Hà Nội: Ra ngân hàng mở thẻ, khách sửng sốt vì loạt tài khoản mang nợ đứng tên mình

Do có nhu cầu mở thẻ ngân hàng, anh Nguyễn Văn Chung (Hà Nội) tìm đến ngân hàng TMCP T. chi nhánh Mê Linh (Hà Nội), nhưng anh sửng sốt khi nhân viên ngân hàng nói hiện anh đang “đứng tên” tới 4 thẻ tại ngân hàng này

“Cả 4 thẻ này đều có thông tin đầy đủ từ CMND của tôi, nhưng tất cả chữ ký mẫu của 4 thẻ này đều không đúng chữ ký của tôi, chữ viết và số điện thoại cũng không phải của tôi.Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Chung, vào ngày 7/5, anh đến ngân hàng để yêu cầu mở thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, nhân viên chi nhánh này cho biết anh đã có tới 4 chiếc thẻ được mở dưới tên anh, từ thông tin cá nhân trên CMND của anh Chung.

Cả 4 thẻ đều đang có số nợ khoảng 900.000 đồng/thẻ”, anh Nguyễn Văn Chung cảm thấy khó hiểu. 

Sau khi trao đổi với người có trách nhiệm tại ngân hàng này, anh được biết thêm thông tin là 4 thẻ tín dụng này được mở vào khoảng tháng 1 năm 2017 tại chi nhánh Cửa Nam của ngân hàng.

Trong khi đó, anh khẳng định không cho bất kỳ ai mượn CMND lần nào.

Hà Nội: Ra ngân hàng mở thẻ, khách sửng sốt vì loạt tài khoản mang nợ đứng tên mình
Hà Nội: Ra ngân hàng mở thẻ, khách sửng sốt vì loạt tài khoản mang nợ đứng tên mình

Trao đổi với PV Infonet, anh Chung cho hay, ngày hôm sau anh tiếp tục đến chi nhánh Mê Linh để yêu cầu lập biên bản sự việc. Biên bản đã được lập nhưng là bản viết tay do chính anh Chung tự viết.

“Nội dung biên bản có hai phần, thứ nhất là ghi nhận sự việc giữa khách hàng và ngân hàng. Thứ hai là yêu cầu từ phía khách hàng. Cả hai nội dung này do tôi tự viết chứ không được ngân hàng hướng dẫn”, anh Chung nói.

Trong khi đó, đại diện ngân hàng T chi nhánh Cửa Nam ngày 8/5 đã liên hệ với anh Chung và thừa nhận sai sót từ phía ngân hàng, đồng thời cam kết sẽ khóa cả 4 thẻ trên trong thời gian sớm nhất.

 

Tuy nhiên, điều khiến anh Chung cảm thấy lo lắng là không biết đến khi nào 4 thẻ ngân hàng mang tên anh mới được khóa hoàn toàn, bởi cho đến thời điểm hiện tại, phía ngân hàng vẫn chưa có thông tin lại cho anh về việc này.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện truyền thông ngân hàng T cho biết, khi khách hàng đã có sự trao đổi với bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ làm theo hướng dẫn cụ thể của ngân hàng, đồng thời cho biết phía ngân hàng sẽ sớm có thông tin cụ thể.

Trên thực tế việc đánh cắp thông tin cá nhân để mở tài khoản ngân hàng không phải là hiếm gặp và đã từng xảy ra tại một số ngân hàng, nhất là khi thủ tục mở tài khoản ngân hàng ngày càng trở nên dễ dàng.

Chỉ cần sơ ý để, người có CMND có thể phải gánh nợ thay bởi có thể thẻ được mở là các loại thẻ tín dụng và được cấp hạn mức dư nợ khác nhau.

Thậm chí, có trường hợp vì "chạy" chỉ tiêu mở thẻ của các ngân hàng nên chính cán bộ, nhân viên ngân hàng đã mượn thông tin bạn bè, người thân, khách hàng,… để mở thẻ khiến số lượng tài khoản ảo tăng rất cao, các rủi ro phát sinh sau đó thì không kiểm soát.

Trong trường hợp này, nhân viên ngân hàng chỉ cần tìm kiếm khách hàng có đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ thường trú, tạm trú rõ ràng… là phát hành thẻ. Thậm chí khách hàng không cần đến ngân hàng vẫn có thể được phục vụ tận nơi. Nhưng kéo theo đó là “ẩn họa” nợ xấu cho các ngân hàng, vô tình tạo điều kiện cho kẻ xấu thực hiện hành vi lừa đảo.

 Ngân Giang

Ngân hàng dừng phát hành thẻ ATM từ hôm nay, 31/3

Ngân hàng dừng phát hành thẻ ATM từ hôm nay, 31/3

Kể từ hôm nay 31/3/2021 các ngân hàng sẽ dừng phát hành thẻ ATM mã vạch và thay bằng thẻ ATM có gắn chip.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lào Cai đánh giá, phân hạng thêm nhiều sản phẩm OCOP
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) lần 2, đợt 1 năm 2021.

 
 
Quảng Bình phấn đấu đến năm 2025 có điểm bán sản phẩm OCOP từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố
icon

Theo kế hoạch về việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Quảng Bình đã đặt mục tiêu đến năm 2025 tổ chức đánh giá, phân hạng thêm 65 - 70 sản phẩm OCOP.

 
 
Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Chiều 27/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng bằng khen cho các chủ thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP của tỉnh đợt 1 năm 2021.

 
 
Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao
icon

Toàn tỉnh Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP được đánh giá phân xếp loại, phân hạng và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao.

 
 
Dạy miễn phí bán hàng online, livestream hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm OCOP
icon

Ngày 12/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN và Công xưởng 1102 tổ chức khóa học miễn phí bán hàng online, livestream lớp 2.

 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
Chỉ 3 phút mở tài khoản trực tuyến Agribank, có ngay 100 nghìn đồng
icon

Xác thực giấy tờ nhanh chóng, nhận diện chính xác khách hàng, chỉ vài phút là mở thành công tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và nhận ngay 100 nghìn đồng.

 
“F5” cuộc sống tại tổ hợp hạng A phía Tây Hà Nội
icon

The Matrix One là dự án hiếm hoi ở Hà Nội sở hữu tính năng “F5” hoàn hảo cho cuộc sống của cư dân với nhiều bộ lọc siêu sạch từ trong căn hộ đến không gian cộng đồng. 

 
Địa ốc Nam Phú Quốc trước cơ hội dẫn đầu thị trường BĐS biển
icon

Phú Quốc là nơi đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. 

 
Nhà đất mùa dịch: Cắt lỗ quay đầu hay 'độc chiêu' bán hàng?
icon

Gần đây, nhiều tin tức rao bán cắt lỗ nhà đất xuất hiện trên các trang thông tin BĐS, với lời quảng cáo giảm từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng so...