Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu?

Trong bối cảnh vĩ mô thế giới có nhiều bất ổn, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đã có những biến động mạnh. Những ai đã mua vàng dịp trước và sau Tết đang có lãi.

Diễn biến giá vàng trong nước

Theo dữ liệu chúng tôi cập nhật, khai xuân ngày 07/02, giá vàng SJC kết phiên ở mức 63,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và 62,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/03, giá vàng SJC giao dịch ở mức mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra 67,3 triệu đồng/lượng.

Ngày 09/02 là thời điểm mà giá vàng thấp nhất trong tháng, với giá SJC bán ra là 62,1 triệu đồng/lượng, mua vào là 61,1 triệu đồng/lượng.

Ngày 24/02 là thời điểm mà giá vàng cao nhất trong tháng 2 với mức giá 66,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và mua vào ở mức giá 65 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, đỉnh này sau đó đã bị phá vỡ vào phiên ngày hôm qua 01/03

Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu? - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng SJC, nguồn: PNJ

Như vậy, sau gần 1 tháng nắm giữ vàng SJC, nhà đầu tư có thể thu về 3,1 triệu đồng/lượng, tương đương với mức lãi hơn 4,8%.

Vàng thương hiệu "phi SJC" trong khi đó biến động ít hơn và nhà đầu tư khó thu lời hơn. Ví dụ vàng PNJ khai xuân với mức giá 54,7 triệu/lượng ở chiều bán ra và 53,9 triệu/lượng ở chiều mua vào. Kết thúc phiên ngày 02/03, giá vàng này dao động ở mức bán ra 55,6 triệu đồng/lượng và mua vào ở mức 54,8 triệu đồng/lượng.

Nếu nắm giữ vàng PNJ từ 07/02 đến nay, nhà đầu tư có thể lãi 100 nghìn đồng/lượng, tương đương lãi 0,18%

Ngày 24/02 là ngày mà giá vàng này cao nhất trong tháng 2, với giá bán ra là 55,7 triệu đồng/lượng và mua vào ở mức 54,9 triệu đồng/lượng. Nếu chốt lời ở mức này, nhà đầu tư có thể lãi 200 nghìn đồng/lượng, tương đương mức lãi 0,37%

 

11/02 là ngày mà giá vàng này có giá thấp nhất trong tháng 2, giá bán ra là 53,6 triệu đồng/lượng, mua vào là 52,85 triệu đồng/lượng.

Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu? - Ảnh 2.

Diễn biến giá vàng PNJ, Nguồn: PNJ

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tổng quan vẫn trong xu hướng tăng từ sau Tết đến nay. Chốt phiên giao dịch 07/02, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.820 USD/Ounce. Cuối tháng 2, giá vàng dừng ở mốc 1.908 USD/Ounce. Như vậy giá vàng đã tăng khoảng 106 USD/Ounce chỉ trong 1 tháng, tương đương với mức tăng khoảng 5,8%.

Đặc biệt giá vàng có biến động mạnh vào ngày 24/02 khi Nga tuyên bố đẩy mạnh các hoạt động quân sự tại Ukraine. Cụ thể, giá vàng cao nhất đã lên đến mức 1.974 USD/Ounce trong cùng ngày.

Ra Tết mua vàng, đến nay lãi bao nhiêu? - Ảnh 3.

Về triển vọng giá vàng, ông P.V. Tuấn, một "dealer" vàng tại một ngân hàng cho biết, thị trường vàng sau Tết một phần chạy theo những diễn biến của cuộc xung đột Nga và Ukraine, phần khác lại do diễn biến của lạm phát. Về lo ngại của thị trường trước việc FED có thể tăng lãi suất, theo ông, "Fed tăng lãi suất là điều có thể dự báo trước nên sẽ không tác động nhiều". Vàng trong nước thì phần lớn phụ thuộc vào cung cầu tại các thời điểm khác nhau, chẳng hạn như dịp vía Thần tài cầu mạnh trong khi cung không tăng làm cho giá vàng đắt đỏ hơn. Thời gian tới, vàng trong nước sẽ bám chặt hơn vàng quốc tế.

