Online Friday 2018: Trên 920.000 đơn hàng đặt thành công sau 16 giờ kích hoạt OnlineFriday.vn

Tính đến 16h chiều 7/12/2018, thống kê nhanh từ khoảng 30 doanh nghiệp tham gia chương trình Online Friday 2018, đã có hơn 920.000 đơn hàng được đặt thành công; tỷ lệ đặt hàng COD chiếm 87%.
Ngày mua sắm trực tuyến 2018 dự kiến sẽ có khoảng 2 triệu đơn hàng đặt thành công | Online Friday 2018: Vẫn có tới 87% đơn hàng của người tiêu dùng chọn hình thức COD

Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018 có sự tham gia của 3.000 doanh nghiệp với trên 27.500 sản phẩm chính hãng.

Chiều ngày 7/12, sau 1 tuần triển khai Tuần lễ trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử (TMĐT) tại phố đi bộ Hồ Gươm và 17 giờ kể từ thời điểm website chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2018(OnlineFriday.vn) chính thức được kích hoạt, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ bế mạc chương trình.

Theo Ban tổ chức, từ 0h ngày 7/12, Online Friday 2018 đã được kích hoạt với hơn 27.500 sản phẩm chính hãng được các doanh nghiệp đăng ký và hàng trăm nghìn sản phẩm trên các website doanh nghiệp TMĐT tham gia vào chương trình. Các sản phẩm với mức ưu đãi, khuyến mãi cao của 3.000 doanh nghiệp tham gia Online Friday 2018 đã được mở thông tin giá và cho người tiêu dùng truy cập vào link sản phẩm của doanh nghiệp.

Đại diện Ban tổ chức cũng khẳng định, hơn 27.500 sản phẩm chính hãng đăng ký tham gia Online Friday 2018 đã được Ban tổ chức kiểm soát về nguồn gốc hàng hóa, đến từ các thương hiệu bán lẻ và TMĐT lớn như: FPTShop, ViettelStore, Lazada, Sendo, Adayroi, Tiki, Lotte, Leflair, Hoàng Phúc International, Aeon, Robins, Pico, Mediamart…; các thương hiệu sản xuất và nhập khẩu uy tín gồm Oppo, Samsung, Anbico, Nagakawa, Sunhouse, Uma, Thefaceshop, Fahasa…

Trong phát biểu tại lễ bế mạc, ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục TMĐT và Kinh tế số - Bộ Công Thương cho biết, Ngày mua sắm trực tuyến 2018 là năm thứ 5 chương trình được tổ chức, cũng là một năm chứng kiện sự tăng trưởng, đột phá của TMĐT nói riêng cũng như nền kinh tế số nói chung theo chủ trương bắt kịp cuộc CMCN 4.0 của Chính phủ.

Theo ông Đặng Hoàng Hải, tính đến thời điểm 17h30 ngày 7/12/2018, mặc dù vẫn còn hơn 6 giờ nữa mới kết thúc 24 giờ của Ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm tại Việt Nam, song từ các phản hồi của người tiêu dùng, của các doanh nghiệp và trên thực tế diễn ra hôm nay, chương trình Online Friday 2018 đã thu được những kết quả tích cực.

Thống kê của Ban tổ chức cho thấy, trong khung giờ từ 0h - 6h sáng ngày 7/12/2018, đã có hơn 164.000 đơn hàng được đặt hàng trong các chương trình khuyến mại của các doanh nghiệp tham gia Online Friday 2018. Tại thời điểm 0h ngày 7/12 - khi chương trình bắt đầu, đã có 57.000 lượt truy cập; 720.000 lượt tương tác và quét mã QR Code các sản phẩm trên Fanpage Online Friday và hệ thống OnlineFriday.vn. Đáng chú ý, 74% lượng truy cập đến từ các thiết bị di động. “Con số này hoàn toàn dễ hiểu, trong xu hướng sử dụng điện thoại di động phổ biến tại Việt Nam hiện nay”, ông Đặng Hoàng Hải chia sẻ.

Trong khung giờ từ 0h-11h sáng ngày 7/12/2018, thống kê nhanh của 8 sàn TMĐT và website tham gia vào chương trình, đã có trên 580.000 đơn hàng được đặt hàng thành công, tăng gấp 1,5 lần so với ngày trung bình. Số lượt tương tác, quét QR Code các sản phẩm trên hệ thống Online Friday 2018 đạt trên 1 triệu lượt quét, nhiều sản phẩm đã hết hàng.

Tính đến 16h chiều ngày 7/12, thống kê nhanh từ khoảng 30 doanh nghiệp tham gia Online Friday 2018, đã có hơn 920.000 đơn hàng được đặt thành công, với tỷ lệ đặt hàng COD (phát hàng thu tiền – PV) vẫn chiếm tới 87%.

