kế hoạch cả năm.

Dự kiến trong năm 2022 ngân hàng còn có kết quả tốt hơn nữa khi ký xong hợp đồng bảo hiểm với đối tác mới - sau khi hợp đồng bảo hiểm 5 năm với Dai-ichi Life hết hạn vào tháng 2/2022.

Vừa lĩnh xong thưởng Tết, nhân viên ngân hàng lại hóng 'ting ting' ngày lễ

Vừa lĩnh xong thưởng Tết, nhân viên ngân hàng lại hóng 'ting ting' ngày lễ

 Câu chuyện lương, thưởng ở các ngân hàng dịp nghỉ lễ tết không chỉ là mối quan tâm của CBNV các ngân hàng mà còn là đề tài được quan tâm của người lao động nói chung.

Theo cafef.vn

 
List comment
 
 
Tiểu thương lao đao vì dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò
icon

Dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò bùng phát mạnh ở Hà Tĩnh khiến tình hình kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, trâu bò ế ẩm, nhiều tiểu thương phải đồng loạt nghỉ bán.

 
 
'Chúng tôi rất buồn khi tiếp tục phải đóng bar, quán karaoke'
icon

Một số quản lý tại các quán bar, karaoke tại TP.HCM cho biết rất buồn khi phải đóng cửa thêm một lần nữa, nhưng chấp hành nghiêm túc vì lợi ích của cộng đồng.

 
 
Mật ong Việt Nam đứng trước nguy cơ điều tra chống bán phá giá
icon

Đây là lần đầu tiên sản phẩm mật ong của Việt Nam có nguy cơ bị điều tra biện pháp phòng vệ thương mại.

 
 
Bất động sản bán trái phiếu mạnh nhất, lãi suất cao không đối thủ
icon

Theo số liệu thống kê của Sở GDCK Hà Nội (HNX), thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đã hạ nhiệt trong quý 1/2021 khi tổng lượng TPDN phát hành trong quý là 37,4 nghìn tỷ đồng, giảm 23,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Vừa lĩnh xong thưởng Tết, nhân viên ngân hàng lại hóng 'ting ting' ngày lễ
icon

 Câu chuyện lương, thưởng ở các ngân hàng dịp nghỉ lễ tết không chỉ là mối quan tâm của CBNV các ngân hàng mà còn là đề tài được quan tâm của người lao động nói chung.

 
 
SeABank dành tặng hơn 2 tỷ đồng cho khách hàng mở mới ngân hàng số SeANet/SeAMobile
icon

Từ ngày 5/5 - 31/7/2021 ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Xài app chất - Quà tặng ngây ngất” với hàng chục nghìn ưu đãi hấp dẫn là tiền mặt, eVoucher, điện thoại Iphone 12 Pro Max…

 
Hải Phòng “sốt ảo”, môi giới rao bán cả dự án thu hồi để kiếm lời
icon

Bất chấp dịch COVID-19, đất nền vẫn là “điểm sáng” đầu tư bất động sản tại Hải Phòng. Tuy nhiên, giá đất tăng chóng mặt, không phản ánh đúng thực chất đang là điều đáng lo ngại.

 
Điều khác biệt sau tuyên bố của Chủ tịch Masan về Vinmart
icon

Tại sao Masan đặt mục tiêu đến cuối năm nay 2021, số lượng điểm bán lẻ ít nhất sẽ tương đương với số lượng điểm bán thời điểm Masan sáp nhập từ Vingroup? 

 
Hải Dương đưa đặc sản vải thiều lên sàn thương mại điện tử
icon

Vải thiều Hải Dương sẽ chính thức được bán trực tuyến trên 4 sàn thương mại điện tử là Alibaba, Voso, Sendo và Lazada, dự kiến từ ngày 15/5.

 
Giá vàng tăng phi mã, lợi nhuận của SJC, PNJ và DOJI ra sao?
icon

Năm 2020, giá vàng tăng cao đột biến đem lại cho các 'ông lớn' kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc đá quý như SJC, PNJ, DOJI lợi nhuận ra sao?