Giá vàng lập đỉnh dễ rơi đáy, cảnh báo cẩn trọng

Giá vàng lập đỉnh dễ rơi đáy, cảnh báo cẩn trọng

Giới chuyên gia dự báo, giá vàng thế giới có thể tăng lên vượt mức kỷ lục trên 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, nếu nhìn lại lịch sử thị trường vàng hồi tháng 8/2020 thì nhà đầu tư nên cẩn trọng với "sóng" vàng...

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 
List comment
 
 
VinFast chi hơn 800 triệu ưu đãi khách hàng đặt mua xe máy điện thế hệ mới
icon

Khách hàng đặt mua xe máy điện thế hệ mới sử dụng pin LFP của VinFast từ ngày 26/4 đến 31/5/2022 sẽ được miễn phí một năm thuê bao pin trị giá lên tới 4,8 triệu đồng.

 
 
Cải cách hành chính, chi thu ngân sách của Tổng cục Hải quan trong tháng 4/2022
icon

Nhằm đánh giá, chấm điểm chỉ số CCHC, Tổng cục Hải quan tiếp tục đôn đốc các đơn vị, báo cáo kết quả tự chấm điểm chỉ số CCHC năm 2021, đồng thời nghiêm túc triển khai công tác chấm điểm theo yêu cầu của VP Bộ Tài chính.

 
 
Cùng VietinBank mở thẻ ưu tiên - hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng
icon

Khách hàng ưu tiên (KHƯT) tham gia mở thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank trong thời gian khuyến mãi sẽ được hoàn tiền tối đa 2 triệu đồng khi có giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng.

 
 
Lễ hội Kỳ Hoa 2022, hành trình nhiều dấu ấn kỳ thú tại xứ Lạng
icon

Là năm đầu tiên tổ chức, Lễ hội Kỳ Hoa đã đạt thành công vượt mong đợi với nhiều dấu ấn nổi bật trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. 

 
 
Lai lịch kín tiếng của công ty vừa chi 4.200 tỷ đồng mua 36% cổ phần Sudico - chủ đầu tư KĐT Nam An Khánh và loạt dự án khắp cả nước
icon

Về Sudico, đây từng là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất trên sàn chứng khoán những năm 2007-2010 nhưng sau đó đã kinh doanh không mấy nổi bật những năm gần đây.

 
 
Pin LFP - yếu tố quyết định cuộc chiến giữa xe máy điện và xe máy xăng
icon

Khả năng di chuyển tới 200km mỗi lần sạc của các dòng xe máy điện mới ra mắt của VinFast chính là lợi thế cạnh tranh khác biệt mà pin LFP mang lại, giúp xe điện dần trở nên vượt trội so với các mẫu xe xăng hiện tại.

 
Bị hiểu nhầm là doanh nghiệp của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, một doanh nghiệp có tên AIC Group lên tiếng thanh minh
icon

Sau vụ việc khởi tố bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Tiến bộ Quốc tế (AIC Group), người ta mới ngã ngửa ra là có tới 3 doanh nghiệp cùng tên nhưng lại chẳng liên quan gì đến nhau

 
Hậu họa từ loạn phân lô bán nền
icon

Khi cơn sốt đất ập tới, người dân địa phương sẽ đứng trước lựa chọn: bám đất hay bán đất? Kết quả, phần lớn nông dân chọn giấc mơ tỷ phú.

 
Loại tôm giá 950k/kg, đắt hơn cả tôm hùm được nhiều người 'săn lùng' về thưởng thức
icon

Được đánh giá ngon hơn cả tôm hùm nên dù giá cao ngất ngưởng, tôm sú cọp vẫn được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

 
Hơn 254 nghìn khách đến Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ
icon

Lượng khách đến Đà Nẵng trong 4 ngày nghỉ lễ đạt hơn 254 nghìn lượt khách, tăng 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.