Quảng Ngãi đánh giá, phân hạng 15 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

Sáng 15/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành họp để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đợt 1 năm 2021.

Quảng Ngãi đánh giá, phân hạng 15 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
Nhiều sản phẩm OCOP ở Quảng Ngãi đã được chứng nhận... (Ảnh minh họa)

Hội nghị đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho 15 sản phẩm của 4 huyện, thành phố.

Cụ thể, huyện Nghĩa Hành có 4 sản phẩm gồm chuối ngự, bưởi da xanh, chôm chôm, sầu riêng.

Thành phố Quảng Ngãi có 6 sản phẩm gồm cá cơm rim, cá đét rim, bí đao, dưa leo, rau diếp cá, mè xửng.

Huyện Mộ Đức có 4 sản phẩm gồm bánh mè ngọt, bán mè mặn, rượu sim, rượu nếp bách nhật và huyện Bình Sơn có 1 sản phẩm là tinh bột nghệ.

 

Các sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP tỉnh lần này đều là các sản phẩm mang tính đặc trưng của từng vùng miền, đã khẳng định được chất lượng cũng như thương hiệu ở các địa phương.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành thảo luận, đánh giá và phân hạng từng sản phẩm để công nhận sản phẩm OCOP.

Năm 2020, tỉnh Quảng Ngãi đã có 31 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Trong đó, có 29 sản phẩm đạt OCOP 3 sao và 2 sản phẩm đạt OCOP 4 sao. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ khắc phục tồn tại, nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm. Mục tiêu trong năm 2021, toàn tỉnh sẽ chuẩn hóa và công nhận khoảng 40-50 sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Với việc các sản phẩm OCOP chất lượng sẽ là động lực tạo lợi thế cạnh trang, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và t iêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động.

Trước đó, tỉnh cũng đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021 – 2030 sẽ hoàn thiện, tiêu chuẩn hóa khoảng 100 sản phẩm, dịch vụ nông thôn hiện có và phát triển mới 7 sản phẩm được chứng nhận đạt chuẩn sản phẩm OCOP. Cùng với đó, phát triển mới ít nhất 14 tổ chức kinh tế tham gia Chương trình OCOP; đảm bảo cho chu trình OCOP được vận hành một cách tự động, tự giác trở thành một phong trào thi đua khởi nghiệp mạnh mẽ; có đội ngũ cán bộ, chuyên gia được chuyên nghiệp hóa, hoạt động hiệu quả.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Quảng Nam đánh giá, phân hạng 35 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) Quảng Nam vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2021.

 
 
Sơn La chú trọng phát triển sản phẩm nông nghiệp đặc sản có lợi thế
icon

Những năm gần đây, Sơn La đã chú trọng phát triển sản phẩm nông nghiệp đặc sản có lợi thế nâng cao năng suất, chất lượng; đưa các giống cây ăn quả vào sản xuất như nhãn chín muộn, xoài Đài Loan, mận, chanh leo, bơ, hồng giòn, cam, bưởi... 

 
 
Kiên Giang có 18 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên
icon

Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop giai đoạn 2018 – 2020 cho thấy, tỉnh Kiên Giang có 18 sản phẩm Ocop ở 6 huyện, thành phố đạt 3 sao trở lên; vượt 3,6 lần so với mục tiêu.

 
 
Cà Mau đánh giá, phân hạng 18 sản phẩm dự thi chương trình OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Tổ Tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh ở Cà Mau vừa có buổi họp để nhận xét, đánh giá và chấm điểm các sản phẩm dự thi Chương trình OCOP đợt 1 năm 2021 của các huyện.

 
 
Doanh nghiệp phục hồi hoạt động, tăng tốc nối lại chuỗi sản xuất
icon

Sau khi các tỉnh thành công bố nới lỏng giãn cách, nhiều doanh nghiệp tăng tốc nối lại sản xuất để đảm bảo các đơn hàng, phục hồi chuỗi sản xuất sau những tháng bị đình trệ bởi dịch Covid-19.

 
 
Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn
icon

Ngày 1/9, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - Kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn”.

 
Cà Mau: Phân bổ khoảng 18 tỷ đồng đào tạo nghề thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025
icon

Theo kế hoạch đào tạo nghề thực hiện chương trình OCOP tỉnh Cà Mau giai đoạn 2021 – 2025 do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành, sẽ phân bổ khoảng 18 tỷ đồng để hỗ trợ đào tạo nghề thực hiện Chương trình OCOP.