ROS tăng trần hai phiên liên tiếp sau khi miễn nhiệm ông Trịnh Văn Quyết

Sau quyết định miễn tư cách Chủ tịch HĐQT Công ty FLC Faros đối với ông Trịnh Văn Quyết, lập tức giá cổ phiếu ROS tăng kịch trần hai phiên liên tiếp gần đây.

Theo Nghị quyết số 08/2020/NQ-HĐQT của Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros, Hội đồng quản trị tiếp nhận đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và chấm dứt tư cách thành viên Hội đồng quản trị của ông Trịnh Văn Quyết.

Theo thông báo của ROS, việc miễn nhiệm đối với ông Quyết là theo nguyện vọng cá nhân. Dù không còn nắm giữ vị trí cao nhất tại công ty, nhưng ông vẫn là cổ đông lớn nhất của ROS thông qua việc nắm giữ hơn 291 triệu cổ phiếu, tương đương 51,3%.

Thay cho ông Quyết ở vị trí Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Thiện Phú - Thành viên HĐQT.

Sau phiên giảm sàn ngày 7/4, cổ phiếu ROS đã tăng kịch trần hai phiên liên tiếp ngày 8 và 9/4. Kết thúc phiên 9/4, ROS đóng cửa ở mức giá 4.280 đồng/cp, một mức giá còn rất xa so với mốc mệnh giá 10.000 đồng.

 

Tương tự ROS, cổ phiếu FLC cũng tăng giá 3 phiên liên tiếp gần đây và đang đạt mức 3.150 đồng/cp. Còn nhớ trong một sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu phiếu FHH của FLCHomes và BAV của Bamboo Airways, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã tuyên bố sốc với các nhà đầu tư khi khẳng định “sẽ không bao giờ để cổ phiếu FLC năm 2020 dưới mệnh giá và nó sẽ gấp nhiều lần giá trị như đặt ra, không được 10 thì ít nhất 8 lần”.

Ngoài ra, ông Quyết còn hứa hẹn giá cổ phiếu FHH của FLCHomes và BAV của Bamboo Airways có thể đạt 3 chữ số trong năm 2020.

"Nếu 3 mã cổ phiếu này không làm được những điều như tôi cam kết ở trên, tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC coi như vứt đi, phá sản. Đây là lời hứa chắc chắn nhất, hiệu quả nhất. Tôi tin là sẽ không bao giờ dẫn tới chuyện phá sản" - ông Trịnh Văn Quyết nói.

Hiền Anh
 
List comment
 
 
Thaco xuất khẩu hơn 200 ô tô và linh kiện phụ tùng trong ngày ra quân đầu năm Tân Sửu
icon

Ngay trong ngày ra quân đầu năm Tân Sửu (17/2/2021), Thaco đã xuất khẩu hơn 200 ô tô và linh kiện phụ tùng sang các thị trường Thái Lan, Myanmar, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 
 
Bên trong biệt thự đá gần 13 triệu USD của tỷ phú Mỹ
icon

Tỷ phú Cal Turner Jr. sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng dùng để nghỉ dưỡng ở tiểu bang Colorado, Mỹ. Ông hiện rao bán bất động sản này với giá 12,9 triệu USD.

 
 
Trâu 'đổi đời' nhờ làm du lịch
icon

Du lịch phát triển, nhiều chú trâu 'đổi đời' do được trọng dụng để phục vụ du khách. Thơm tho và sạch sẽ, không còn lam lũ như xưa.

 
 
Bất chấp đại dịch, hãng bia lớn vẫn lãi nghìn tỷ
icon

Năm 2020, bất chấp đại dịch, các thương hiệu bia vẫn có một năm đầy sôi động bằng cách tung ra một số sản phẩm mới.

 
 
Năm Sửu nói về “nghề ” nuôi trâu ở miền Tây
icon

Thị trường vẫn còn nhu cầu mua bán, nghề nuôi trâu ở miền Tây sông nước vẫn sẽ còn bởi nghề này mang lại cho các gia đình co cuộc sống ổn định, thậm chí có người giàu lên nhờ nghề này...

 
 
30 Tết: Chợ Hàng Bè thất thủ, 1 triệu đồng/con gà bày mâm cỗ mà khách vẫn phải xếp hàng chờ 'dài cổ'
icon

Giá gà tăng gấp 2 lần ngày thường, khi 1 triệu/con mà khách vẫn phải xếp hàng chờ.

 
Đào, quất giảm bán đồng giá ngày 30 Tết vẫn đìu hiu vì vắng khách
icon

Sáng 30 Tết năm Tân Sửu, dạo qua thị trường bán đào quất ở vùng ngoại thành Hà Nội cho thấy lượng người mua rất ít. Trong khi những dãy đường vẫn bày đầy đào, quất, mặc dù trao biển thanh lý xả hàng nhưng cũng rất ít người quan tâm.

 
Chợ Tết ngày 30, tiểu thương bán hoa 'phá giá', giá rẻ như cho
icon

Sáng 30 Tết, ngày cuối cùng chuẩn bị đón năm mới 2021, tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá thực phẩm vẫn ổn định song giá rau xanh, đặc biệt là hoa tết giá giảm rẻ chưa từng có…

 
Làng mai nổi tiếng ở miền Trung thu hơn 30 tỷ đồng nhờ bán mai Tết
icon

Nhờ bán mai Tết mà các làng mai hiện đã thu được khoảng hơn 30 tỷ đồng, trong đó, hộ thu nhập cao nhất từ việc bán mai Tết hiện đã thu từ 200 - 300 triệu đồng, hộ thấp nhất cũng thu được 20 - 30 triệu đồng. 

 
Giá xăng dầu giữ ổn định trong kỳ điều hành chiều 29 Tết
icon

Ở kỳ điều chỉnh giá xăng dầu chiều 10/2, giá xăng dầu được giữ nguyên so với kỳ điều hành trước. Nếu không tiếp tục chi Quỹ bình ổn, giá các loại xăng dầu sẽ tăng so với giá hiện hành khoảng 603 đến 1.729 đồng một lít/kg.