Ra cửa hàng tiện lợi mua vé xem phim, vé máy bay…

Sau khi triển khai đóng tiền điện, tiền nước, các cửa hàng tiện lợi này cho khách hàng mua vé máy bay, vé tàu lửa, xe khách, xem phim…

Cửa hàng tiện lợi đang có mặt nhiều nơi tại các thành phố lớn, và đây là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp triển khai các sản phẩm mới do nhóm khách hàng trẻ thường xuyên lui tới.

Ra cửa hàng tiện lợi mua vé xem phim, vé máy bay… - ảnh 1

Một số cửa hàng tại các chuỗi B’s Mart, Ministop, Family Mart, Circle K… đang bắt đầu gắn các màn hình cảm ứng để khách hàng tự thao tác mua vé máy bay, mua vé xem phim, vé xe khách, vé tàu lửa, voucher mua sắm. Các màn hình PayTouch này được cung cấp bởi Payoo – một đối tác quen thuộc của các chuỗi này vốn đã triển khai dịch vụ đóng tiền điện, tiền nước ở nhiều nơi trước đó.

Các màn hình cảm ứng này đặt tại vị trí thuận tiện cho khách đứng thao tác một mình ở các cửa hàng tiện lợi. Điểm thú vị khi sử dụng màn hình này là giao diện dễ dùng, khách hàng có thể thoải mái đứng thao tác mà không bị nhân viên làm phiền.

Ở chế độ chờ, màn hình máy sẽ hiển thị các chương trình khuyến mại, ví dụ mua vé máy bay được giỏ quà 200.000 đồng chẳng hạn. Sau đó, khi khách hàng chạm tay vào màn hình, giao diện chính sẽ hiện ra. Giao diện đơn giản và trực quan với các biểu tượng máy bay, tàu lửa, xe khách, xem phim... Khách cần mua vé nào chỉ việc bấm chọn vào biểu tượng đó.

Ra cửa hàng tiện lợi mua vé xem phim, vé máy bay… - ảnh 2

Giao diện trực quan, dễ dùng.

PV ICTnews thử tìm mua cặp vé xem phim nên bấm vào biểu tượng tương ứng. Một loạt các phim sẽ hiện ra, sau đó người dùng có thể bấm vào phần “Nội dung phim” để xem qua nội dung. Sau khi tìm được phim ưng ý, người dùng bấm chọn ngày chiếu, suất chiếu, rạp chiếu phù hợp. Sau khi kết thúc quá trình mua vé, mã thanh toán và QR Code hiện ra để người dùng bắt đầu thực hiện thanh toán.

Ra cửa hàng tiện lợi mua vé xem phim, vé máy bay… - ảnh 3

Chọn ghế ngồi trong rạp.

Có hai cách để trả tiền, trả tại quầy hoặc qua ví Payoo. Để trả tại quầy, người dùng nhớ 3 số cuối của dãy số gắn với mã thanh toán và mang ra quầy để nhân viên tính tiền, hoặc có thể thanh toán tại các cửa hàng khác có liên kết. Nếu dùng ví Payoo, người dùng chỉ việc quét qua QR Code nói trên để thực hiện thanh toán.

 

PV ICTnews chọn thanh toán tiền ngay tại cửa hàng, và nhận được quà tặng mua hàng bất kỳ với trị giá 20.000 đồng do đang trong chương trình khuyến mại.

Hiện người dùng chỉ có thể mua vé xem phim tại các rạp Galaxy và BHD.

Để mua vé máy bay hay vé xe khách cũng tương tự. Khách chọn ngày khởi hành, chọn địa điểm đi và điểm đến, phần mềm sẽ hiện ra giá bán của loạt vé tương ứng. Sau khi chọn vé thích hợp, người dùng tiến hành các bước thanh toán như trên.

Ra cửa hàng tiện lợi mua vé xem phim, vé máy bay… - ảnh 4

Chọn vào biểu tượng xe khách khi cần mua vé xe.

Tương tự như giải pháp trung gian thanh toán Payoo, PayTouch kết nối nguồn dữ liệu với các đối tác cung cấp dịch vụ vé trực tuyến để bán vé. Nghĩa là PayTouch không đảm nhiệm việc bán vé mà chỉ kết nối các đối tác vào một cổng.

Thị trường bán lẻ Việt Nam 7 tháng đầu năm 2017 ước đạt 1.685,6 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Cùng với đó, dân số trẻ, lực lượng lao động dồi dào chính là các yếu tố các chuyên gia cho rằng ngành bán lẻ tại Việt Nam đang phát triển và sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt thời gian tới.

Hải Đăng
Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

 
VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

 
Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

Mở 'sổ tiết kiệm' siêu tiện lợi trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Thay vì phải đến quầy giao dịch, khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, quản lý và tất toán tài khoản ngay trên ứng dụng ngân hàng mà không cần phải đến giao dịch trực tiếp tại quầy.

Giá vàng hôm nay 21/5: Vàng trong nước đi ngang, giá thấp hơn thế giới
icon

Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 21/5 trong nước có dấu hiệu chững lại sau thời gian tăng đạt mốc 49 triệu đồng/lượng. 

Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.