Ông Dũng Lò Vôi sẽ dành phần lớn trong 10.000 tỉ để nước thải Đà Nẵng “tắm được"
 

Ông Dũng Lò Vôi sẽ dành phần lớn trong 10.000 tỉ để nước thải Đà Nẵng “tắm được'

Đó là tuyên bố của ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi), chủ sở hữu Công ty CP Đại Nam và Công ty CP xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh (Bình Dương) khi cùng vợ là bà Nguyễn Phương Hằng ra tham dự chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019” do Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 1/3

Được như đã thông báo trước với Ban tổ chức, khi được mời lên phát biểu tại chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019” sáng nay 1/3, ông Dũng Lò Vôi là người duy nhất trong số 12 diễn giả đã… đọc thơ trước sự chứng kiến của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành; đại diện lãnh đạo một số đại sứ quán và cơ quan lãnh sự nước ngoài tại Việt Nam; các hiệp hội, hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Dũng Lò Vôi cùng vợ là bà Nguyễn Phương Hằng từ Bình Dương ra Đà Nẵng dự "Tọa đàm mùa Xuân 2019" (Ảnh: HC)

Cả hội trường vang tiếng vỗ tay sau khi nghe bài thơ ngắn nhưng thể hiện tâm huyết như chính lời ông Dũng Lò Vôi: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", biết ơn mẹ thiên nhiên đã cho chúng ta sự sống. Sự sống đó có trong không khí, trong đất, trong nước...; là nguồn tài nguyên quý báu chúng ta đang hưởng thụ. Canh cánh với việc làm sao để giữ gìn nguồn tài nguyên quý báu đó, tôi đã cùng đội ngũ kỹ thuật ngày đêm tìm tòi, nghiên cứu và đã tìm ra được giải pháp giữ gìn nguồn nước bằng phương pháp xử lí vi sinh”.

Không những thế, ông Dũng Lò Vôi cho biết, cách đây 40 năm, ông là một người chiến sĩ của Quân khu 5 đóng quân tại đây. Trước khi ra dự “Tọa đàm mùa Xuân 2019” thì cách đây 3 tháng, ông đã cùng các cộng sự đi khảo sát thực tế ở Đà Nẵng với tinh thần sau khi đã xây dựng thành công hệ thống xử lý nước thải ở Bình Dương thì quyết tâm chọn TP này để làm.

“Lần này tôi về Đà Nẵng với tinh thần hồn nhiên, vô tư, coi mình là một công dân của TP này để hiến kế cùng lãnh đạo và nhân dân địa phương làm sao xây dựng hệ thống xử lý môi trường đưa Đà Nẵng trở thành “TP đáng sống”. Nếu được chấp thuận, chúng tôi sẽ cùng với chính quyền và nhân dân TP bắt tay làm ngay việc xử lý ô nhiễm môi trường, vì chậm một ngày thì môi trường sẽ xấu đi một ngày, ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững!” – Ông Dũng Lò Vôi nói.

Nêu rõ “mục đích xây dựng nhà máy xử lí nước thải không gì ngoài việc phát triển công nghiệp, dịch vụ bền vững và giữ gìn nguồn tài nguyên nước trong sạch; những giải pháp để xử lý nước thải không chỉ dừng lại ở câu chuyện xử lý nước thải mà còn gắn với các hiệu quả khai thác nguồn nước”, ông Dũng Lò Vôi khẳng định “nơi nào Công ty Hằng Hữu Huỳnh đến xử lý thì nước thải sẽ không thải ra môi trường mà tái sử dụng trở lại”.

Phát biểu của ông Dũng Lò Vôi gây nhiều chú ý tại "Tọa đàm mùa Xuân 2019" của Đà Nẵng

Đặc biệt, ông Dũng Lò Vôi nhấn mạnh: “Ở Đà Nẵng có một số hồ thì chúng tôi đang có giải pháp để làm sao ở tất cả các hồ này có thể thả nuôi được cá Koi của Nhật. Tôi cũng đã đi khảo sát tất cả các cửa xả của Đà Nẵng và sẽ có giải pháp để nơi nào xả thải thì nơi đó trở thành những hồ nước ngọt. Sau khi người dân và du khách sau tắm biển lên thì có những bể bơi nước ngọt ở ngay những vị trí mà hiện nay đang xả thải”. Cả hội trường vang lên tiếng vỗ tay.

Ông Dũng Lò Vôi nói thêm: “Chiều hôm qua tôi cũng đã đi khảo sát tuyến biển dọc đường Nguyễn Tất Thành, đặc biệt là các cửa xả thải cuối sông Phú Lộc ra vịnh Đà Nẵng. Phải làm sao các bãi tắm biển ở đây sạch, không còn mùi hôi cho người dân ở quanh đó không còn phải tìm đến những nơi khác để tắm biển”.

