ROS tăng trần hai phiên liên tiếp sau khi miễn nhiệm ông Trịnh Văn Quyết

Sau quyết định miễn tư cách Chủ tịch HĐQT Công ty FLC Faros đối với ông Trịnh Văn Quyết, lập tức giá cổ phiếu ROS tăng kịch trần hai phiên liên tiếp gần đây.

Theo Nghị quyết số 08/2020/NQ-HĐQT của Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros, Hội đồng quản trị tiếp nhận đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và chấm dứt tư cách thành viên Hội đồng quản trị của ông Trịnh Văn Quyết.

Theo thông báo của ROS, việc miễn nhiệm đối với ông Quyết là theo nguyện vọng cá nhân. Dù không còn nắm giữ vị trí cao nhất tại công ty, nhưng ông vẫn là cổ đông lớn nhất của ROS thông qua việc nắm giữ hơn 291 triệu cổ phiếu, tương đương 51,3%.

Thay cho ông Quyết ở vị trí Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Thiện Phú - Thành viên HĐQT.

Sau phiên giảm sàn ngày 7/4, cổ phiếu ROS đã tăng kịch trần hai phiên liên tiếp ngày 8 và 9/4. Kết thúc phiên 9/4, ROS đóng cửa ở mức giá 4.280 đồng/cp, một mức giá còn rất xa so với mốc mệnh giá 10.000 đồng.

 

Tương tự ROS, cổ phiếu FLC cũng tăng giá 3 phiên liên tiếp gần đây và đang đạt mức 3.150 đồng/cp. Còn nhớ trong một sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu phiếu FHH của FLCHomes và BAV của Bamboo Airways, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã tuyên bố sốc với các nhà đầu tư khi khẳng định “sẽ không bao giờ để cổ phiếu FLC năm 2020 dưới mệnh giá và nó sẽ gấp nhiều lần giá trị như đặt ra, không được 10 thì ít nhất 8 lần”.

Ngoài ra, ông Quyết còn hứa hẹn giá cổ phiếu FHH của FLCHomes và BAV của Bamboo Airways có thể đạt 3 chữ số trong năm 2020.

"Nếu 3 mã cổ phiếu này không làm được những điều như tôi cam kết ở trên, tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC coi như vứt đi, phá sản. Đây là lời hứa chắc chắn nhất, hiệu quả nhất. Tôi tin là sẽ không bao giờ dẫn tới chuyện phá sản" - ông Trịnh Văn Quyết nói.

Hiền Anh
 
List comment
 
 
Lực kéo nào cho sắc xanh 8 phiên liên tiếp của mã MSN?
icon

Trong những phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan trở thành tâm điểm của thị trường khi đạt mốc 80.000 đồng, mức cao nhất từ đầu năm đến nay. Đây cũng là cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất vào đà tăng của VN-Index.

 
 
Phân bón Phú Mỹ lần thứ 4 liên tiếp được công nhận là Thương hiệu Quốc gia
icon

Bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ của TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo–mã chứng khoán DPM) đã được công nhận là thương hiệu quốc gia (THQG) năm 2020. Đây là lần thứ 4 liên tiếp PVFCCo nhận vinh dự này từ năm 2014.

 
 
Chè VietGAP và chè hữu cơ: Hướng đi mới cho cây chè Thái Nguyên
icon

Tại đề án “Nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững cây chè và thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên, giai đoạn 2017- 2020”, tỉnh Thái Nguyên phấn đấu đạt an toàn sản phẩm cho 100% diện tích chè trong quy hoạch sản xuất theo hướng VietGAP.

 
 
Khám phá tổ hợp tiện ích dự án Rose Town
icon

Ngoài vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, căn hộ sắp bàn giao, thiết kế tối ưu, nội thất bàn giao liền tường…hệ thống tiện ích đa dạng, không gian sống xanh cũng là điểm thu hút khách hàng mua căn hộ dự án Rose Town.

 
 
Điểm mặt 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam 2019
icon

Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2019 có nhiều điểm thú vị, khi một công ty bia đã vượt công ty điện tử Samsung về số thuế đóng góp. Top 100 có sự góp mặt 12 ngân hàng và 2 công ty tài chính

 
 
Ra mắt thẻ tín dụng Mastercard - VPBiz với loạt ưu đãi đặc quyền
icon

VPBank và Mastercard phối hợp ra mắt chương trình thẻ tín dụng với các ưu đãi đặc quyền hỗ trợ doanh nghiệp SME sử dụng điện toán đám mây của AWS để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, tăng tốc đổi mới và giảm chi phí hoạt động.

 
CEO công ty bảo hiểm nhận thưởng 12 tỷ sau 6 tháng nhậm chức
icon

Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI Phạm Anh Đức nhận thưởng 12 tỷ đồng chỉ sau 6 tháng nhậm chức. HĐQT công ty cho biết lý do chi thưởng lớn cho ban điều hành là lợi nhuận tăng mạnh.

 
Đặc sản miền Trung: Chuối ngự, rau quế... tiêu tán vì mưa bão, nông dân thất thu hàng trăm triệu đồng
icon

Mưa bão khiến nhiều rau màu, đặc sản ở miền Trung như: Làng rau Trà Quế, chuối ngự Quãng Ngãi... hư hỏng nặng gần như mất trắng khiến hàng trăm hộ gia đình thất thu lớn hàng trăm triệu đồng.

 
Chuyện chưa kể về ‘đệ nhất rich kid’ Việt Nam Tiên Nguyễn
icon

Tiên Nguyễn - cựu du học sinh tại Anh, gương mặt xinh đẹp nổi bật trong hội rich kid Việt Nam, được vinh danh tại lễ Tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân TP. HCM tiêu biểu 2020 mới đây.

 
Khó tin căn biệt thự Vũng Tàu gắn kết từ nhiều... 'nhà gỗ' khác nhau
icon

Ngôi nhà ở được cải tạo thành những căn hộ cho thuê với nhiều nhà gỗ xoay theo các hướng khác nhau tạo nên sự chuyển động mạnh mẽ, góp phần che đi kết cấu cũ.