Sếp Google bị tố ngoại tình với nhân viên, ruồng bỏ “con rơi”

ICTnews - Trưởng ban Pháp chế David Drummond của Google bị tố cáo quan hệ ngoài luồng với nhân viên và có “con rơi” nhưng ruồng bỏ.
Sếp Google bị tố ngoại tình với nhân viên, ruồng bỏ “con rơi” - ảnh 1

David Drummond

Jennifer Blakely, cựu nhân viên phòng pháp chế Google, vừa đăng tải bài viết về thời gian làm việc tại công ty cũ và mối quan hệ ngoài luồng với Drummond. Trước đó, quan hệ của hai người từng được Thời báo New York phơi bày trong bài điều tra các hành vi lạm dụng tình dục của các sếp Google nhân vụ Andy Rubin. Dù vậy, bài viết của Blakely đã tiết lộ các chi tiết mới ngoài sức tưởng tượng.

Google đang đối diện với hàng loạt cáo buộc về các hành vi không phù hợp trong bộ máy và nhân viên của hãng cũng diễu hành phản đối trên các văn phòng khắp thế giới sau bài báo. Google đã điều chỉnh một số chính sách liên quan tới điều này.

Blakely tin rằng “văn hóa công ty, hành vi, đều bắt nguồn từ trên cao”. Tuy nhiên, những phụ nữ cùng làm việc với cô đã tâm sự họ phải chịu đựng sự xúc phạm đã trở thành chuyện thường giữa một số giám đốc ở hàng cao cấp.

Khi Blakely gặp Drummond, Drummond đã kết hôn nhưng lại nói rằng bị vợ ghẻ lạnh. Cả hai bắt đầu quan hệ tình ái vào khoảng năm 2004, cô có thai năm 2005 nhưng bị sảy thai. Một năm sau, cô tiếp tục có bầu và Drummond trấn an cô rằng chuẩn bị ly hôn. Con trai của hai người ra đời tháng 5/2007. Drummond vẫn chưa ly dị và sau này còn có thêm các nhân tình khác.

Blakely cho biết Google cấm quan hệ tình cảm giữa giám đốc và nhân viên. Drummond không tiết lộ quan hệ của họ với bất kỳ ai nhưng sau khi con trai của họ ra đời, phòng nhân sự lại yêu cầu một trong hai người phải rời phòng pháp chế theo quy định. Drummond là Trưởng phòng Pháp chế thời điểm đó nên cô bị chuyển sang phòng kinh doanh, nơi không có chút kinh nghiệm nào.

Khi ấy, Drummond sống với cô cùng con trai, chu cấp tài chính để có thể chuyển công việc mới dù cô gặp khó khăn và không vui vẻ gì. Cô cũng tin tưởng đây là một lời cam kết của người tình và tin sẽ được bảo vệ. Vì vậy, cô rời Google, ký bất kỳ giấy tờ nào họ yêu cầu vì muốn bảo vệ Drummond.

 

Thế nhưng, tháng 10/2008, Drummond bỏ rơi cô và con. Trong bữa ăn tối với Drummond và đồng nghiệp, Blakely rời đi sớm hơn vì bảo mẫu gọi điện thông báo con đang ốm. Sau đó, một người bạn kể lại Drummond đã đưa hai phụ nữ khác làm việc cho ông ta đến San Francisco.

“Cuối cùng, tôi gửi tin nhắn hỏi khi nào ông ấy về nhà. Ông ấy đáp rằng: “Đừng mong tôi quay về. Tôi không bao giờ về đâu”.

Sau đêm đó, Blakely cho biết người tình bỏ đi nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, phớt lờ lời cầu xin của mình. Thậm chí, Trưởng ban Pháp chế Google còn không nhắn một tin nào dù sống chỉ cách đó một dặm.

Khi cô nộp đơn kiện, Drummond nói muốn con trai của họ được ông và vợ nuôi dậy. Sau đó, ông này lật lọng và nói điều đó không bao giờ xảy ra. Khi “con rơi” được 4,5 tuổi, Drummond mới chu cấp cho con trai theo quyết định của tòa.

Du Lam (Theo CNBC)
Từ khóa: Google trưởng ban pháp chế Google
Chủ đề :

google

 
List comment
 
 
Sơn La tổ chức kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh
icon

6 gian hàng được trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La tham gia chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.  

 
 
Hà Nội: 22 sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức được phân hạng 3-4 sao
icon

22 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức đợt 1/2021 đều đạt tiêu chí trình UBND TP Hà Nội công nhận sản phẩm 3 sao và 4 sao.  

 
 
Yên Bái tập huấn cho hàng trăm chủ thể hoàn thiện quy trình thủ tục trong hồ sơ của sản phẩm OCOP
icon

Đã có 3 lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, các biểu mẫu trong bộ thủ tục chứng nhận sản phẩm OCOP.  

 
 
Phú Thọ phấn đấu hết năm 2025 sẽ có 282 sản phẩm OCOP
icon

Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025, tỉnh Phú Thọ đã đặt mục tiêu phấn đấu hết năm 2025, toàn tỉnh có 282 sản phẩm OCOP.

 
 
Phú Thọ: 27 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2021
icon

Tỉnh Phú Thọ vừa công nhận 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 4 sao và 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 3 sao.  

 
 
Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền được giao thương trực tuyến
icon

Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền đã được giới thiệu trong chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền qua hình thức trực tuyến”.  

 
Kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu trái cây của HTX với các thị trường nước ngoài tiềm năng
icon

Hàng loạt các hoạt động xúc tiến thương mại của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã trực tiếp kết nối tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản đã thúc đẩy tiêu thụ và giá trị nông sản, giảm tình trạng dư thừa, khó tiêu thụ trong đại dịch

 
Petrovietnam hướng tới sản xuất và cung ứng nguồn năng lượng Hydro xanh trong tương lai
icon

Hydro có thể sử dụng để sản xuất điện năng, cấp nhiệt cho các khu công nghiệp, sử dụng làm nhiên liệu cho các phương tiện giao thông vận tải đồng thời cũng có thể sử dụng làm nguyên liệu cho các quá trình sản xuất công nghiệp.

 
Rạp chiếu phim ở TPHCM 'kiệt sức' sau 7 tháng bất động
icon

Trong 10 tháng qua, các rạp chiếu phim tại TPHCM đã đóng cửa gần 7 tháng. Các doanh nghiệp mong chờ được mở cửa trở lại vì nguồn tài chính cạn kiệt.

 
Đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, tăng thu ngân sách vượt qua dịch bệnh
icon

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, ngân sách sẽ tăng thu nếu khẩn trương giải quyết hồ sơ nộp tiền sử dụng đất của nhiều dự án nhà ở. Đặc biệt, từ thực tiễn chống dịch cho thấy cần thiết phải có khu nhà ở cho công nhân...