 

Theo ông, việc đầu tư các dự án liên quan đến môi trường sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế cao như các lĩnh vực khác, nhưng sau một thời gian dài hoạt động kinh doanh, nay ông có tâm nguyện cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội thông qua những sản phẩm công trình dự án mang tính đại chúng lâu dài bền vững, không đặt nặng về tính hiệu quả kinh tế. 30% lợi nhuận của Công ty Hằng Hữu Huỳnh để làm công tác từ thiện và 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường (về nước thải, rác thải, khí thải và nông nghiệp công nghệ cao).

Trước hơn 500 đại biểu trong và ngoài nước, ông Dũng Lò Vôi tự tin tuyên bố, Công ty Hằng Hữu Huỳnh tiên phong trong nghiên cứu lĩnh vực xử lý nước thải thành nước sạch và cung cấp nước sạch để phục vụ sản xuất. Ông khẳng định có nguồn lực lớn về tài chính, sẵn sàng đáp ứng để triển khai một cách đồng bộ. Những giải pháp của Công ty không chỉ dừng ở xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt mà gắn với hiệu quả khai thác nguồn nước, tái sử dụng nguồn nước đã được xử lý thành nước sạch để cung cấp lại cho sản xuất nhằm bảo tồn tài nguyên nước.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bắt tay ghi nhận những phát biểu đầy tâm huyết của ông Dũng Lò Vôi

Ông Dũng Lò Vôi nhấn mạnh: “Đà Nẵng là nơi thứ hai tôi tiếp tục gắn bó và đầu tư. Tôi yêu mến những vẻ đẹp thiên nhiên, con người Đà Nẵng và tôi trân trọng những định hướng mang tầm chiến lược của lãnh đạo TP, đặc biệt là mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành một “Thành phố Môi trường”!”.

Nếu chính quyền TP Đà Nẵng chấp thuận thì chúng tôi sẽ hiến kế, và không chỉ hiến kế. Chúng tôi không nói suông mà sẽ tập trung tài chính để thực hiện. Vợ chồng tôi có bàn sẽ dành khoảng 10.000 tỉ đồng để đầu tư vào lĩnh vực xử lý nước thải trên cả nước. Nhưng chúng tôi sẽ sử dụng phần lớn ngân sách này để tập trung làm tại Đà Nẵng, còn lại mới làm ở các nơi khác!”.

“Xử lý nước thải là vấn đề hết sức khó trong quá trình phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị hóa, đặc biệt là đối với các TP biển. Từ đề xuất hôm nay của anh Dũng, chúng tôi cũng mong sớm có được đề án đề TP Đà Nẵng cùng với anh Dũng có thể cùng bắt tay triển khai thực hiện!” – Ông Trương Quang Nghĩa nói.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Dũng Lò Vôi Bình Dương Trương Quang Nghĩa Đại Nam nước thải Hằng Hữu Huỳnh
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Vụ sập công trình 10 người tử vong ở Đồng Nai: Công ty AV Healthcare là công ty nào?
icon

Vụ sập công trình ở KCN Giang Điền (Đồng Nai) của Công ty AV Healthcare xảy ra vào chiều 14/5 khiến 10 người thiệt mạng gây rúng động dư luận cả nước. Công ty AV Healthcare là công ty nào?

 
Mua nhà, mua xe với lãi suất vay vốn chỉ từ 5%/năm
icon

Bí kíp để có thể mua được nhà và xe với giá “hời” chính là việc săn “ưu đãi”: từ ưu đãi của chủ đầu tư hay hãng xe, cho đến ưu đãi của ngân hàng vay vốn.

Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

Cosevco, Tàu thủy Quảng Bình, Việt Hà... nợ thuế 'thâm niên' trăm tỷ đồng
icon

Tính đến hết nay, tỉnh Quảng Bình có hàng chục doanh nghiệp nợ thuế với số tổng số tiền 510  tỷ đồng. Những đơn vị nợ thuế có “thâm niên” như: Cao Linh Thành, Xây dựng Cosevco 1, Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình...

Ông chủ 9X khởi nghiệp với hiệu bánh chay 10 triệu đồng, 3 năm sau thu tiền tỷ
icon

Sau thời gian tự nghiên cứu và sáng tạo công thức, chàng thanh niên 9X quyết tâm mở cửa hàng chuyên về các loại bánh ăn kiêng, tốt cho sức khỏe. Sau 3 năm nỗ lực, hiện nay doanh thu từ cửa hàng này xấp xỉ 1 tỷ đồng/tháng.

Vì sao doanh nghiệp 'xù' bán gạo vẫn được đấu thầu lần 2?
icon

Liên quan đến việc các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực tổ chức mở thầu đợt 2 mua 182.300 tấn gạo dự trữ quốc gia, lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước cho biết có nhiều doanh nghiệp đã từ chối không ký hợp đồng cũng tham gia.