 

Theo ước tính của Ban tổ chức, đến cuối ngày 7/12/2018, sẽ có khoảng 2 triệu đơn hàng được đặt thành công. Thống kê riêng hệ thống của Ban tổ chức, đã có 954.000 lượt truy cập, tương tác, đóng góp traffic về website các doanh nghiệp trên 400.000 refer visit với tỷ lệ chuyển đổi khoảng 7%.

“Đây là những con số rất đáng khích lệ. Mục tiêu đề ra với chương trình Online Friday năm nay - 5 triệu lượt truy cập website OnlineFriday.vn và khoảng 1.500 tỷ đồng quy mô mua sắm online toàn thị trường, là hoàn toàn có thể đạt được”, đại diện lãnh đạo Cục TMĐT và Kinh tế số cho hay.

Ngày mua sắm trực tuyến 2018 dự kiến sẽ có khoảng 2 triệu đơn hàng đặt thành công | Online Friday 2018: Vẫn có tới 87% đơn hàng của người tiêu dùng chọn hình thức COD

Theo ước tính của Ban tổ chức chương trình Online Friday 2018, đến cuối ngày 7/12/2018, sẽ có khoảng 2 triệu đơn hàng được đặt thành công.

Ông Hải cũng cho biết thêm, Online Friday 2018 đã được Ban tổ chức, các doanh nghiệp tham gia đồng hành để cải thiện nhiều về chất lượng hàng hóa và nâng cao trải nghiệm mua sắm online cho người tiêu dùng. “Khẩu hiệu của Online Friday 2018 là sản phẩm chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do đó việc Ban tổ chức mời các thương hiệu lớn tham gia là một điểm trọng tâm, khác biệt của chương trình năm nay”, ông Hải nhấn mạnh.

Đại diện Cục TMĐT và Kinh tế số nhấn mạnh, năm nay Ban tổ chức cũng nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng và các doanh nghiệp tham gia chương trình về việc hạ tầng kỹ thuật đã được đảm bảo khá tốt: “Đã có hơn 60 máy chủ được huy động, tốc độ truy cập gấp 10 lần so với năm ngoái. Nhờ đó, trải nghiệm của người tiêu dùng tham gia Online Friday năm nay đã được nâng cao hơn”.

Với một điểm nhấn nổi bật của Online Friday 2018 – sự kiện BIGOFF “Tuần trải nghiệm Công nghệ số và TMĐT”, người tiêu dùng đã có cơ hội trải nghiệm công nghệ và mua sắm trên gian hàng ảo bằng QR Code trong thời gian từ ngày 30/11 trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, phố Đinh Tiên Hoàng. Hoạt động này sẽ kéo dài đến ngày 9/12 tới.

Ngay sau lễ khai mạc vào tối 30/11, Tuần trải nghiệm Công nghệ số và TMĐT đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân Thủ đô. Trong 7 ngày vừa qua, đã có hơn 150.000 lượt khách đến tham dự, trải nghiệm.

Tham gia Online Friday 2018, ngoài cơ hội sở hữu hàng ngàn sản phẩm giá 0 đồng hoặc giảm giá lên tới 80% – 90% từ những thương hiệu lớn, người tiêu dùng Việt Nam còn nhận được sự hỗ trợ của các đối tác đồng hành chuyển phát của chương trình gồm Viettel Post, VNPost, Giao hàng nhanh… Các hãng chuyển phát đã phối hợp cùng các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại điện tử tham gia chương trình để triển khai các gói ưu đãi dịch vụ chuyển phát; triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo thời gian giao hàng và chất lượng giao hàng khi có số lượng lớn đơn hàng được thực hiện trong ngày.

Cũng tại lễ bế mạc chương trình, Phó TGĐ Viettel Post Đinh Thanh Sơn chia sẻ: “Đến nay, với riêng hệ thống chuyển phát của Bưu chính Viettel, sản lượng đã tăng rất cao. Hiện đội ngũ Viettel Post đang nỗ lực để trong những ngày tới – dự kiến là đến hết ngày 11/12 sẽ hoàn thành chuyển phát các sản phẩm, hàng hóa đến tận tay những người tiêu dùng tham gia Online Friday 2018”.

Vân Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast
icon

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy.

 
Dưới 300 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm?
icon

Gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm đều là hình thức đầu tư. Mỗi một cách thức đều có những ưu, nhược điểm riêng tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Bùng nổ lễ kick-off dự án Rose Town
icon

Sự kiện training và kick-off dự án Rose Town diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm tư vấn viên, 4 đại lý phân phối cùng các đối tác chiến lược, cho thấy sự lan tỏa, sức nóng của dự án ngay từ khi chưa ra mắt.

Đà Nẵng không giao đất, không cho cá nhân người nước ngoài thuê đất, nhận quyền sử dụng đất
icon

Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định không giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với cá nhân là người nước ngoài; và hiện chỉ có 1 doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất ven biển 50 năm theo giấy phép đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.