Quảng Bình: Bị xử lý sai phạm, công ty Hà Liên bất hợp tác, chính quyền bó tay?

Một số người dân ở thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa) phản ánh Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Hà Liên tập kết vật liệu không phép, hoạt động gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nhiều hoạt động không phép

Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Hà Liên (Công ty Hà Liên) có địa chỉ tại Tiểu khu 8, Thị trấn Quy Đạt, do ông Đinh Thanh Hà làm đại diện pháp luật.

Nhiều người dân đã phản ánh lên các cấp chính quyền về việc trong quá trình hoạt động, bãi tập kết vật liệu của Công ty Hà Liên không có giấy phép, gây ô nhiễm môi trường, lấn chiếm đất hành lang đường bộ trong thời gian dài.

Công ty Hà Liên tập kết gạch lấn chiếm lòng đường QL 12A.

Cụ thể, tuyến đường QL12A, đoạn đi qua Tiểu khu 8 - Thị trấn Quy Đạt nơi Công ty Hà Liên có bãi tập kết vật liệu xây dựng: gạch, cát, sạn, xi măng.... Trên lòng đường, đất cát rơi vãi ra tạo thành lớp dày đặc, mỗi khi có phương tiện chạy qua tạo thành một lớp bụi trắng mù mịt, làm mặt đường trơn trượt khiến nguy cơ mất an toàn giao thông cho người đi đường.

Hai bên hành lang Quốc lộ 12A, Công ty Hà Liên tập kết gạch từng đống lởm chởm kéo dài làm mất mỹ quan đô thị.

Làm việc với  phóng viên, ông Đinh Thanh Hà – đại diện pháp luật của Công ty Hà Liên thừa nhận việc bãi tập kết vật liệu của công ty không có giấy phép.

Cơ sở sản xuất gạch không nung của Công ty Hà Liên cạnh QL 12A.

Công ty Hà Liên có các xe ô tô tải từ xe trọng tải nhỏ đến xe trọng tải lớn hoạt động chuyên chở vật liệu ra vào bãi tập kết. Các phương tiện chở vật liệu xây dựng thường đi lại trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Quy Đạt và tuyến đường Quốc lộ 12C, 12A có dấu hiệu cơi nới, be thùng, có những xe không phủ bạt, chạy tốc độ cao diễn ra hằng ngày, nhưng không bị các lực lượng chức năng xử lý.

Bất hợp tác với chính quyền địa phương

 

Công ty Hà Liên dùng ô tô vận chuyển đổ đất san lấp mặt bằng tại thửa đất số 168, tờ bản đồ số 28, diện tích 735m2 thuộc đất mặt bằng chưa sử dụng do UBND thị trấn Quy Đạt quản lý. Hành vi đó đã  bị UBND thị trấn phát hiện và yêu cầu dừng thi công và trả lại hiện trạng ban đầu.

UBND Thị trấn Quy Đạt đã mời đại diện Công ty Hà Liên lên làm việc 2 lần nhưng phía doanh nghiệp bất hợp tác.

Ông Đinh Ngọc Tuấn – Chủ tịch UBND thị trấn Quy Đạt cho biết: “Trong những lần tiếp xúc cử tri cũng có nhiều hộ dân phản ánh về tình trạng hoạt động sản xuất gạch không nung, bãi tập kết cát, vật liệu xây dựng và xe chở vật liệu xây dựng chạy liên tục gây bụi bặm, ảnh hưởng đến dân xung quanh.

Công ty này còn lấn chiếm sang đất của hộ gia đình khác, lấn chiếm hành lan an toàn giao thông, rồi đổ đất, phế thải lấn sông. Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần nhắc nhở, kể cả 2 lần mời lên làm việc nhưng phía công ty Hà Liên không tiếp thu, và cũng không chấp hành”.

Xe của Công ty Hà Liên chở vật liệu xây dựng chạy trên QL 12A, có dấu hiệu quá khổ, nhưng lực lượng CSGT không xử lý.

Ông Nguyễn Ánh Sao – Công ty cổ phần Sửa chữa đường bộ và XDTH II Quảng Bình cho biết các tuyến QL 12 do đơn vị quản lý. Trong đó, tại QL 12A, đoạn qua thị trấn Quy Đạt chỗ Công ty Hà Liên có tình trạng lấn chiếm hành lang đường bộ. “Chúng tôi đã nhiều lần lập biên bản đối với công ty Hà Liên, sau đó báo cho Thanh tra giao thông. Bên thanh tra giao thông đã làm việc với Công ty Hà Liên, bên thị trấn cũng đã làm việc nhưng họ không di chuyển. Công ty đã tập kết hơn 2 năm như thế rồi, và lượng xe chở vật liệu rải đất, cát trên đường nhiều, chúng tôi phát hiện ra và nói với họ, nhưng họ vẫn không che chắn”.

Trưởng phòng Tài nguyên&Môi trường huyện Minh Hóa, ông Đinh Minh Tuấn cho biết, công ty Hà Liên không có giấy tờ, hồ sơ gì về bãi tập kết vật liệu ở Tiểu khu 8, thị trấn Quy Đạt. Đơn thư người dân phản ánh, UBND huyện cũng đã chỉ đạo và chuyển xuống cho thị trấn giải quyết theo từng bước.

Thanh Hà
Từ khóa: Công ty Hà Liên thị trấn Quy Đạt Quốc lộ 12A Thanh tra giao thông Công ty CP Sửa chữa đường bộ và XDTH II Quảng Bình
Chủ đề :

công ty hà liên

 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Tăng mức khởi điểm thuế thu nhập lên 11 triệu đồng đã đủ vui?
icon

Theo mức đề xuất tăng giảm trừ gia cảnh mới thì những người có thu nhập 15 triệu đồng và có một người phụ thuộc thì không phải đóng đồng thuế thu nhập cá nhân nào khiến nhiều người vui mừng, nhưng cũng có ý kiến muốn được tăng thêm.

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

Xuất hiện virus lạ DIV1 ở tôm Trung Quốc cực nguy hiểm có ảnh hưởng tới người?
icon

Một loại virus lạ DIV1 xuất hiện trên tôm tại Trung Quốc khiến nhiều người lo sợ sẽ ảnh hưởng đến tôm Việt Nam và gây nguy hại tới con người. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), virus này không lây sang người.