Hà Nội: Ra ngân hàng mở thẻ, khách sửng sốt vì loạt tài khoản mang nợ đứng tên mình

Do có nhu cầu mở thẻ ngân hàng, anh Nguyễn Văn Chung (Hà Nội) tìm đến ngân hàng TMCP T. chi nhánh Mê Linh (Hà Nội), nhưng anh sửng sốt khi nhân viên ngân hàng nói hiện anh đang “đứng tên” tới 4 thẻ tại ngân hàng này

“Cả 4 thẻ này đều có thông tin đầy đủ từ CMND của tôi, nhưng tất cả chữ ký mẫu của 4 thẻ này đều không đúng chữ ký của tôi, chữ viết và số điện thoại cũng không phải của tôi.Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Chung, vào ngày 7/5, anh đến ngân hàng để yêu cầu mở thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, nhân viên chi nhánh này cho biết anh đã có tới 4 chiếc thẻ được mở dưới tên anh, từ thông tin cá nhân trên CMND của anh Chung.

Cả 4 thẻ đều đang có số nợ khoảng 900.000 đồng/thẻ”, anh Nguyễn Văn Chung cảm thấy khó hiểu. 

Sau khi trao đổi với người có trách nhiệm tại ngân hàng này, anh được biết thêm thông tin là 4 thẻ tín dụng này được mở vào khoảng tháng 1 năm 2017 tại chi nhánh Cửa Nam của ngân hàng.

Trong khi đó, anh khẳng định không cho bất kỳ ai mượn CMND lần nào.

Hà Nội: Ra ngân hàng mở thẻ, khách sửng sốt vì loạt tài khoản mang nợ đứng tên mình
Hà Nội: Ra ngân hàng mở thẻ, khách sửng sốt vì loạt tài khoản mang nợ đứng tên mình

Trao đổi với PV Infonet, anh Chung cho hay, ngày hôm sau anh tiếp tục đến chi nhánh Mê Linh để yêu cầu lập biên bản sự việc. Biên bản đã được lập nhưng là bản viết tay do chính anh Chung tự viết.

“Nội dung biên bản có hai phần, thứ nhất là ghi nhận sự việc giữa khách hàng và ngân hàng. Thứ hai là yêu cầu từ phía khách hàng. Cả hai nội dung này do tôi tự viết chứ không được ngân hàng hướng dẫn”, anh Chung nói.

Trong khi đó, đại diện ngân hàng T chi nhánh Cửa Nam ngày 8/5 đã liên hệ với anh Chung và thừa nhận sai sót từ phía ngân hàng, đồng thời cam kết sẽ khóa cả 4 thẻ trên trong thời gian sớm nhất.

 

Tuy nhiên, điều khiến anh Chung cảm thấy lo lắng là không biết đến khi nào 4 thẻ ngân hàng mang tên anh mới được khóa hoàn toàn, bởi cho đến thời điểm hiện tại, phía ngân hàng vẫn chưa có thông tin lại cho anh về việc này.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện truyền thông ngân hàng T cho biết, khi khách hàng đã có sự trao đổi với bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ làm theo hướng dẫn cụ thể của ngân hàng, đồng thời cho biết phía ngân hàng sẽ sớm có thông tin cụ thể.

Trên thực tế việc đánh cắp thông tin cá nhân để mở tài khoản ngân hàng không phải là hiếm gặp và đã từng xảy ra tại một số ngân hàng, nhất là khi thủ tục mở tài khoản ngân hàng ngày càng trở nên dễ dàng.

Chỉ cần sơ ý để, người có CMND có thể phải gánh nợ thay bởi có thể thẻ được mở là các loại thẻ tín dụng và được cấp hạn mức dư nợ khác nhau.

Thậm chí, có trường hợp vì "chạy" chỉ tiêu mở thẻ của các ngân hàng nên chính cán bộ, nhân viên ngân hàng đã mượn thông tin bạn bè, người thân, khách hàng,… để mở thẻ khiến số lượng tài khoản ảo tăng rất cao, các rủi ro phát sinh sau đó thì không kiểm soát.

Trong trường hợp này, nhân viên ngân hàng chỉ cần tìm kiếm khách hàng có đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ thường trú, tạm trú rõ ràng… là phát hành thẻ. Thậm chí khách hàng không cần đến ngân hàng vẫn có thể được phục vụ tận nơi. Nhưng kéo theo đó là “ẩn họa” nợ xấu cho các ngân hàng, vô tình tạo điều kiện cho kẻ xấu thực hiện hành vi lừa đảo.

 Ngân Giang

Ngân hàng dừng phát hành thẻ ATM từ hôm nay, 31/3

Ngân hàng dừng phát hành thẻ ATM từ hôm nay, 31/3

Kể từ hôm nay 31/3/2021 các ngân hàng sẽ dừng phát hành thẻ ATM mã vạch và thay bằng thẻ ATM có gắn chip.

 
List comment
 
 
Vinamilk đồng hành cùng đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022
icon

Trong thời gian tập luyện và thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại Dubai, ngoài các bài tập thể lực và chiến thuật, đội tuyển quốc gia còn được áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt nhằm củng cố thể lực từ 2.500 sản phẩm sữa của Vinamilk.

 
 
Vinamilk tiếp sức lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP.HCM
icon

Từ ngày 31/5/2021, TP.HCM chính thức bắt đầu 15 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

 
 
Sản phẩm muối NaDi Salt xuất khẩu hàng trăm tấn nhờ chương trình OCOP
icon

Nhờ tham gia chương trình OCOP, sản phẩm muối NaDi Salt của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn 4 sao và mỗi năm xuất khẩu hàng trăm tấn sang Nhật Bản.

 
 
Hỗ trợ tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu 3 sao OCOP trên sàn thương mại điện tử
icon

Đã có gần 30 tấn hành tím 3 sao OCOP Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng được hỗ trợ tiêu thụ thông qua các sàn thương mại điện tử và chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến” chỉ sau 10 ngày.

 
 
Bắc Kạn đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử
icon

UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp một số đơn vị, doanh nghiệp triển khai xây dựng sàn thương mại điện tử tạo điều kiện đưa sản phẩm OCOP của địa phương tiếp cận gần hơn với thị trường trong và ngoài nước.

 
 
“Giấc mơ sữa Việt”, giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách
icon

Chủ động bổ sung dinh dưỡng tại nhà là cách để mẹ tăng cường sức đề kháng, tạo “lá chắn” bảo vệ con trẻ và người thân trước dịch bệnh. 

 
Bất động sản có “chỉ số sức khỏe” cao dẫn dắt thị trường Thanh Hóa
icon

Nhu cầu về các dự án bất động sản mang phong cách “Wellness Investment” hay được hiểu là không gian sống có “chỉ số sức khỏe” cao đang tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch diễn biến ngày càng phức tạp.

 
Vinhomes thắng lớn tại giải thưởng bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương (APPA) 2021
icon

Vinhomes - Nhà phát triển bất động sản số 1 Việt Nam vừa đại thắng tại Giải thưởng bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương (APPA) với 4 hạng mục danh giá nhất năm 2021 cho 3 dự án Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park và Grand World.

 
20 sản phẩm OCOP được đề cử công nhận sản phẩm 5 sao
icon

Hội đồng OCOP Quốc gia đã đánh giá 20 sản phẩm đủ điều kiện trình Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt OCOP 5 sao.

 
Đắk Lắk: Phấn đấu năm 2021 sẽ có 50 sản phẩm OCOP từ 3 sao được công nhận
icon

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành kế hoạch về việc thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.