ROS tăng trần hai phiên liên tiếp sau khi miễn nhiệm ông Trịnh Văn Quyết

Sau quyết định miễn tư cách Chủ tịch HĐQT Công ty FLC Faros đối với ông Trịnh Văn Quyết, lập tức giá cổ phiếu ROS tăng kịch trần hai phiên liên tiếp gần đây.

Theo Nghị quyết số 08/2020/NQ-HĐQT của Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros, Hội đồng quản trị tiếp nhận đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và chấm dứt tư cách thành viên Hội đồng quản trị của ông Trịnh Văn Quyết.

Theo thông báo của ROS, việc miễn nhiệm đối với ông Quyết là theo nguyện vọng cá nhân. Dù không còn nắm giữ vị trí cao nhất tại công ty, nhưng ông vẫn là cổ đông lớn nhất của ROS thông qua việc nắm giữ hơn 291 triệu cổ phiếu, tương đương 51,3%.

Thay cho ông Quyết ở vị trí Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Thiện Phú - Thành viên HĐQT.

Sau phiên giảm sàn ngày 7/4, cổ phiếu ROS đã tăng kịch trần hai phiên liên tiếp ngày 8 và 9/4. Kết thúc phiên 9/4, ROS đóng cửa ở mức giá 4.280 đồng/cp, một mức giá còn rất xa so với mốc mệnh giá 10.000 đồng.

 

Tương tự ROS, cổ phiếu FLC cũng tăng giá 3 phiên liên tiếp gần đây và đang đạt mức 3.150 đồng/cp. Còn nhớ trong một sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu phiếu FHH của FLCHomes và BAV của Bamboo Airways, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã tuyên bố sốc với các nhà đầu tư khi khẳng định “sẽ không bao giờ để cổ phiếu FLC năm 2020 dưới mệnh giá và nó sẽ gấp nhiều lần giá trị như đặt ra, không được 10 thì ít nhất 8 lần”.

Ngoài ra, ông Quyết còn hứa hẹn giá cổ phiếu FHH của FLCHomes và BAV của Bamboo Airways có thể đạt 3 chữ số trong năm 2020.

"Nếu 3 mã cổ phiếu này không làm được những điều như tôi cam kết ở trên, tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC coi như vứt đi, phá sản. Đây là lời hứa chắc chắn nhất, hiệu quả nhất. Tôi tin là sẽ không bao giờ dẫn tới chuyện phá sản" - ông Trịnh Văn Quyết nói.

Hiền Anh
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
VinFast khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ mới trên toàn quốc
icon

Ngày 13/5/2020, VinFast vừa khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ, nâng tổng số xưởng dịch vụ trên toàn quốc lên con số 54

 
Từ hôm nay 13/5, lãi suất tiền gửi ngân hàng tiếp tục giảm
icon

Từ hôm nay (13/5), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục điều chỉnh giảm các mức lãi suất, như lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm, lãi suất tiền gửi...

Vừa có người trúng Jackpot gần 200 tỷ và trở thành tỷ phú Vietlott thứ hai của tháng 5
icon

Duy nhất có 1 chiếc vé trúng giải Jackpot 1 của Vietlott vào tối nay 12/5, Vietlott đã tìm được chủ nhân may mắn trúng Jackpot có giá trị gần 200 tỷ đồng.

Làm thế nào để đổi xe cũ lấy ô tô VinFast?
icon

Không lo bị ép giá, không lo thủ tục phức tạp, được tặng thêm tiền khi đổi xe…, chưa bao giờ khách hàng Việt có cơ hội đổi sang “chiếc xe trong mơ” dễ dàng đến thế với chương trình lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường ô tô.

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ
icon

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản trong vài năm trở lại đây.

Từ start-up triệu đô, vì sao WeFit phải đường cùng tuyên bố phá sản?
icon

Đầu năm 2019, WeFit thông báo gọi vốn được một triệu USD, song mới chưa đầy nửa năm 2020, start-up này đã tuyên bố phá sản.