Quảng Nam: Hàng trăm tấn mực khô tìm được đầu ra sau nhiều tháng ứ đọng
 

Quảng Nam: Hàng trăm tấn mực khô tìm được đầu ra sau nhiều tháng ứ đọng

Sau nhiều tháng ứ đọng do phương thức xuất khẩu, mới đây, hàng trăm tấn mực khô của ngư dân ở Quảng Nam đã tìm được đầu ra.

Chiều 15/7, trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Văn Châu - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Giang, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) cho biết, hàng trăm tấn mực khô ứ đọng ở địa phương đã tìm được đầu ra.

Tam Giang được biết đến là xã có số lượng tàu thuyền hành nghề đánh bắt mực khơi nhiều nhất ở tỉnh Quảng Nam. Trước đây sản phẩm mực khô được thương lái thu mua, xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch, không bị chi phối, ràng buộc bởi quy định về thương mại giữa các nước xuất khẩu và nhập khẩu, nên việc tiêu thụ sản phẩm này rất dễ dàng.

Ngư dân ở Quảng Nam vui mừng trở lại khi mực khô được "giải phóng".

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Trung Quốc yêu cầu việc nhập khẩu một số sản phẩm nông nghiệp, trong đó có sản phẩm mực khô phải theo đường chính ngạch, nên tình hình tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, làm hàng trăm tấn mực khô phải tồn đọng.

Hàng trăm tấn mực khô ứ đọng phải chất trong khoang tàu

Theo ông Châu, khi phía Trung Quốc ngừng nhập khẩu mực khô theo đường tiểu ngạch đã làm giá mực rớt thê thảm. Hiện nay, giá mực đã tăng trở lại, với mức khoảng 120.000 – 125.000 đồng/kg (trước đây khoảng 140.000 đồng/kg). Với mức giá này, ngư dân đã có một khoản lời song không quá nhiều. Cũng theo vị Phó Chủ tịch xã, việc thu mua sản phẩm mực khô lại lần này của các tư thương sẽ xuất khẩu sang Trung Quốc theo đường chính ngạch.

Nhiều con tàu phải nằm bờ do lúc trước mực khô không tìm được đầu ra

Trước đó, hơn 900 tấn mực khô của ngư dân Quảng Nam (chủ yếu ở xã Tam Giang), phải lâm cảnh ứ đọng.

 

UBND tỉnh Quảng Nam đã gửi văn bản đến các Bộ, ngành liên quan đề nghị xem xét, hỗ trợ việc đàm phán với phía Trung Quốc, để sản phẩm mực khơi khô của tỉnh được xuất khẩu sang thị trường này trong thời gian sớm nhất.

Sơn Tùng
Từ khóa: mực khô quảng nam ứ đọng tồn đọng ngư dân
Chủ đề :

mực khô

 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch
icon

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm do đại dịch toàn cầu, các chủ đầu tư tập trung vào các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng, được đánh giá là mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn.

 
Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.

Chợ mạng sôi động, tấp nập rao bán bảo hiểm xe máy, ô tô
icon

Dịch vụ bán bảo hiểm xe máy, ô tô bắt đầu hoạt động sôi động trên các chợ mạng trước thông tin CGST đồng loạt ra quân, tổng kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu.

Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá
icon

Tuần không vui với 2 tỷ phú giàu nhất khi tài sản 'bay nhẹ' ngàn tỷ, trong khi 3 tỷ phú lần lượt sau đó đều có tăng trưởng tốt

CenLand công bố thương hiệu Cen Cuckoo
icon

Sáng ngày 15/5, Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ CenLand (mã ck: CRE) đã công bố và ra mắt thương hiệu Cen Cuckoo – thương hiệu chuyên về căn hộ dịch vụ đầu tiên có quy mô lớn của Việt Nam.  

Giá lợn hơi 'lên đỉnh': Không thể giữ mãi 1 giá khi bên ngoài tăng vọt!
icon

Bản chất của giá thịt lợn hiện nay là vấn đề cung cầu, họ không thể giữ mãi một giá khi giá bên ngoài cao vọt lên. Nhiều địa phương như Bắc Giang phản ánh tình trạng cả lợn giống và lợn thịt thiếu đến 50% thậm chí trên 50%.